Loading...

Bay vào tương lai với hành trang ngoại ngữ thành thạo

Xu thế hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, thế giới ngày một phẳng ra và ngày càng tạo điều kiện thuận lợi cho những bạn biết phấn đấu.

Học tiếng Anh khi chơi game có thể có khả nang vượt trội hơn

5 Định kiến” Cản đường” người lớn chinh phục tiếng Anh

Bắt nhịp với xu thế này, Tiếng Anh là điều căn bản và mấu chốt để bạn có thể nhập quốc tế, tiếng Anh trở thành một phương tiện vô cùng quan trọng mà chúng ta không thể không biết. Tuy vậy các bạn đã đáp ứng đòi hỏi đó và cách nào để tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai của mình để vững bước vào tương lai chưa?

Để nắm bắt mọi cơ hội đến với mình và không bỏ lỡ chúng thì các bạn trẻ ngoài các kiến thức chuyên ngành làm nền tảng học được ở các trường Đại Học, học liên thông Đại Học thì cần chuẩn bị cho mình một hành trang tri thức vững chắc với một vốn tiếng Anh phong phú và lưu loát. Để thực hiện được việc này thì trong tất cả các bậc học giáo dục thì một trong những yêu cầu đối với sinh viên tốt nghiệp phải đạt được được một trình độ Anh ngữ nhất định nào đó.

Việt Nam – tiềm năng phát triển

Việt Nam là một trong những đất nước có nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất Châu Á; từ 7,5% trở lên kể từ năm 2001. Thêm vào đó, tốc độ tăng dân số khoảng 1,5%/năm là nguồn cung ứng lao động trẻ dồi dào, sẽ hình thành một thị trường tiêu thụ đầy tiềm năng. Ngoài ra, Việt Nam là một trong 4 nước cùng Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc được Vương quốc Anh thành lập Uỷ ban hỗn hợp kinh tế và thương mại song phương nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế.

 Anh đã xếp Việt Nam vào nước có tiềm năng tăng trưởng và lợi nhuận cao khi đầu tư. Do vậy với nhiều cơ hội mở ra trước mắt như vậy nếu bạn muốn nắm bắt mọi cơ hội phát triển nghề nghiệp, nhiều bạn trẻ đã có nhiều lựa chọn cho việc học Anh ngữ, nhiều sinh viên cũng đã ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh trong hành trang vào đời của các bạn. Nhưng điều quan trọng là phải học như thế nào để có được  trình độ tiếng Anh nhất định, có khả năng giao tiếp tốt sau khi ra trường là rất cần thiết.

Theo cô Trần Thu Lộc – giáo viên của Trung tâm tiếng Anh Leap, theo như thông tin tuyển sinh và đào tạo của một số trung tâm ngoại ngữ thì hiện nay có khoảng 50% sinh viên của chúng ta khi tốt nghiệp đại học không thể nói và viết tiếng Anh được. Nguyên nhân sâu xa của vấn đề chính là suốt từng ấy năm trời, chúng ta triền miên chỉ dạy ngữ pháp và ngữ pháp, những kiến thức này đôi khi chỉ để đối phó với những bài kiểm tra, những bài thi học kỳ và tốt nghiệp.

 Hiện tại, vấn đề được đặt ra đối với giảng dạy tiếng Anh là mỗi giáo viên phải ý thức đổi mới phương pháp giảng dạy liên tục, đồng thời dám mạnh dạn loại bỏ những yếu tố không phù hợp trong phong cách giảng dạy.

tieng-anh-2Nhiều học viên là người đi làm cũng miệt mài học tập

Việc dạy và học ngoại ngữ không chỉ trang bị cho học sinh, sinh viên những kiến thức ngữ pháp chắc chắn mà còn tạo cho các bạn khả năng nghe nói tốt; đưa nghe, nói, đọc, viết trở thành một trong 4 môn thi chính thức trong kiểm tra ngoại ngữ ở tất cả các trường đại học, cao đẳng; thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khoá, các câu lạc bộ để thu hút đông đảo học sinh – sinh viên tham gia. Giáo viên cần chủ động tạo điều kiện cho học sinh – sinh viên giao tiếp với nhau bằng ngoại ngữ.

Muốn thành công hơn trong việc học ngoại ngữ nhất alf Tiếng Anh thì cần sự quyết tâm nỗ lực không ngừng của bạn. Tương lai đang nằm trong tầm tay của mỗi người. Hãy bắt kịp chúng nếu có đủ khả năng và đừng bỏ lỡ. May mắn không đến lần thứ 2.

Ngay từ bây giờ chúng ta phải học tập, lao động chăm chỉ hết mình để khi ra trường không chỉ có khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ thành thạo mà có cả một vốn kiến thức vững vàng để bắt tay vào xây dựng tương lai.

Xem Thêm : Tuyển sinh văn bằng 2 

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status