Loading...

166 Sinh Viên Cao Đẳng Y Tế Hải Phòng Bức Xúc Vì Bị Đột Ngột Dừng Đào Tạo

 Trường Cao Đẳng Y Tế Hải Phòng Tạm Dừng Đào Tạo Với 166 Sinh Viên Ngành Điều Dưỡng

Đang theo học hệ đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng ngành nghề điều dưỡng tại trường Cao Đẳng Y Tế Hải Phòng, mới đây 166 sinh viên đang theo học hệ đào tạo này bỗng nhiên nhận quyết định tạm dừng đào tạo từ phía nhà trường sau 1 năm theo học.

cao dang y te hai phong tam dung dao tao voi 166 sinh vien nganh dieu duong

cao đẳng y tế hải phòng

Đến tháng 9/ 2018 nhiều sinh viên đang theo học hệ đào tạo từ trung cấp liên thông lên cao đẳng (thời gian học chuyển đổi là 3 tháng) Ngành điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Y Tế Hải Phòng bất ngờ nhận được quyết định tạm dừng đào tạo từ phía nhà trường đã không tránh khỏi tình trạng hoang mang, lo sợ, không biết lộ trình học tập trong thời gian tới sẽ như thế nào sau 1 năm học tập tại trường.

Từ phía Nhà trường lý do của việc tạm ngừng đào tạo là do sinh viên chưa đủ thời gian học chuyển đổi (theo quy định phải mất từ 6 tháng đến 1 năm).

Liên quan đến vụ việc đại diện Trường Cao Đẳng Y Tế hải Phòng cho biết sau khi rà soát danh sách cấc sinh viên thuộc diện trên thì có 166 sinh viên có giấy chứng nhận chuyển đổi từ ngành Y sĩ,… sang ngành điều dưỡng với thời gian học chuyển đổi 3 tháng, thời gian này không đáp ứng đủ theo quy định.

Cũng theo vị đại diện này Tổng cục lao động thương binh và xã hội đã tiến hành thanh tra, căn cứ theo kết luận điều tra Nhà trường buộc phải ra quyết định tạm dừng đào tạo với 166 sinh viên này.

Nguyên nhân chính dẫn đến sự việc xảy ra như trên, từ phía Nhà trường cho hay do thực hiện việc chuyển đổi từ giáo dục đại học sang giáo dục nghề nghiệp  đây cũng là năm đầu tiên nên phải thực hiện nhiều văn bản. Điều này dẫn đến việc chưa tiếp cận được hết nên để xảy ra nhiều thiếu sót trong việc chấp hành pháp luật về giáo dục nghề nghiệp.

Đại diện nhà trường cho biết thêm, trước mắt tạm dừng đào tạo để xin ý kiến của Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội, Bộ Y tế rồi mới có hướng xử lý cụ thể.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status