dậy nấu ăn

6 Bí Kíp Giúp Bạn Vượt Qua Mọi Kì Thi

Mùa thi cử đang kề cận, bạn “đóng cửa tu luyện”, hủy mọi cuộc chơi với bạn bè hay nghĩ quá nhiều về vấn đề thành tích có thể khiến bạn không đạt được kết quả tốt.

Đóng kín cửa bên đống sách vở, học thâu đêm suốt sáng, từ chối mọi cuộc hẹn gặp với bạn bè, uống nhiều cà phê hoặc thuốc hoạt huyết là hình ảnh quen thuộc mỗi mùa thi đến. Tuy nhiên những việc làm này thực sự không cần thiết và nó ảnh hưởng không tốt đến việc học tập.

Sau đây là một số mẹo nhỏ được thành viên của QS Community chia sẻ giúp các bạn học sinh, sinh viên vượt qua được mùa thi cử.

Lập Thời Gian Biểu Hợp Lý

Hãy tạo ra cho mình một thời gian biểu hợp lí, cân bằng giữa việc học tập và các việc khác và không quên giành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, vui chơi với bạn bè. Hãy đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ tuân thủ theo lịch mà mình đã đề ra. Viết và dán thời gian biểu trong góc học tập, ghi lại chi tiết những việc cần làm như phân bổ thời gian ôn tập cho các môn, thời gian diễn ra của các môn thi ngày thi. Chụp lại bằng điện thoại tránh trường hợp làm mất thời gian biểu.

thi cu 1 - 6 Bí Kíp Giúp Bạn Vượt Qua Mọi Kì Thi

 

Giấc Ngủ Là Vô Cùng Quan Trọng

Nếu như bạn vẫn còn giữ thói quen học thâu đêm suốt sáng hoặc dùng cà phê để giúp tỉnh táo từ ngày này qua ngày khác không sớm thì muộn bạn sẽ bị kiệt sức. Việc học khuya, ngủ không đủ giấc còn khiến bạn không tập trung, mệt mỏi, vật vờ vào ngày hôm sau. Hãy cố gắng sắp xếp một thời gian biểu hợp lý và tạo ra thói quen ngủ sớm để tiếp tục ôn tập vào những ngày kế tiếp.

Đừng tự nhốt mình trong phòng

Trò chuyện, đi chơi với bạn bè sau những giờ học tập là một cách để giảm căng thẳng cho dù đó là câu chuyện học tập thi cử hay không. Đừng tự cô lập bản thân, bạn sẽ chìm trong những suy nghĩ tiêu cực, lo lắng. Chia sẻ với bạn bè người thân về những điều mình đang suy nghĩ, họ sẽ cho bạn những lời khuyên có ích giúp bạn thấy yên tâm hơn.

Đặt Ra “Mục Tiêu” Để Phấn Đấu

Bạn sẽ không đạt kết quả tốt nếu như cứ làm những việc làm không có mục đích rõ ràng. Thay vào đó hãy đặt ra cho mình một mục tiêu, ghi chúng ra giấy rồi dán vào những nơi mà bạn có thể nhìn thấy để bạn không quên mục đích mà mình đang làm. Cũng nên đưa ra một “luật bản thân” rằng bạn sẽ phải chịu trách nhiệm như thế nào nếu như không hoàn thành được mục tiêu. Bạn sẽ cảm thấy có động lực để làm việc và hoàn thành công việc tốt hơn.

Đừng Quên Việc Ăn Uống

Việc ăn uống ngủ nghỉ  rất quan trọng trong những ngày ôn thi, nó giúp bạn có đủ năng lượng để làm việc một cách hiệu quả. Tuy nhiên đừng vì quá bận rộn mà lạm dụng đồ ăn nhanh như mì gói, bánh mì…. chúng không cung cấp đủ năng lượng, sẽ khiến bạn nhanh chóng mệt mỏi, mất tập trung học tập. Hãy ăn những đồ bổ sung nhiều chất như thịt cá, rau củ, hoa quả tươi, sữa… giúp bạn có đủ năng lượng để ôn tập hiệu quả.

Đừng Cố Gắng Để Ý Xem Người Khác Nghĩ Gì, Làm Gì

Luôn suy nghĩ về những gì người khác đang nghĩ gì về mình hay việc bạn bè đã ôn được nhiều hay chưa sẽ làm bạn căng thẳng và bối rối hơn. Vì vậy đừng quá suy nghĩ về những việc đó. Hãy tập trung vào mục tiêu của mình thay vì để ý đến những thứ xung quanh.

Xem thêm: 6 Lưu Ý Về Tuyển Sinh Đại Học Trong Dự Thảo Của Bộ GD&ĐT

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status