Loading...

Bí Quyết Đạt Điểm Cao Môn Vật Lý Trong Kỳ Thi Thpt Quốc Gia Năm 2019

Môn học vật lý có nhiều các công thức cũng như các khái niệm. Các bạn học sinh cần có các phương pháp học tập hợp lý để đạt điểm cao môn vật lý. Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, đề thi môn vật lý cũng không có nhiều thay đổi. Nhưng môn vật lý là một môn khó, các bạn cần chuẩn bị lượng kiến thức cần thiết để tự tin đạt điểm cao môn vật lý trong kỳ thi THPT năm 2019.

Đề thi có tính phân loại cao

Đề thi bao hàm rất nhiều kiến thức, cả kiến thức lớp 11 và kiến thức lớp 12. Trước tiên các bạn cần nắm rõ kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa.Các bạn hãy làm hết bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập để cung cấp được những kiến thức cơ bản cho bản thân. Đồng thời ở trên lớp hãy lắng nghe thầy cô giảng bài, vì khi chú ý lắng nghe cộng với việc làm bài tập trên lớp và ở nhà sẽ giúp các bạn học sinh nắm được kiến thức lâu hơn. Các kiến thức trong sách giáo khoa là tiền đề để bạn học lên những kiến thức nâng cao hơn. Nhưng vật lý có rất nhiều các công thức khác nhau, nhớ rõ công thức là một yếu tố rất quan trọng. Các công thức vật lý sẽ có những mối liên hệ nhất định với nhau.cũng như những kiến thức lý thuyết rất đơn giản nhưng hay dễ gây nhầm lẫn. hãy tìm hiểu thật kỹ và nắm chắc những kiến thức cơ bản để lấy điểm dễ dàng hơn trong bài thi.

Một vật lý là một môn có mặt nhiều trong các khối thi đại học, đặc biệt là các khối tổ hợp của khối A, một trong các khối thi truyền thông.

Kiến thức cơ bản sẽ tạo đà giúp cho các bạn học sinh tiếp thu các kiến thức khó và sâu hơn. Những câu hỏi khó trong đề thi đòi hỏi các bạn học sinh không chỉ nắm vững kiến thức cơ bản là chưa đủ. Cần học các kiến thức khó và sâu hơn. Sâu chuỗi các công thức với nhau. Các bạn có thể lập bảng để thống kê các công thức hoặc vẽ sơ đồ cây các công thức liên quan đến nhau để tiếp thu dễ hơn và nhanh hơn. Làm thêm nhiều các bài tập nâng cao để rèn luyện kỹ năng tính toán của bản thân.

bi quyet dat diem cao mon vat ly trong ky thi thpt quoc gia

Bí quyết đạt điểm cao môn vật lý kỳ thi THPT quốc gia

Vật lý có tính ứng dụng cao nên vừa học các bạn cũng nên áp dụng vào thực tế. Trong bài thi cũng có những câu liên quan đến thực tế, để làm được những câu này thì cần nắm vững các kiến thức và áp dụng những kiến thức học được vào thực tế để nhớ bài lâu hơn. Để đạt được điểm cao môn vật lý cần học sâu và rộng mới có thể đạt được điểm cao trong kỳ thi.

Luyện đề thi theo chuẩn cấu trúc của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Các đề thi theo chuẩn cấu trúc của Bộ Giáo dục và Đào tạo đều rất sát so với đề thi môn vật lý trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Các bạn hãy làm những đề dễ trước để ôn lại những kiến thức cơ bản và nắm vững hơn các kiến thức đó. Sau đó hãy làm những đề khó dần để tăng khả năng tính toán và kỹ năng làm bài. Hãy cố gắng làm các đề thi hết sức có thể để tăng tính tập trung trong khi làm bài. Làm càng nhiều đề thì các bạn lại nắm được càng nhiều kiến thức, nó sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong khi làm bài.

Làm bài tập và làm đề thi theo nhóm. Khi các bạn làm theo nhóm các bạn sẽ bổ sung và hỗ trợ kiến thức cho nhau. Vì kiến thức về môn vật lý là rất rộng. không phải ai cũng có thể tiếp thu được hết các kiến thức. Học nhóm vừa tăng năng suất làm bài đồng thời thu được nhiều kiến thức mà chúng ta mong muốn hơn.

Kỹ năng làm bài

Kỹ năng là một yếu tố quan trọng không thua kém gì kiến thức. Các bạn nắm vững được các kiến thức đã học được nhưng các bạn lại không có kỹ năng để xử lý tất cả các câu hỏi trong bài thi thì thật là đáng tiếc.

Kỹ năng xử lý câu hỏi rất quan trọng. Các bạn cần phân biệt các câu hỏi về lý thuyết, nhận diện, tính toán, xử lý và thực tế. Phân bổ thời gian để làm các phần sao cho hợp lý và phù hợp với điểm mạnh của mình. Các câu hỏi về lý thuyết và nhận diện thường là các câu hỏi dễ các bạn nên làm trước để không mất điểm oan. Các câu hỏi tính toán và xử lý đòi hỏi mất nhiều thời gian hơn, nên các bạn cũng nên dành nhiều thời gian để làm phần này thật chắc chắn để ra được kết quả chính xác. Trong bài thi cũng có những câu liên quan dến thực tế, đòi hỏi các bạn có những kiến thức rộng, vậy nên hãy làm những câu này cuối cùng để tránh lãng phí thời gian. Những câu nào khó quá không làm được hãy bỏ qua. Đừng giành quá nhiều thời gian vì nó. Như vậy sẽ không còn thời gian để làm những câu khác, đến khi quay lại làm thì đã không đủ thời gian.

Hãy làm những đề thi mẫu rồi bấm trong thời gian 50 phút như làm bài thực tế. Không chỉ nâng cao kiến thức, tiếp thu được những kiến thức mới mà nó còn giúp các bạn rút ra được những kinh nghiệm, cũng như kỹ năng phân bổ thời gian làm bài sao cho hợp lý. Phân bổ thời gian hợp lý sẽ giúp bạn đạt được số điểm mà mình mong muốn. Khi làm bài cần cố gắng bình tĩnh, tự tin và làm bài thật chuẩn xác.

Trên đây là những bí quyết đạt điểm cao môn vật lý trong kỳ thi THPT Quốc Gia. Hy vọng với những thông tin trên các sĩ tử sẽ có một kết quả cao trong kỳ thi sắp tới. Cuối cùng chúc tất cả các thí sinh trên cả nước có một mùa thi thành công.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status