Loading...

Bạn đã sẵn sàng cho kỳ thi liên thông đại học 2016?

   Năm 2015 đã đi đến những ngày cuối cùng kéo theo nó là mùa thi tuyển sinh liên thông 2015 sắp khép lại. Năm 2016 sắp đến, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi liên thông đại học 2016 chưa?

>>  Chính thức bỏ quy định liên thông chính quy phải thi chung với ĐH, CĐ

lien thong

Năm 2016 dự đoán sẽ có bước phát triển vượt bậc

Bạn có nguyện vọng thi liên thông đại học 2016?

   Năm 2015 là một năm đầy biến động nhưng cũng nhiều tin vui cho các thí sinh hệ liên thông. Năm nay đã chứng kiến nhiều sự thay đổi của hệ liên thông, từ việc  thông tư 55 hết hiệu lực đến việc có nhiều thay đổi lớn với thông tư  55 sửa đổi.

   Trước tháng 6 năm 2015 thông tư  55 vẫn còn được áp dụng; theo đó, các thí sinh tham dự tuyển sinh liên thông  đều phải đợi đến hết 36 tháng mới được thi liên thông các môn chuyên ngành nếu không các bạn sẽ phải thi các môn cùng với kỳ thi cao đẳng, đại học. Rõ ràng quy định này tồn tại nhiều bất cập gây không  ít khó khăn cho sinh viên.

   Thực sự tình hình tuyển sinh liên thông đại học trước 2015 khá là ảm đạm và có dấu hiệu đi vào bế tắc khi điều kiện đầu vào quá khó khiến các trường không thể thu đủ chỉ tiêu tuyển sinh. Các trường thuộc top 1 như đại học kinh tế quốc dân, đại học thương mại cũng rơi vào tình trạng này.

Thông tư 55 bổ xung, sửa đổi là một liều thuốc kịp thời

   Tháng 6 năm 2015 thông tư bổ sung sửa đổi đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt của hệ liên thông. Cụ thể, thông tư đã bỏ hoàn toàn quy định về thời gian tốt nghiệp ; qua đó nới lỏng điều kiện tuyển sinh đầu vào. Việc cho các trường tự chủ tuyển sinh cũng giúp cho hệ liên thông  trở về đúng bản chất của nó.

   Đã qua nửa năm thực hiện, thông tư 55 bổ sung đã đem lại nhiều thay đổi; bộ mặt của  hệ liên thông đã sáng sủa hơn. Quy định mới đã đón nhận được nhiều phản hồi tích cực từ sinh viên và các trường đại học. Tuy nhiên, hiệu quả của thông tư này vẫn chưa rõ ràng bởi thực tế nhiều bạn vẫn còn e dè bởi thông tư này còn mới và nhiều bạn vẫn còn e ngại.

   Năm 2016 sẽ là một năm đánh dấu sự nở rộ của các hệ học liên thông, tuyển sinh văn bằng 2.

Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho mùa tuyển sinh mới chưa?

   Với quy định mới thì bạn có thể thi liên thông đại học ngay khi vừa ra trường với các môn thi chuyên ngành, thêm nữa các trường được tự chủ tuyển sinh bằng cách tự ra đề và tự tổ chức tuyển sinh. Các bạn nhờ thế có thể liên thông ngay lập tức, các bạn cũng có thêm kinh nghiệm thi khi từ tháng  2015 các trường đã được tổ chức thi theo quy định mới. Các bạn có thể tham khảo cách thức cũng như hình thức ra đề của từng trường qua kỳ tuyển sinh trước để rút kinh nghiệm cho bản thân.

   Năm 2016 được đánh giá là một năm sôi động cho tuyển sinh liên thông; nếu bạn mong muốn học liên thông, hãy chuẩn bị hành trang ngay từ bây giờ.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status