Loading...

Bộ GD-ĐT: Thời gian xét tuyển chỉ còn 10 ngày/đợt

Theo như công văn mới nhất của Bộ GD-ĐT thông báo mới đây đã quyết định điều chỉnh thời gian xét tuyển xuống còn 10 ngày/ đợt thay cho 20 ngày như trước kia.

>>>> tuyen sinh trung cap mam non

Hôm nay, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi đến các trường ĐH, CĐ, các sở GD-ĐT về việc điều chỉnh thời gian xét tuyển. Trước đó quy định của Bộ GD-ĐT các đợt xét tuyển từ đợt 1 đến đợt 4 mỗi đợt có thời gian xét tuyển 20 ngày/đợt,

thong-tin-tuyen-sinh123

Giảm thời gian xét tuyển chỉ còn 10 ngày

Nếu theo công văn mới đây thì các đợt tiếp theo 2,3 từ 20 ngày xuống còn 10 ngày (đợt 2 từ 26-8 đến 7-9, công bố trúng tuyển trước 10-9 và đợt 3 nhận hồ sơ từ 11-9 đến 21-9, công bố kết quả trúng tuyển trước 24-9).

Với đợt xét tuyển bổ sung thứ tư dành cho các trường ĐH, CĐ còn lại chưa đủ chỉ tiêu, Bộ GD-ĐT dành quyền chủ động cho các trường được công bố thời gian nhận đăng ký xét tuyển từ 25-9 đến 15-10 và công bố kết quả trúng tuyển trước 19-10.
Riêng các trường CĐ nếu sau đó vẫn chưa tuyển dủ chỉ tiêu vẫn có thể tiếp tục chủ động công bố thời gian nhận hồ sơ và công bố trúng tuyển trước ngày 20-11.

Bộ GD&ĐT: Thời gian xét tuyển chỉ còn 10 ngày/đợt

Theo lịch trình này thì lịch kết thúc xét tuyển mới với các trường sẽ sớm hơn dự kiến là trường ĐH là 20-10 và trường CĐ là 21-11.

Bộ GD-ĐT nhấn mạnh theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không được rút hồ sơ để chuyển sang trường khác.

Bộ cũng yêu cầu các trường ĐH, CĐ nhanh chóng công bố trước ngày 25-8 danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1, số chỉ tiêu còn lại để xét tuyển các đợt bổ sung và điểm xét tuyển của từng ngành (nhóm ngành), các quy định đối với xét tuyển bổ sung.

Như vậy với việc giảm thời gian xét tuyển từng đợt, Bộ hy vọng sẽ giảm được những vất vả, chi phí cho cả nhà trường và thí sinh.

xem thêm : trung cấp sư phạm mầm non

Bạn thích bài viết này ?

2
Để lại bình luận

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Admin - Kenhtuyensinh24h.vnTrần Thị Thúy Recent comment authors
newest oldest
Trần Thị Thúy
Trần Thị Thúy

Bây giờ e muốn làm một giáo viên mầm non.em cần học bao lâu ạ.em chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông.e ra trường được mấy năm rồi.vì do gd không co dk.nên e k dk học.giờ em muon hoc co muộn k ạ.và e can học ở đâu có cần yêu cầu j k ạ

Admin - Kenhtuyensinh24h.vn
Admin - Kenhtuyensinh24h.vn

Chào em, em vẫn có thể đăng ký đi học được nhé. Em liên hệ trực tiếp đến sđt: 0979 499 131 để được hướng dẫn đăng ký nộp hồ sơ.

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status