8 Ngành Nghề Hot Nhất Hiện Nay Và Trong Tương Lai Là Gì?

8 Ngành Nghề Hot Nhất Hiện Nay Và Trong Tương Lai Là Gì?

8 ngành nghề hot nhất hiện nay và trong tương lai theo sự phát triển xã hội cùng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật định hướng đến năm 2020

8 ngành nghề hot nhất hiện nay và trong tương lai theo sự phát triển xã hội cùng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật định hướng đến năm 2020 mà bạn cần phải biết để hướng nghiệp ngay từ bây giờ.

Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới, báo cáo về "nghề nghiệp và tương lai của chúng" dựa vào chiến dịch khảo sát ý kiến của hơn 350 tập đoàn doanh nghiệp trong 9 ngành công nghiệp đứng đầu toàn cầu thuộc 15 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất trên thế giới đã được công bố. 

Theo đó, trong tương lai thị trường lao động sẽ có nhiều thay đổi lớn, khoảng 5 triệu việc làm thuộc khối hành chính văn phòng sẽ không còn tồn tại. Nhưng, những công việc thuộc khối kỹ thuật, công nghiệp sẽ vẫn được duy trì và phát triển, thậm chí nhu cầu nhân lực sẽ ngày càng gia tăng.

Hơn nữa, hệ liên thông đại học hay văn bằng 2 khối ngành kỹ thuật, công nghiệp được đánh giá là rất triển vọng bên cạnh hình thức đào tạo chính quy truyền thống.

Dưới đây là 8 ngành nghề hot nhất hiện nay và trong tương lai

  • Chuyên gia pháp lý và quan hệ chính quyền

Một doanh nghiệp, nếu muốn tung ra thị trường sản phẩm mới phát triển hay ứng dụng thành tựu khoa học, kỹ thuật mới vào sản xuất thì buộc họ phải cần tới sự giúp đỡ của chính quyền hay cơ quan đại diện cho pháp luật tại nơi mà họ hoạt động.

Bởi họ không thể đơn độc trong kinh doanh, họ cần phải có các chuyên gia pháp lý và những cá nhân có quan hệ tốt với chính quyền để nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng, thậm chí là sự giúp đỡ của chính phủ.

Và ngành nghề này được dự đoán sẽ có nhu cầu tuyển dụng lớn trong tương lai. 

  • Chuyên gia phát triển tổ chức, đào tạo nhân lực

Theo thống kê có tới 65% doanh nghiệp đang đầu tư phát triển về kỹ năng cho đội ngũ nhân lực của mình. Vì vậy, để tồn tại và phát triển trong những biến đổi khôn lường của nền Kinh tế & Xã hội thì các doanh nghiệp luôn mong muốn tìm kiếm những cá thể tài năng nhằm đào tạo những kỹ năng mới cho nguồn nhân lực của họ.

Chuyên gia phát triển tổ chức và đào tạo nhân lực là 1 trong 8 ngành nghề hot nhất hiện nay và trong tương lai
Chuyên gia phát triển tổ chức và đào tạo nhân lực là
1 trong 8 ngành nghề hot nhất hiện nay và trong tương lai

 

Điều này cho thấy, trong tương lai thì các chuyên gia phát triển tổ chức và đào tạo nhân lực sẽ có xu hướng tuyển dụng rất lớn.

  • Kỹ sư thiết kế

Với công việc kỹ sư thiết kế luôn luôn cần thiết kể cả trong hiện tại và tương lai. Nếu tự động hóa chúng ta có thể máy móc được thì ngược lại, sự sáng tạo không thể máy móc được. 

Bởi vậy, những ngành như sản xuất xe hơi, sản phẩm công nghệ, đồ gia dụng và các hàng hóa thương mại khác rất cần tới những kỹ sư thiết kế.

Nghiễm nhiên công việc này luôn được trọng dụng trong xã hội.

  • Quản lý cấp cao

Với sự phát triển và biến đổi bão hòa của nhiều ngành công nghiệp như hiện nay, những doanh nghiệp thật sự cần các cá nhân có khả năng quản lý cao cấp, để đưa ra lộ trình phát triển mới giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển trước sự cạnh tranh gay gắt trong thị trường kinh doanh.

Hiện tại công việc này cũng có một vị trí xứng đáng với tầm quan trọng của nó đối với các doanh nghiệp, trong tương lai được dự đoán sẽ còn "hot" hơn nữa.

  • Nhân viên kinh doanh

Muốn thu được lợi nhuận ngày càng cao, đồng nghĩa với việc phải bán được càng nhiều hàng hóa. Khi đó, các doanh nghiệp buộc phải cần tới những nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp.

Những người này sẽ nắm rõ tất cả các thông tin về sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp kinh doanh, đồng thời có kỹ năng trong việc hướng đối tượng tiềm năng cũng như các kỹ năng giao tiếp, thuyết phục để bán hàng cho bên tiêu thụ.

Công việc này không chỉ sẽ hot trong tương lai mà ngay cả hiện tại nó cũng đang rất hot.  

Công việc kỹ thuật và Kiến trúc sư

Trong sự phát triển tân tiến của tương lai, những ngành kỹ thuật như công nghệ nano, robot, công nghệ hóa sinh hay các ngành vật liệu mới và nhất là ngành kiến trúc sẽ cần rất nhiều nhân lực có trình độ cao để đáp ứng yêu cầu công việc.

Theo dự đoán, đến năm 2020 những công việc về toán học, máy tính, kiến trúc và khối kỹ thuật sẽ có khoảng 2 triệu việc làm được đưa ra. 

Đây là một tin tốt đối với những cá nhân đang học tập và công tác trong những ngành kỹ thuật và kiến trúc.

  • Các công việc Toán - Tin

Vâng, với công nghệ số hóa cùng sự áp dụng thành tựu công nghệ thông tin vào hầu hết các lĩnh vực trong xã hội mà những công việc như lập trình, phát triển phần mềm hay an toàn - an ninh mạng... sẽ là những ngành hot của tương lai.

Hiện nay, rất nhiều sinh viên đã theo học những chuyên ngành của ngành Công nghệ thông tin tại rất nhiều cơ sở đào tạo trên cả nước. Đây quả thật là tín hiệu tốt cho các sinh viên trong ngành.

  • Công việc phân tích dữ liệu 

Trong các doanh nghiệp, mỗi ngày có rất rất nhiều dữ liệu về mọi hoạt động của họ được lưu trữ lại.

Để nhằm tối ưu hóa các hoạt động, giúp tăng doanh thu và lợi nhuận cũng như phục vụ các khách hàng được tốt hơn thì việc phân tích dữ liệu có tầm quan trọng vô cùng lớn. 

Nghề phân tích dữ liệu là 1 trong 8 ngành nghề hot nhất hiện nay và trong tương lai
Nghề phân tích dữ liệu là 1 trong 8 ngành nghề hot nhất hiện nay và trong tương lai

Và nghề này, sẽ là một nghề hot trong tương lai không xa, nhưng có lẽ lượng nhân lực đáp ứng được công việc này sẽ còn hạn chế.

Trên đây là 8 ngành nghề hot nhất hiện nay và trong tương lai. Từ đây các bạn có thể định hướng nghề nghiệp cho bản thân một cách tốt nhất.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.