Loading...

Những lưu ý khi học văn bằng 2 hay liên thông đại học

Trước thực trạng xã hội bằng cấp và thất nghiệp tràn lan như hiện nay, thì tuyển sinh văn bằng 2 hay liên thông đại học là cách giúp bạn có thể có 1 công việc tốt cùng với sự thăng tiến và thu nhập ổn định.

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo sự đòi hỏi trong chuyên môn hóa ngày càng cao. Vì vậy những người học văn bằng 2 hay liên thông chính là thực trạng đầu ra đang khiến dẫn đến tình trạng này. Khi đó, 4 yếu tố sau đây là điều mà bạn cần lưu ý.

  • Chương trình đào tạo có chuẩn theo Luật giáo dục không?

Muốn tham gia đào tạo văn bằng 2 hay liên thông đại học thì trước tiên bạn cần phải nghiên cứu kỹ xem liệu rằng chương trình mình tham gia đào tạo có là hợp pháp, uy tín và chất lượng không. Đây thực sự là điều cần thiết đầu tiên.

lien thong dai hoc

Việc đọc và chép liệu có hiệu quả đối với bạn?

Như thế nào thì được gọi là một chương trình tuyển sinh văn bằng 2 và đào tạo đạt tiêu chuẩn??? Đó là khi nó được bắt đầu bởi một cơ sở đào tạo hay phòng tuyển sinh rõ ràng, thông tin tuyển sinh về các hoạt động tuyển sinh và đào tạo chi tiết, cụ thể một cách minh bạch.

  • Điều cần cân nhắc chính là bạn mong muốn được học gì?

Yếu tố về chất lượng và kiến thức mà khóa học truyền tải là gì? có đúng với mong muốn hay nguyện vọng của bạn hay không?

Việc được đào tạo còn có một vấn đề thực sự thực tế đó là những kiến thức đó có giúp bạn vận dụng vào thực tế hay không? Nếu nó chỉ dừng lại ở mức mang tính lý thuyết thì điều này thật sự chưa hiệu quả, khi đó chúng ta cần cân nhắc lại.

Những quyển sách dày với khối lượng kiến thức khổng lồ nhưng lại toàn lý thuyết, trong khi đó phương pháp đào tạo chỉ là đọc và chép chắc chắn sẽ khiến bạn chán nản. Hơn thế nữa, khi đi làm và tiếp xúc với môi trường công việc sẽ cho bạn thấy rằng lý thuyết suông là vô dụng. Chỉ có giá trị thực tiễn mới là điều hiệu quả nhất có thể giúp bạn phát triển và thăng tiến mà thôi.

Bạn hãy dành thời gian tìm hiểu cụ thể về chương trình học và thông tin tuyển sinh và đào tạo. Hiện đã có những chương trình văn bằng 2 với sự tham gia của đội ngũ giảng viên doanh nhân kết hợp cùng giảng viên chuyên môn giàu kinh nghiệm.

  •  Những người xung quanh bạn sẽ là những ai?

Kỹ năng mềm trong đó nhất là kỹ năng giao tiếp thật sự có tác dụng quá lớn đối với công việc của bạn. Chính vì thế, những cá nhân học tập và làm việc cùng với bạn cũng là một món quà.

Những cá nhân này không chỉ giúp bạn trong việc học tập mà ngay cả những tiếp xúc nhỏ nhất của bạn đối với họ cũng sẽ giúp bạn có được những kỹ năng mềm thực sự giá trị.

Hay như các hoạt động ngoại khóa không những giúp bạn nâng cao năng lực chuyên môn mà nó còn là điều giúp bạn tăng cường các mối quan hệ xã hội, cách giao tiếp, đối thoại và phát biểu trước đám đông…

  •  Bạn sẽ theo chương trình tuyển sinh văn bằng 2 và đào tạo liên thông đại học đến cùng?

Vâng, điều này chính là mấu chốt nhất trong những lưu ý trên. Bởi bạn sẽ theo học trong hình thức tại chức hoặc vừa học vừa làm, khi đó bên cạnh học tập bạn còn có công việc của mình. Phải đảm bảo sao cho thật sự hoàn hảo về thời gian tránh việc bỏ cuộc giữa chừng là điều không hề dễ.

Đào tạo văn bằng 2 hoặc liên thông đại học sẽ rơi vào khoảng từ 2 đến 4 năm tùy theo hệ và ngành đào tạo. Trong thời gian dài như vậy sẽ có quá nhiều điều thay đổi trong cuộc sống của bạn. Vì thế cân nhắc thời gian là điều không hề dễ dàng, nó đôi khi sẽ là thảm họa bởi “bỏ thì thương mà vương phải tội”…

dao tao van bang 2 va lien thong dai hoc online

Đào tạo văn bằng 2 và liên thông online là hướng đi mới cho bạn

Nhưng hiện nay, những chương trình đào tạo văn bằng 2 và liên thông đã được cải tiến rất nhiều do áp dụng những thành tựu của công nghệ hiện đại, như đào tạo từ xa hay đào tạo online hỗ trợ tư vấn giải đáp thắc mắc 24/7 bởi các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực đã góp phần không nhỏ trong công tác giáo dục có phần mới mẻ này.

Cụ thể chương trình đào tạo online sẽ là khoảng 80% thông qua trực tuyến thông qua mạng internet, cứ 1 đến 2 tháng mới phải lên lớp 1 lần để thi hết môn. Việc đào tạo trực tuyến sẽ thông qua hình thức nghe, nhìn và trải nghiệm thực tế qua màn hình nhỏ dành cho các bạn học viên.

Hiện hình thức đào tạo này được các trường Đại học tốp đầu trên cả nước triển khai với sự liên kết cả trong và ngoài nước. Sau tốt nghiệp học viên sẽ được trao bằng cử nhân bởi trường mà bạn theo đào tạo như Đại học Thương Mại hay Đại học Kinh tế Quốc dân ….

Còn đợi chờ gì nữa mà không tham gia đào tạo nếu bạn có nhu cầu? Thân ái !

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status