Loading...

Bộ trưởng “cứu” thí sinh 26,5 điểm bị trượt đại học Y

Vừa qua một trường hợp thí sinh đạt điểm cao nhưng lại trượt đại học Y Dược Cần Thơ. Đích thân bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã trực tiếp gọi điện chỉ đạo nhà trường nhận thí sinh vào nhập học.

>>>> học trung cấp mầm non tại hà nội

Sâm với tấm biển trên tay đứng ở dưởng

Thí sinh có tên là Trần Văn Sâm, sinh năm 1991 sống tại phường Mũi Né (Phan Thiết). Được biết Sâm là thí sinh được Sở Y tế Bình Thuận cử đi thi liên thông y đa khoa tại Trường Đại học Y dược Cần Thơ vào ngày 15-7.

Sau khi biết được thông tin trên về thí sinh đạt 26,5 điểm trượt NV1 ở Đại học Y dược Cần Thơ đã đứng cạnh chợ mũi né cầm tấm biển với dòng chữ “Thi 26,5 điểm nhưng vẫn không được đến trường. Xin hãy giúp em”!. Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã có công điện khẩn gọi điện trực tiếp cho lãnh đạo nhà trường yêu cầu xem xét vụ việc và nhận thí sinh này.

Kết quả 3 môn thi Sâm được 26,5 điểm và là thí sinh cao điểm nhất trong 91 thí sinh được Sở Y tế Bình thuận cử đi thi. Nhưng lạ lùng là số điểm của Sâm cao hơn nhưng lại không có trong danh sách 22 thí sinh trúng tuyển. Giải thích cho vấn đề này Sâm được Sở Y tế Bình Thuận cho biết do em không phải là viên chức Nhà nước nên dù có điểm cao vẫn không được liên thông năm 2015.

Trước sự việc nghịch lý này, Sở Y tế Bình Thuận đã có văn bản gửi Trường Đại học Y dược Cần Thơ xin đính chính lại thông tin của thí sinh Trần Văn Sâm. Theo đó Sâm chỉ là viên chức hợp đồng chưa được tuyển dụng chính thức vào biên chế Nhà nước nhưng do khi đăng ký dự thi, Bệnh viện Phan Thiết đã cập nhật thông tin nhầm lẫn! Tuy nhiên khi mang văn bản này và đơn xin chuyển sang diện thí sinh tự do, nhà trường vẫn không nhận hồ sơ và yêu cầu Sâm về khiếu nại cái gọi là nhầm lẫn đến chết người của Sở Y tế Bình Thuận.

Sau khi được Bộ trưởng mở lời, Vào tối ngày 31-8 vừa qua Sâm đã được thông báo nhận vào trường Đại học Y dược Cần Thơ. Ngày hôm nay (1-9), Sâm sẽ lên đường đi Cần Thơ làm thủ tục nhập học.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status