Loading...

Bộ trưởng yêu cầu giúp đỡ thí sinh rút hồ sơ thuận lợi

   Sau  khi báo chí phản ánh nhiều thí sinh vùng sâu vùng xa vất vả nộp- rút hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Đại học, cao đẳng. Bộ trường GD-ĐT vừa ra công điện yêu cầu các trường Đại học tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh đến rút hồ sơ trong giai đoạn cuối.

* Hàng trăm sinh viên được trường thông báo trượt đại học

* Nhiều trường đại học, cao đẳng vẫn mong ngóng thí sinh

>>>> tuyen sinh trung cap mam non

Công điện của Bộ trưởng gửi đến các trường đại học, cao đẳng  

Công điện này hướng đến những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào Đại học, cao đẳng với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”.

bo-truong-bo-gddt-thi-sinh-lo-lang-nhung-co-thong-tin-de-tinh-toan-va-thay-doi

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận

   Theo như ghi nhận của phóng viên càng vào giai đoạn nước rút này thì số lượng thí sinh đến nộp và rút hồ sơ đăng ký xét tuyển rất đông. Các trường theo chỉ đạo của Bộ phải tập trung mọi lực lượng cán bộ, phương tiện để tiếp nhận và rút hồ sơ đăng kí theo nguyện vọng của thí sinh và người nhà từ 17-20/8 ngày. Những hồ sơ nộp vào trường sẽ phải được phân loại và quản lý chặt chẽ, những thí sinh đến rút sẽ phải được tạo điều kiện tối đa.

   Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, Bộ GD&ĐT đã tính toán đến khả năng thí sinh rút hồ sơ nhiều, tuy nhiên chỉ diễn ra ở một số trường đại học lớn như đại học kinh tế quốc dân, đại học thương mại. Các em nên liệu sức mình để nộp vào trường phù hợp để khỏi phải nộp – rút nhiều lần.

   Đại diện Bộ GD&ĐT cũng khuyên các em không nên chọn ngành theo điểm số mà trước tiên cần dựa vào sở trường, sở thích. Khi đã chọn được ngành học theo sở thích, các em vẫn còn rất nhiều lựa chọn. Bởi cùng một ngành sẽ có nhiều trường đào tạo, các em nên chọn những trường có điểm trúng tuyển phù hợp với mức điểm của mình.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status