Loading...

3 Ngành Nghề Hot Nhất Năm 2018 Cứ Ra Là Có Việc

Các thí sinh đang loay hoay trong việc định hướng nghề nghiệp cho bản thân mình. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để xem 3 ngành nghề hot nhất nhé.

Để đặt bút viết lên dòng chữ cho ngành nghề của bản thân mình thật sự không dễ dàng. Bạn có biết một ngành nghề thích hợp với bản thân chúng ta thì nó phải như thế nào không? Theo mình, ngành nghề đó là một ngành bạn đam mê, yêu thích, có thể thỏa sức sáng tạo, say mê với nó và bạn sẽ hoàn thành công việc đó rất tốt nếu đó là ngành nghề mà bạn muốn gắn bó. Có một câu nói mà mình rất tâm đắc: “Mọi người sẽ quên rất nhanh việc bạn làm những họ sẽ nhớ rất lâu bạn đã làm nó tốt thế nào”. Chính vì vậy, các thí sinh đang trên ngưỡng cửa của việc chọn ngành nghề hãy đưa ra một quyết định đúng đắn nhất. Niềm đam mê, yêu thích được coi là một chất xúc tác không thể thiếu trong việc chọn ngành nghề thì một yếu tố cũng quan trọng không kém đó chính là xu hướng nghề nghiệp trong tương lai. Sau đây, các sĩ tử hãy cùng theo chân kenhtuyensinh24h để có thể “giắt’ bên mình những thông tin hữu ích về 3 ngành nghề hot trong năm 2018 này.

Ngành Công nghệ thông tin

Sự bùng nổ của công nghệ Internet không chỉ Việt Nam nói riêng mà cả trên toàn thế giới đã khiến ngành công nghệ thông tin là ngành nghề được săn đón nhiều nhất trong những năm vừa qua. Theo số liệu thống kê năm 2016 thì các kỹ sư có mức lương 5000USD mức lương này vẫn còn dấu hiệu tăng cao hơn, họ còn có cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài và hòa nhập nền công nghệ nước ngoài. Vậy bạn đã biết ngành công nghệ thông tin là gì chưa?

nganh cong nghe thong tin

Ngành công nghệ thông tin – một trong các ngành hot nhất hiện nay

Ngành công nghệ thông tin là một ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Khối ngành này nhằm mục đích phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân, tổ chức có yêu cầu.

Học ngành công nghệ thông tin ra trường, các bạn có thể được nghiên cứu về công nghệ phần mềm, khoa học máy tính, hệ thống thông tin, khoa học máy tính, mạng máy tính và truyền thông, an toàn thông tin,…tại các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin như trường đại học Bách Khoa Hà Nội, trường Viện đại học Mở Hà Nội, trường đại học công nghệ đại học quốc gia Hà Nội, trường Học Viện Bưu Chính Viễn Thông,…

Các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin ra trường thì có thể làm việc tại các công ty, xí nghiệp, trường học, tổ chức, hiệp hội,…có liên quan đến lĩnh vực phát triển, sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng,..Hay bạn có thể làm môt IT tự do, đây là một xu hướng được các bạn học công nghệ thông tin ra trường yêu thích. Cụ thể hơn là bạn có thể trở thành lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, kiểm duyệt chất lượng phần mềm hay chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin,…

Ngành Marketing

Có thể nói, trong 2, 3 năm gần đây thì Marketing là ngành được giới trẻ ưu chuộng và lựa chọn nhiều nhất. 100% các công ty, doanh nghiệp đều cần đến Maketing để tiếp cận khách hàng của mình và cần một đội ngũ nhân Marketing đông đảo.

Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn các mong muốn của khách hàng. Mục tiêu cốt yếu của Marketing chính là trở thành chiếc cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu. “Cha đẻ” của Marketing hiện đại GS.Philip Kotler cho rằng: “Marketing là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan tâm thân thiết với khách hàng nhằm mực đích thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức từ những giá trị đã được tạo ra”. Một số trường đại học đào tạo ngành Marketing như: đại học kinh tế TPHCM, đại học kinh tế tài chính TPHCM, đại học tài chính Marketing, đại học Ngân hàng TPHCM, đại học Thương Mại,…

Ngành Quản trị Du lịch, khách sạn

Ngành quản trị du lịch, khách sạn được coi là một trong các ngành nghề hot nhất hiện nay. Đất nước ngày càng phát triển thì nhu cầu nghỉ dưỡng và du lịch ngày càng nhiều. Vì vậy, mà doanh thu từ ngành nay lên đến nghìn tỉ mỗi năm và cần rất nhiều nguồn lực về nhân viên nhà hàng, khách sạn. Ngoại ngữ là một yếu tố rất cần thiết giúp bạn có được cơ hội việc làm tốt hơn sau khi ra trường.

Ngành quản trị du lịch khách sạn

Ngành quản trị du lịch, khách sạn được coi là ngành “công nghiệp không khói” rất giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa. Theo học ngành này, các thí sinh sẽ được cung cấp các kiến thức về lĩnh vực du lịch, khách sạn, bên cạnh đó là việc rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết cho công việc đáp ứng các nhu cầu tuyển dụng thực tế. Một số trường đại học có đào tạo ngành quản trị du lịch, khách sạn như đại học tài chính Marketing, đại học kinh tế tài chính, đại học công nghệ TPHCM,… Học quản trị du lịch khách sạn ra trường các thí sinh có thể đảm nhiệm được các vị trí như hướng dẫn viên du lịch, nhân viên, lễ tân, quản lý các bộ phận tài khách sạn, nghiên cứu,…

Chọn lựa một ngành nghề phù hợp cho mình, thì chiếc thuyền thành công của bạn sẽ cập bến thuận lợi, an toàn. Trên đây là những thông tin về 3 ngành nghề hot nhất năm 2018. Hy vọng với những thông tin trên các thí sinh sẽ đưa ra được một quyết đinh chính xác nhất cho ngành nghề của mình. Cuối cùng, chúc tất cả các bạn sĩ tử trên cả nước có một kỳ thi THPT quốc gia sắp tới được thành công.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status