Loading...

Bộ Công an đồng ý cho nam sinh 29 điểm vào Học viện Cảnh sát

   Hôm qua, thí sinh Nguyễn Đức Ngà đạt 29 điểm đã được Tổng cục chính trị Công an nhân dân chấp thuận cho nhập học vào Học viện Cảnh sát nhân dân.

“Cò viên chức giáo dục” tại Sóc Sơn được xử lý ra sao?

ĐH Bạc Liêu điều chỉnh điểm NV2 – thêm 19 thí sinh trúng tuyển

   Theo chia sẻ của thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn- Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân thì khi nhận được phản ánh của báo chí thì Đại tướng Trần Đại Quang đã gọi điện thực tiếp cho Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An yêu cầu kiểm tra, xác minh làm rõ và đề xuất giải pháp kịp thời cho trường hợp em Nguyễn Đức Ngà.

thong-tin-tuyen-sinh2

Niềm vui của Nguyễn Đức Ngà khi hay tin em được tiếp nhận vào Học viện Cảnh sát nhân dân.

Quyết định từ Bộ công an

   Ngay sau đó, Công an tỉnh Nghệ An đã khẩn trương vào cuộc xem xét kỹ hồ sơ của nam sinh này, đối chiếu với tiêu chuẩn chính trị, quy định của Bộ Công an.

   Nhìn nhận trên mọi khía cạnh và sau khi bàn bạc kĩ lưỡng thì lãnh đạo Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã báo cáo trực tiếp Bộ trưởng Trần Đại Quang. Đồng thời thông báo Nguyễn Đức Ngà sẽ được vào học Học viện Cảnh sát nhân dân theo đúng quy định.

   Theo như quy định thì em Ngà sẽ phải bổ sung lý lịch đầy đủ và trung thực theo đúng quy định của Bộ Công an.

   Thiếu tướng Cẩn cho biết, quy định của lực lượng Công an nhân dân là thí sinh thi vào ngành phải khai rõ ràng, trung thực trong lý lịch. Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng đã chỉ đạo Tổng cục Chính trị, công an các tỉnh cần chủ động thông tin tuyên truyền rộng rãi, hướng dẫn tận tình thí sinh khi làm hồ sơ xét tuyển vào các trường công an các quy định của ngành; đồng thời chủ động xử lý những phát sinh trong quá trình xét tuyển, không để xảy ra sự việc đáng tiếc như hai trường hợp vừa qua.

   Theo như sự việc Công an tỉnh đã xác nhận ông Nguyễn Đình Hóa (53 tuổi, bố Ngà) cách đây 22 năm từng bị kết án 9 tháng tù treo về tội Cố ý gây thương tích. Sau khi chịu án về ông chấp hành tốt chủ trương chính sách của đảng, nhà nước sống được bà con yêu quý. Thêm nữa ông nội bà nội ngoại của em Ngà đều tham gia kháng chiến. Công an tỉnh Nghệ An xét thấy nhân thân của gia đình Nguyễn Đức Ngà tốt nên đã gửi công văn báo cáo Bộ Công an xem xét cho nam sinh được nhập học Học viện Cảnh sát nhân dân.

   Theo như thông tin trước đó, Nguyễn Đức Ngà thi đạt 29 điểm vào Học viện Cảnh sát nhân dân. Ngoài ra, nam sinh này còn đạt 27 điểm khối B trong kỳ thi vừa qua.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status