Loading...

Bí Kíp Chọn Ngành Từ Các Chuyên Gia Cho Teen 12

Chọn ngành để đạt tới nguyện vọng cao nhất chính là băn khoăn của rất nhiều học sinh 12. Vậy bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn bí kíp chọn ngành từ các chuyên gia cho teen 12 nên tham khảo.

Chọn ngành theo sở thích

Nếu bạn là người đã định hướng rõ ràng cho nghề nghiệp tương lai, có thể gọi tên ngành mà mình yêu thích thì mọi việc thật sự rất đơn giản. Bạn chỉ cần tìm hiểu ngành và chỉ tiêu tuyển dụng, nỗ lực đạt được kết quả là xong. Bạn đam mê khối B và có mong muốn theo các ngành thuộc khối B thì chỉ cần tìm hiểu rõ về ngành đó và chọn trường. Định hướng số điểm trung bình cần đạt và nỗ lực thực hiện mục tiêu của riêng mình.

Chọn ngành theo tính cách – khả năng

Bạn hiện nay vẫn đang còn “mông lung” trong việc chọn ngành phù hợp với mình sao? Không nên lo lắng quá nhiều. Bạn hãy làm ngay bài test theo dạng trắc nghiệm về 6 nhóm ngành nghề chính trong xã hội của tiến sĩ J.L.Holand để xác định đúng thiên hướng nghề nghiệp của mình. Thêm nữa khi đã xác định được thiên hướng nghề nghiệp hãy xem ngành đó thuộc khối gì và tập trung vào khối đó. Ví dụ như nếu thiên hướng nghề nghiệp của bạn thuộc lĩnh vực liên quan đến ngoại ngữ thì hãy tìm hiểu các ngành khối D và chọn cho mình một ngành phù hợp. Tuy nhiên đừng quên đảm bảo việc chọn cho bản thân mình ngành phù hợp và đúng sở thích. Như vậy thì việc học tập sau này cũng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Chọn ngành bằng nhiều phương thức xét tuyển

Hiện nay đa phần nhiều trường đại học đều tuyển sinh theo điểm thi THPT Quốc gia. Tuy vậy cũng có nhiều trường tuyển sinh bằng những phương thức khác nhau. Điều này bạn không nên bỏ qua để chọn được ngành phù hợp và tăng tỉ lệ đỗ của mình. Ví dụ các ngành khối A1 của nhiều trường không chỉ xét tuyển thẳng mà còn xét tuyển bằng bài đánh giá năng lực, bài thi do các trường tự tổ chức.

Hy vọng với bài viết trên đây bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích để chọn cho mình một ngành học phù hợp. Đặc biệt có thể loại được nhiều đối thủ đáng gờm đặt chân vào ngôi trường mình mong ước.

Thảo Vân

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status