Loading...

Buộc thôi việc, đền bù 87 triệu đối với thầy giáo dùng đề thi để “trả ơn”

Hội đồng kỷ luật Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp thống nhất buộc thôi việc, đền bù 87 triệu đối với ông Bùi Ngọc Ẩn  – người làm lộ đề thi học kỳ II khối lớp 11 năm học 2016-2017.

Chiều ngày 5/7/2017, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp thông tin, hội đồng kỹ luật đã có quyết định kỷ luật, buộc thôi việc đối với ông Bùi Ngọc Ẩn, cựu viên chức văn thư trường THPT thanh phố Cao Lãnh.

Hơn nữa, ổng Ẩn còn phải bồi thường 1 khoản tiền lên tới 87 triệu đồng chi phí khắc phục hậu quả để tổ chức in sao lại đề thi.

Ông Ẩn bị buộc thôi việc vì lý do: “không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”.

Cụ thể,  ông Ẩn là người làm lộ đề thi kiểm tra học kỳ II môn Toán và Lịch sử của khối 11, năm học 2016 – 2017.

Ngoài ông Ẩn, bà Võ Thị Tuyết Nhung – Hiệu trưởng trường THPT thành phố Cao Lãnh, Trưởng ban sao in đề thi – cũng bị kỷ luật khiển trách, do không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành để xảy ra hậu quả nghiêm trọng, dẫn đến lộ đề kiểm tra học kỳ II môn Toán và Lịch sử khối 11, năm học 2016 – 2017.

Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp xác nhận, bà Nhung đã có đơn xin nghỉ việc với lý do sức khỏe và sở GD&ĐT đã đồng ý.

thu xin loi

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp – ông Trần Thanh Liêm có thư xin lỗi các phụ huynh, học sinh và giáo viên trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Như báo mạng đưa tin trong kỳ thi học kỳ II ngày thi 9/5/2017, học sinh khối lớp 11 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp làm bài 2 môn thi Toán và Lịch sử. Trước ngày thi, 2 đề thi này đã được phát tán trên mạng. Cơ quan chức năng vào cuộc điều tra và phát hiện ông Ẩn là người làm lộ đề thi này.

Cụ thể, ông Ẩn là thành viên Ban in sao đề thi của trường THPT thành phố Cao Lãnh. Khi có bộ đề thi Toán, Lịch sử trong tay, thay vì ông A. cất giữ cẩn thận như quy định thì ngày 6/5/2017, ông A tự ý mang 2 đề thi này về nhà với mục đích “trả ơn” cho gia đình chị T. (ngụ cùng phường Mỹ Phú), vì trước đây gia đình chị T. giúp đỡ gia đình ông Ẩn nhiều việc.

Sau khi nhận được đề thi môn Toán và Lịch sử từ ông Ẩn, chị T. chép lại đề thi đưa cho con tự giải rồi xé bỏ đề thi. Tuy nhiên, trước khi ông A. đưa đề thi cho chị T, con của ông Ẩn (sinh viên Đại học An Giang) đã dùng điện thoại chụp lại và dùng Messenger Facebook gửi tin cho 1 học sinh lớp 11 tại Trường THPT Cao Lãnh 1 (huyện Cao Lãnh).

Sau đó, nam sinh này tiếp tục gửi cho bạn học khác giải đề. Từ đây, đề thi tiếp tục lan truyền đến nhiều học sinh khác trên địa bàn Đồng Tháp…

Không dừng lại ở chuyện chia sẻ kín, tối ngày 8/5/2017, 1 học sinh đã chia sẻ công khai 2 đề thi môn Toán, Lịch sử cho các bạn trên Facebook. Và sự việc được học sinh và giáo viên Trường THPT Thống Linh (huyện Cao Lãnh) phát hiện và báo về Sở GD&ĐT.

Ngay sau đó, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo dừng kỳ thi cuối kỳ, chuyển sang ngày thi khác phù hợp và cho học sinh ôn tập. Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo làm rõ vụ việc.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp đã có thư xin lỗi, gửi các trường, thầy cô, phụ huynh và học sinh về sự cố này.

Theo: moitrongvadothi.vn

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status