Loading...

Bổ sung đợt 1 – ánh sáng cho các thí sinh

Mùa tuyển sinh đại học 2016 đang đến những ngày cuối cùng. Một số trường tổ chức nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đợt 1 như là một cánh cửa cho các thí sinh chưa tìm được ” bến đỗ” .

Danh sách các trường công bố xét tuyển đợt bổ sung 

Y Đa Khoa Hà Nội hot nhưng vẫn bị “ế ẩm” như thường!

Hai năm trở lại đây, Bộ GD & ĐT tổ chức kỳ thi chung với nhiều quy chế khác nhau chính vì thế những chuyện “không tưởng” đã diễn ra trong mùa tuyển sinh năm nay.

Y Đa Khoa Hà Nội vẫn “ế” như thường

Nghe tiêu đề có vẻ không tưởng nhưng lại là sự thật, một tiền lệ chưa bao giờ xảy ra. Đại Học Y Hà Nội luôn là trường đứng số 1 về khối ngành Y của nước ta, có những năm thí sinh đạt điểm gần như tối đa nhưng vẫn “tạch” như thường không có chuyện “thiếu thí sinh” thế nhưng năm nay sau đợt 1 số lượng thí sinh ngành Y Đa Khoa lại bị thiếu hụt và trường phải “hạ mình” xét tuyển bổ sung đợt 1 mong sau tuyển đủ chỉ tiêu mà ban đầu nhà trường đề ra.

Trường Đại Học Kinh tế Quốc Dân là trường duy nhất may mắn không phải xét tuyển đợt bổ sung nhưng đó lại là nỗi buồn cho các bạn muốn đặt chân vào ngôi trường dù số điểm đã đạt nhưng lại hết mất “chỗ”, các bạn muốn học khối ngành kinh tế có thể tham khảo các trường khác có tiếng đang tổ chức xét tuyển đợt bổ sung như Đại Học Ngoại Thương, Học Viện Tài Chính,…

xet tuyen bo sung

xét tuyển bổ sung đợt 1 – ánh sáng cho thí sinh

Năm nay do quy chế thay đổi nhiều thí sinh đành ngậm ngùi đăng ký vào các trường thấp điểm hơn vì sợ rằng mình không với tới những mục tiêu cao hơn. May mắn thay số điểm các bạn đạt được lại khá cao lúc này khi có thông báo xét đợt bổ sung như là “ngọn đuốc” nơi cuối đường hầm, các em có cơ hội được học ngôi trường mà mình hằng ao ước.

Chọn ngành, trường phù hợp là tất yếu

Trung cấp mầm non và cao đẳng dược có lượng thí sinh học khá đông nhưng một số em dù điểm học Đại Học nhưng vẫn lựa chọn do thời gian học khá ngắn cũng như mức học phí phù hợp với hoàn cảnh gia đình của các em.

Như các năm trước điểm chuẩn của xét tuyển đợt bổ sung hoặc đợt 2 thường cao hoặc bằng với đợt 1 nhưng năm nay lại xoay 180 độ, điểm chuẩn đợt bổ sung có xu hướng giảm so với đợt chính. Nhiều trường phải “khóc ròng” không biết sinh viên chạy đi đâu hết.

Danh sách các trường xét tuyển đợt bổ sung đã được cập nhật trên các trang thông tin tuyển sinh, phụ huynh và học sinh có thể tham khảo để chọn cho con mình một ngôi trường phù hợp với hoàn cảnh gia đình cũng như ý muốn của bản thân các em. Chúc các em học tốt với lựa chọn của bản thân mình

 

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Be the First to Comment!

avatar
DMCA.com Protection Status