Loading...

[ Mã số: VNCOM01-2016 ] Xin tài trợ dự án: Xây dựng nhà vệ sinh dành tặng các em học sinh trường Tiểu Học San Sả Hồ 2 –SAPA

kenhtuyensinh24h.vn Đường giao thông đi lại còn khó khăn, chưa có xe máy đến tận các điểm trường. Tỷ lệ hộ nghèo là 232/357 chiếm 64,9%. Học sinh của trường không được sự hỗ trợ của bất kỳ dự án nào, học sinh đều phải tự túc và mang cơm bằng cạp lồng để duy trì tỷ lệ học 2 buổi trên ngày…

Đến với  San Sả Hồ vào những ngày nắng vàng trải rộng trên những thửa ruộng bậc thang. Có dịp được tiếp xúc với cô Ong Thị Hiên – Hiệu trưởng  Trường tiểu học San Sả Hồ II chúng tôi mới phần nào thấu hiểu về sự khó khăn, thiếu thốn của các em học sinh vùng cao nơi đây.

Phân Hiệu 7, Trường Tiểu Học San Sả Hồ 2, Thôn Ý Linh Hồ, Lào Cai

Phân Hiệu 7, Trường Tiểu Học San Sả Hồ 2, Thôn Ý Linh Hồ, Lào Cai

 

Phân hiệu 7 trường tiểu học San Sả Hồ 2 thuộc thôn Ý Linh Hồ, San Sả Hồ, Lào Cai có khoảng 80 em học sinh độ tuổi từ 6 – 10 tuổi, là người dân tộc H’mong và Dao. Nằm cách khoảng 7km về phía Tây Nam của thị trấn Sapa, cạnh suối Mường Hoa. Ý Linh Hồ là một xã bao gồm nhiều xóm dân cư nhỏ phân tán trên địa hình núi rất khắc nghiệt với những dãy núi cao và dốc. Chỉ có vài trăm người dân tộc H’mong sống trong xã này. Họ dựng những căn nhà thô sơ bằng đất hoặc tre nứa để ở và họ trông ngô và lúa nương trên các sườn đồi dốc. Cách duy nhất để đến xã là đi bộ từ đường chính. 

Mặc dù cuộc sống vật chất còn khó khăn nhưng cùng với sự góp sức của các thầy cô giáo, người dân nơi này vẫn đang ra sức trong cuộc chiến chống lại cái nghèo, cái dốt. Từ nhiều năm nay, trường Tiểu học San Sả Hồ II, ngôi trường nghèo nàn, phải phân tán thành các phân hiệu nằm rải rác trong các bản. Các em học sinh phải đi bộ 5-10 km có khi hơn 10km để đến trường.

Khi đặt chân đến mảnh đất này, ta mới hiểu được phần nào nỗi nhọc nhằn của các thầy cô và các em học sinh nơi bản xa:

gio ra choi

Giờ ra chơi

 

toan the khu truong hoc

Toàn thể khu trường học

 

khu ve sinh hien tai

Khu vệ sinh hiện tại

Tháng 8 là mùa lúa chín, không gian nơi đây tràn ngập một sắc vàng rực rỡ cùng không khí mát mẻ dịu nhẹ của mùa thu. Đây là một điểm đến lý tưởng cho bất kỳ ai yêu thích thiên nhiên và văn hóa bản địa. Tháng 8 cũng là tháng bắt đầu năm học mới của các em học sinh trên toàn đất nước, bao nhiêu năm qua, các em học sinh cũng như các thầy cô giáo ở ngôi trường này luôn ao ước có một nhà vệ sinh thật sự để đảm bảo vệ sinh và việc học tập. Mùa đông ở đây rất khắc nghiệt, trong khi nhà vệ sinh của các em là bìa rừng, bờ ruộng, không có nước rửa tay, các em thường phải ra ngoài rất lâu trước khi quay trở lại tiết học. Tất cả các em đều ao ước có một nhà vệ sinh gần trường để các em học tập tốt hơn và sức khỏe được đảm bảo hơn.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Địa chỉ liên hệ: Trường tiểu học San Sả Hồ II, xã San Sả Hồ II, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai

Email: sansaho2sapa@gmail.com

ĐT: Hiệu trưởng 0972 134 519

 

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

avatar
wpDiscuz
Real Time Web Analytics