Loading...

3 Điểm Nhấn Quan Trọng Trong Kỳ Thi THPT Quốc Gia Năm 2019

Bạn là học sinh lớp 12 và đang chuẩn bị tham gia kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia năm 2019. Bài viết ngay bây giờ sẽ đưa đến cho bạn 3 điểm nhấn quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 không thể bỏ lỡ.

Kiến thức thi rộng hơn gấp 3 lần

Kể từ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 nội dung bài thi đã không còn ở giới hạn năm lớp 12 mà đã được mở rộng thêm đến chương trình học lớp 11. Nếu bạn theo khối A thì nội dung bài thi ba môn Toán, Hóa học, Vật lý không chỉ dừng ở lớp 12 mà còn có thể bao hàm có kiến thức lớp 11.

Tuy vậy tới năm 2019 điều này sẽ trở nên khó khăn hơn gấp bội bởi kiến thức sẽ được trải rộng gấp 3 lần – bao gồm luôn kiến thức lớp 10. Chính bởi vậy bạn cần xây dựng cho bản thân kế hoạch học tập nghiêm túc. Học đến đâu, chắc đến đấy để chuyện học hành không còn là áp lực quá lớn.

Trước lúc xét tuyển sẽ tiến hành lọc thí sinh ảo

Mỗi năm có rất nhiều thí sinh ảo làm ảnh hưởng lớn đến quá trình xét tuyển. Chính bởi vậy nhiều trường đại học đã ráo riết ngăn chặn hiện tượng này bằng phần mềm lọc ảo. Bởi vậy nếu bạn muốn đăng ký vào một trường nào đó thì nên chắc chắn. Ví dụ như muốn đăng ký vào các trường đại học khối B thì hãy chắc chắn với quyết định này. Bởi phần mềm chuyên dụng kể trên chỉ cho phép mỗi thí sinh được đỗ một nguyện vọng duy nhất. Do vậy bạn cần tìm cách bứt phá để trúng tuyển ngay nguyện vọng mong muốn.

Ngành tuyển sinh giữ ổn định như các năm về trước

Theo quy định các ngành tuyển sinh của các trường đại học vẫn được giữ nguyên như những năm về trước. Trước lúc quyết định chọn ngành bạn cần xem xét kỹ ngành có đào tạo trong các khối để có chọn lựa phù hợp. Ví dụ như nếu chọn khối A1, bạn cần tìm hiểu khối A1 gồm những ngành nào để có quyết định thích hợp với bản thân.

Trên đây là 3 điểm nhấn quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Hy vọng với bài viết này bạn đã hiểu thêm về kỳ thi và từ đây đưa ra được cho mình lựa chọn sáng suốt.

Thảo Vân

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status