Loading...

4 Điều Không Thể Bỏ Qua Về Đào Tạo Liên Thông

Học liên thông hiện nay có rất nhiều điểm mới mà có thể bạn chưa biết. Dưới đây là 4 điều về đào tạo liên thông mà bất kỳ thí sinh nào cũng cần phải biết.

Đối tượng được đào tạo

Người được tham gia học liên thông đại học phải là những đối tượng sau:

– Những người đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp muốn học liên thông lên trình độ đại học hoặc cao đẳng.

Người đã tốt nghiệp nhưng chỉ đạt loại trung bình phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm gắn với chuyên môn đào tạo mới được tham gia dự tuyển.

– Người tốt nghiệp ở nước ngoài có văn bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương Thức tuyển sinh

Với thí sinh có bằng trung cấp phải tham gia thi 3 môn, một môn cơ sở ngành và hai môn cơ bản.

Với thí sinh có bằng tốt nghiệp cao đẳng tham gia thi tuyển 2 môn: môn kiến thức ngành và môn cơ sở ngành hoặc ngoại ngữ.

Thời gian đào tạo

Trong thông tin tuyển sinh đa số các trường đều đã có ghi thời gian đào tạo: Trình độ cao đẳng được thực hiện đào tạo trong vòng 1,5 đến 2 năm, trình độ đại học đào tạo từ 2,5 năm đến 4 năm với người có bằng trung cấp, 1,5 năm đến 2 năm với người có bằng cao đẳng cùng ngành.

Lưu ý trong dự thi liên thông

Một số thí sinh băn khoăn rằng học trung cấp mầm non dự thi liên thông ngành khác có được không? Có thể bạn chưa biết những điều này chỉ được phép khi có bằng tốt nghiệp cao đẳng, hoặc trung cấp cùng khối ngành. Nếu có nhu cầu thì bạn phải học thêm một lượng lớn kiến thức bổ sung để đáp ứng đủ trình độ đầu vào. Lưu ý khối lượng kiến thức bổ sung này sẽ do hiệu trưởng tại trường đó quyết định.

Trên đây là 4 điều không thể bỏ qua về đào tạo liên thông bạn nên biết. Hy vọng với các thông tin này bạn đã hiểu thêm về đào tạo liên thông và có sự chuẩn bị tốt trước khi tham gia kỳ thi.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status