Loading...

Bộ GD&ĐT Ra Công Văn Hỏa Tốc Đảm Bảo An Toàn Cổ Vũ U23 Việt Nam

Theo như công văn khẩn cấp của Bộ GD&ĐT thì học sinh, sinh viên khi tham gia cổ vũ bóng đá phải đảm bảo trật tự an toàn giao thông và không được đua xe trái phép.

Ngày 26/1 vừa qua, Bộ GD&ĐT vừa ban hành một công văn hỏa tốc yêu cầu các trường đại học, trung học, các Sở GD&ĐT đảm bảo an ninh và an toàn cho học sinh và sinh viên trên toàn quốc cùng công tác cổ vũ U23 Việt Nam  trong trận chung kết với Uzbekistan sắp tới.

Dù có thắng hay thua thì đội tuyển U23 Việt Nam cũng đã rất thành công

Lịch sử bóng đá Việt Nam một lần nữa lại được thắp lên với việc đội tuyển U23 Việt Nam đã có một chiến thắng vô cùng ngoạn mục trước đội tuyển U23 Qatar trong loạt sút luân lưu (VN 4-3 Qatar) vừa qua. Qua đó đưa U23 Việt Nam tới trận chung kết đối đầu với U23 Uzbekistan.

Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Ra Công Văn Hỏa Tốc Đảm Bảo An Toàn Cổ Vũ U23 Việt Nam

Đây có thể nói là một trong những trận bóng mang đến rất nhiều cảm xúc cho người hâm mộ nước nhà. Đã rất lâu rồi, chúng ta mới có những cảm xúc chân thật cùng niềm tự hào dân tộc đến vậy. Đã rất lâu rồi, dân tộc Việt Nam mới lại hòa chung trong bầu không khí hân hoan, người người, nhà nhà đổ xô ra đường, người lạ bắt tay người lạ. Mọi người cười nói thân thiện cùng nhau một cách lạ thường.

Tất cả đều nhờ vào những cố gắng của đội tuyển U23 Việt Nam trong giải bóng đá U23 Châu Á vừa qua. Dù hân hoan hồ hởi là vậy nhưng người dân vẫn ăn mừng hết sức văn hóa và không xuất hiện đua xe trái phép. “Hầu như mọi người ra đường ăn mừng đã có ý thức chấp hành pháp luật tốt hơn trước, cổ vũ và ăn mừng rất có văn hóa” – Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ có những đánh giá về tình hình an ninh cũng như màn ăn mừng với những hình ảnh vô cùng cảm động của mọi người trên đường phố Hà Nội đêm ngày 23/1 vừa qua.

Hãy cổ vũ sao cho an toàn và văn hóa

Công Văn Hỏa Tốc Đảm Bảo An Toàn Cổ Vũ U23 Việt Nam do Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên Bùi Văn Linh ký, yêu cầu toàn bộ các trường cùng Sở Giáo dục và Đào tạo trên cả nước phải đảm bảo an ninh, trật tự  và an toàn cho sinh viên, học sinh trước, giữa và sau trận chung kết bóng đá Châu Á giữa Đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan được tổ chức vào 15h ngày 27/1 tại Thường Châu, Trung Quốc.

Hiện nay, chắc chắn rất nhiều trường đại học cũng như các trường THPT sẽ cho học sinh nghỉ học vào khoảng thời gian diễn ra trận chung kết để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam. Chính vì vậy, Bộ GD&ĐT khá lo ngại việc không đảm bảo được an toàn cho sinh viên, học sinh.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các Sở GD&ĐT và các trường tăng cường hơn công tác quản lý và tuyên truyền, nhắc nhở sinh viên, học sinh khi tham gia vào cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam phải đảm bảo về trật tự an toàn giao thông, không tham gia đua xe trái phép, không được có những hành vi quá khích và phản cảm.

Thủ trưởng của các đơn vị có liên quan cần nắm rõ thông tin kịp thời  và đưa ra các phương án xử lý đúng đắn, không để học sinh, sinh viên bị lôi kéo tham gia vào các hoạt động gây rối trật tự công cộng, đảm bảo an ninh trật tự trong các khu ký túc xá sinh viên.

Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh trước đó cũng đã có văn bản yêu cầu học sinh các trường trung học trên địa bàn xem và cổ vũ ĐT U23 Việt Nam một cách lành mạnh và có văn hóa.

Sở GD&ĐT Thành phố Hà Nội cũng có văn bản tương tự yêu cầu các Phòng GD&ĐT kết hợp cùng các trường trung học bảo đảm an toàn, an ninh trật tự trong thời gian diễn ra trận chung kết bóng đá U23 Châu Á.

Giám đốc Sở GD&ĐT cũng có yêu cầu các đơn vị giáo dục cần chỉ đạo và kết hợp với các trường học tăng cường quản lý giáo viên cũng như học sinh , chú ý nhắc nhở học sinh không được có những hành vi cổ vũ phản cảm và quá khích và không để kẻ xấu lợi dụng.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status