Loading...
dậy nấu ăn

Biến động thông tin tuyển sinh hệ trung cấp 2016

Thông tin tuyển sinh năm học 2016 hiện nay được quan tâm và là chủ đề bàn luận của dư luận xã hội. Trong đó hệ trung cấp với nhiều đổi mới trong tuyển sinh và đào tạo sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ.

>>Cao đẳng Thương mại và Du lịch tuyển sinh năm 2016

>>Thông tin tuyển sinh định hướng thí sinh như thế nào?

Nếu như năm 2015 với nhiều cải cách đổi mới của Bộ GD&ĐT đã thu lại hiệu quả tích cực thì dư âm của nó vẫn còn đọng lại cho tới năm 2016 này. Theo đó năm 2016 những thí sinh sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn nữa trong việc thi cử cũng như học tập của mình.

Và hệ trung cấp sẽ là tâm điểm thu hút số đông bạn trẻ theo học theo như đánh giá của các chuyên gia. Cũng từ năm 2015 tới năm 2016 hệ trung cấp nhận được nhiều thay đổi mang tính tích cực nhưng không khỏi gây bất ngờ cho nhiều người bởi sự thay đổi của nó.

Thông tin tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp nhiều biến động

Thông tin tuyển sinh hệ trung cấp năm nay có nhiều biến động khởi điểm là việc xóa bỏ hệ trung cấp của một số ngành nghề mà từ trước tới nay thu hút người học. Trong đó hệ trung cấp y là một ví dụ điển hình của các cuộc tranh luận trong dư luận xã hội.

Nếu như hệ trung cấp sư phạm vẫn được tiếp tục xét tuyển và đào tạo thì hệ trung cấp y và một số ngành khác lại trái chiều nhau do đó dẫn tới bất đồng quan điểm. Nhưng với thực trạng hiện thời của đất nước thì mọi sự đều có nguyên do của nó.

Nếu chúng ta không nhìn nhận hay hiểu biết thì sẽ dẫn đến việc bất bình thậm chí là tiêu cực trong suy nghĩ. Chính bởi điều đó thông tư số 14/2015/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 16/7/2015 sửa đổi và bổ sung 1 điều của thông tư liên tịch số 20/2014/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 30/5/2014 về việc hướng dẫn thực hiện 1 số điều của NĐ 49/2010/NĐ-CP của Chính phủ về quy định miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với các cơ sở giáo dục trong nước.

Tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp từ 2015 đến 2016 trở đi sẽ là miễn giảm học phí trước sau đó lược bỏ bớt những hệ trung cấp của các ngành nghề quan trọng thiết yếu bởi liên quan đến chuyên môn và trình độ.

Tu tuyen sinh toi mien giam hoc phi dao tao he trung cap mam non - Biến động thông tin tuyển sinh hệ trung cấp 2016

Tuyển sinh và miễn giảm học phí đào tạo hệ trung cấp mầm non

Theo đó, việc miễn giảm học phí được quy định trong vòng 30 ngày kể từ ngày khai giảng năm học thì phụ huynh, học sinh, sinh viên có đơn đề nghị miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập gửi cơ sở giáo dục. Và trách nhiệm xét duyệt các đơn đề nghị miễn, giảm học phí sẽ do các cá nhân lãnh đạo cơ sở đảm nhiệm.

Đồng thời, các đơn vị này phải lập lại danh sách những em được miễn, giảm học phí báo cáo cơ quan cấp trên trực tiếp. Cơ quan quản lý cấp trên sẽ thẩm định, lập dự toán kinh phí gửi Bộ Tài chính tổng hợp, trình cấp có thẩm quyền bố trí kinh phí thực hiện trong dự toán ngân sách hàng năm.

Kênh tuyển sinh hay kenhtuyensinh24h.vn cùng với các cơ sở đào tạo, văn phòng tuyển sinh các phương tiện, hình thức truyền thông hay những cá nhân làm công tác truyền thông về tuyển sinh, giáo dục và đào tạo có trách nhiệm lan truyền thông tin một cách nhanh nhất, đầy đủ và chính xác nhất trong cộng đồng.

Như vậy đã cho thấy Bộ GD&ĐT đã ngày càng tối ưu hóa nền giáo dục của nước ta. Hy vọng rằng những cải cách và đổi mới này sẽ thay đổi mang tính tích cực lớn cho đất nước. Nhưng hiện thời thì mọi thứ vẫn đang diễn ra rất suôn sẻ và có dấu hiệu khởi sắc thuận lợi đối với hệ trung cấp.

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status