Loading...
dậy nấu ăn

“27 Điểm” Xét Tuyển Hệ Trung Cấp Vẫn Chờ Mòn Mỏi

Dường như ai cũng tưởng rằng với 27 điểm đại học, kỳ thi THPT Quốc gia là đã quá đủ điểm cho tuyển sinh đầu vào của một cơ số trường Đại học ở mức cao. Nhưng có thể lại là không như vây.

>> Quyết tâm xóa bỏ hệ trung cấp của Bộ

>> Tại sao các trường trung cấp nghề thiếu sinh viên

Thi 27 điểm liệu đã an tâm?

Trượt đại học, hai thí sinh 27 điểm kiên trì nộp hồ sơ vào cao đẳng, rồi lại mòn mỏi đợi trung cấp… Sau những ngày mong ngóng kết quả tuyển sinh, nhiều sĩ tử hân hoan, vui sướng chờ ngày khai giảng để nhập học. Nhưng với một số thí sinh thì đây là quãng thời gian cực dài mong ngóng kết quả của nguyện vọng cuối cùng là… hệ trung cấp.

“Sốc” khi biết điểm chuẩn đại học. Đó là cảm giác của Hoàng Ngọc Tố Như (Hưng Yên) khi trường Học viện chính trị công an nhân dân công bố điểm chuẩn. Trong kỳ thi vừa qua, em đạt được 27 điểm khối C. Hoàng Ngọc Tố Như Số điểm đó, Tố Như từng được gia đình, nhà trường và báo chí khen ngợi. Em đã tự tin nộp hồ sơ vào khoa Luật của trường Học viện chính trị công an nhân dân – một trường luôn lấy số điểm rất cao. Nhưng khi trường Học viện chính trị công an nhân dân công bố điểm chuẩn là 29, em đã “sốc” nặng. với 27 điểm, e còn thiếu tới 2 điểm nữa mới có thể bước chân vào cánh cổng đại học.

hoang ngoc to nhu - "27 Điểm" Xét Tuyển Hệ Trung Cấp Vẫn Chờ Mòn Mỏi

Bạn Hoàng Thị Tố Như ( Hưng yên)

“Mình gần như gục gã. Không thể tin nổi khi khoa Luật của trường năm nay lại lấy điểm cao như vậy. Trước khi nộp hồ sơ, mình đã tìm hiểu rất kỹ, năm ngoái khoa Luật chỉ lấy 25,5 điểm, không ngờ năm nay lấy nhiều hơn tới 3,5 điểm. Và mình đã trượt đại học, cho dù số điểm mình thi được không hề thấp chút nào”.

Như chia sẻ. Thậm chí, với 27 điểm, Tố Như còn không thể đỗ nổi cao đẳng(Cao đẳng an ninh). Em chia sẻ mình gần như rơi vào trạng thái hoảng loạn vì sợ không được đi học. “Mọi thứ gần như sụp đổ trước mắt mình, hy vọng, hoài bão, ước mơ. Mình đã khóc rất nhiều, nghĩ kiểu gì cũng không thể tin vào sự thật rằng, bản thân trượt đại học, cao đẳng. Nhìn bạn bè hăm hở sửa soạn ba lô ra Hà Nội nhập học, mình buồn và thất vọng vô cùng”. Hiện tại, Tố Như đang chờ kết quả từ trường trung cấp. Em vẫn đang mong ngóng, hy vọng mình có một suất vào trường Trung Cấp An Ninh để không uổng công 12 năm đèn sách. Mong mỏi chờ trung cấp.

Chờ trung cấp…

Tương Tự như Tố Như, Nguyễn Thị Thúy Hiền(Lào Cai) cũng đang phấp phỏng lo lắng chờ điểm chuẩn của trường Trung Cấp An Ninh. Với mong muốn học xong hệ trung cấp, Hiền có thể liên thông trung cấp lên đại học không phụ công 12 năm học. Trong kỳ thi vừa qua, em đạt 27 điểm khối C(tính cả 1,5 điểm ưu tiên), trong đó môn Văn là 8, môn Sử là 8,5 và môn Địa là 9. . Nguyễn Thị Thúy Hiền. “Mình yêu màu xanh áo lính từ nhỏ nên đã nộp hồ sơ vào trường Học viện Cảnh sát Nhân dân.

So với mọi năm, đây cũng là số điểm khá cao nên mình cũng tự tin và khả năng đỗ. Hơn nữa, để chắc chắn hơn, mình cũng chỉ dám nộp vào hệ dân sự của trường, nào ngờ năm nay khoa Luật của trường lấy tới 28,75 điểm và thế là mình đã trượt”, Hiền chia sẻ. Không đỗ hệ Đại học, Hiền nộp hồ sơ vào khoa luật trường CĐ Cảnh sát nhưng vẫn trượt vì thiếu 1,5 điểm. Hiện tại, em đang chờ kết quả của trường Trung Cấp cảnh sát và đó cũng là cánh cửa cuối cùng của em có thể gỡ trong kỳ thi tuyển sinh này.

Trong năm 2016 này, để không mắc những sai lầm khi chọn trường các bạn thí sinh cần tìm hiểu rõ thông tin về các trường đại học cũng như điểm chuẩn đầu vào của những trường đại học đó để xem xét khả năng nộp nguyện vọng của mình có khả quan hay không. Không những vậy các bạn luôn phải có kế hoạch ôn tập và tham gia các kỳ thi thử để có thể tự tim và bớt bỡ ngỡ khi tham gia ngày hộ lớn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

 Nguồn : Kenhtuyensinh24h.vn

Bạn thích bài viết này ?

1
Bình Luận Của Bạn:

avatar
1 Chủ đề bình luận
0 Trả lời chủ đề
0 Người theo dõi
 
Most reacted comment
Chủ đề bình luận Hot nhất
1 Tác giả bình luận
Tùng Quản trị bình luận gần đây
Mới nhất Cũ nhất Bình chọn nhiều
Tùng
Tùng

Hệ trung cấp bao h ms có điểm ạ

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status