Loading...

Các Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Và Nhớ Lâu

Có những cách học từ vựng tiếng anh siêu tốc nào giúp người học Ielts nhớ lâu và dễ dàng áp dụng vào các kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và đạt điểm cao?

Tầm quan trọng của chứng chỉ Ielts

Đối với những bạn đang học tiếng anh, hẳn chứng chỉ Ielts đã không còn lạ lẫm gì nữa. Ngày nay, khi kinh tế ngày càng phát triển, việc giao thương của các nước trên thế giới ngày càng mở rộng. Và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Hiện nay, có rất nhiều các doanh nghiệp nước ngoài vào thị trường Việt Nam để cạnh tranh, tạo nên những thay đổi lớn trong nhận thức và tư duy của người Việt từ trước đến nay.

Bắt đầu học ielts với cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc

Như trước đây, nhiều người cho rằng, thi lấy chứng chỉ Ielts chỉ dành cho những bạn nào đi du học nước ngoài hay định cư, làm việc tại đó, thì nay chứng chỉ ielts đang ngày càng thông dụng hơn. Không phải chỉ là để đi du học, mà đó còn như là một thước đo và là một chất xúc tác giúp các bạn trẻ Việt Nam đẩy nhanh tốc độ học ngoại ngữ, kịp thời tiếp thu những kiến thức mới và có thêm nhiều cơ hội hơn trong công việc tương lai. Tuy nhiên, việc tham gia một lớp học chất lượng thì tốn khá nhiều chi phí, cộng thêm cả phí thi cũng không rẻ do vậy, có rất nhiều bạn đã không thể theo đuổi những lớp học đó.

Nhận ra được tình hình trên, nhiều người Việt đã có nền tảng tiếng Anh tốt, có kinh nghiệm đã lập ra những nhóm học để chia sẻ cách tự học ielts cho người mới bắt đầu nhằm giúp các bạn hình dung được hướng đi tốt nhất, đi thẳng vào trọng tâm, vừa học mà vẫn vừa duy trì đam mê và thói quen học tập hằng ngày. Khi học ielts, có một điều chắc chắn rằng, các bạn phải chịu khó làm thật nhiều bài tập, luyện tập hằng ngày, cho dù bạn rất bận hay do tính mải chơi thì ít nhất một ngày cũng nên dành ra 15 đến 30 phút để ôn lại hoặc học thêm một chút ít những kiến thức mới. “Tích tiểu thành đại”. Đây cũng là điều kiện tiên quyết một khi muốn theo đuổi ielts với mức điểm thực sự cao. Chứng chỉ này được xem như là một bằng chứng bạn có thể giao tiếp thành thạo tiếng Anh tương tự như người bản xứ. Bạn sẽ phải học tất cả các lĩnh vực từ cuộc sống thường ngày, đến các lĩnh vực chuyên môn như khoa học, kỹ thuật, cơ khí, y học… Tuy nhiên, cũng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin chi tiết nhất về các chương trình học tự học ielts cho người mới bắt đầu thông qua các bài viết này.

Trong bài viết này, chúng ta cùng bàn đến cách học từ vựng tiếng anh siêu tốc giúp các bạn mới bắt đầu học ielts có thể thỏa mãn sự tiến bộ vượt bậc của mình trong quá trình chinh phục đỉnh núi này nhé.

Dường như, việc học từ vựng luôn là một thách thức lớn đối với bất kì một bạn nào đang học bất kỳ một môn ngoại ngữ nào. Cứ thử tưởng tượng, tiếng Việt mình có bao nhiều loại từ, bao nhiều sự vật được đặt tên thì có bấy nhiêu từ xuất hiện trong tiếng Anh. Hơn thế nữa, sự khác nhau giữ văn phong tiếng Anh và tiếng Việt cũng tạo ra nhiều từ hơn mà bạn buộc phải học. Tuy nhiên, bạn đọc đừng lo lắng, bởi theo như nghiên cứu, chỉ cần người học nắm được 300 từ ngữ thông dụng hàng ngày thì bạn có thể thoải mái giao tiếp trong cuộc sống thường ngày bằng tiếng anh rồi. Các bạn hãy nhớ rằng, 300 từ thông dụng này cũng rất quan trọng. Khi bạn đã nắm được 90% từ trong số 300 từ này, bạn hoàn toàn có thể nuôi dưỡng đam mê học tiếng anh và có thể duy trì thói quen học tập hàng ngày. Tạo lập một thói quen tốt chính là chìa khóa giúp bạn thành công trong bất kỳ một linh vực nào.

> Xem thêm: Khối D gồm những ngành nào và các trường đại học khối D

Như vậy, việc làm đầu tiên, các bạn nên học tiếng anh hàng ngày. Làm thế nào để duy trì nó? Đó là việc bạn nên học 300 từ ngữ thông dụng trước, kết hợp cả Nghe và Nói thật nhiều. Bạn sẽ có thêm những nhịp điệu của văn phong tiếng anh, giúp bạn cảm thụ được tiếng rất nhanh trong quá trình học. Có một điều chú ý rằng bạn nên nói tiếng anh thật nhiều. Lý do tôi sẽ tiết lộ ngay sau đây.

Bây giờ, chúng ta cùng bàn đến cách học từ vựng tiếng anh siêu tốc nhé!

Chắc hẳn, ngay từ buổi đầu tiên đi học, phương pháp các thầy cô giáo dạy các bạn cách học một từ mới chính là việc viết nó ra thật nhiều. Càng viết nhiều thì bạn sẽ càng nhớ nó lâu. Liệu có thực sự là như vậy? Hiện tại, tôi đang đi dạy gia sư cho một bạn học sinh lớp 6. Phương pháp đó vẫn đang được áp dụng. Một hôm, tôi kiểm tra lại 10 từ vựng bất kỳ trong bài học mà bạn nhỏ đó đang học. Mỗi 1 từ trong 10 từ đó đã được bạn ấy viết đi viết lại 20 dòng. Tôi đã chắc mẩm là bạn đó sẽ nhớ nghĩa thôi. Thế nhưng, tin buồn thay. Chỉ một vài số từ các bạn ấy nhớ mà thôi. Sai lầm ở đây chính là gì? Chính là phương pháp học từ vựng đã sai. Vậy, nên học thế nào?

> Khối A1 Gồm Những Ngành Nào? Danh Sách Các Trường Đại Học Khối A1 Toàn Quốc

Cách học Ielts cho người mới bắt đầu sao cho hiệu quả

Tôi đã cùng bạn nhỏ lớp 6 kia thực hành phương pháp học đặt câu. Phương pháp đó diễn ra trong các bước sau:

  • Bước 1: Tổng hợp hết tất cả các từ mới bạn cần học trước, sắp xếp nó theo các cột danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, từ nối (nên viết theo hàng dọc để dễ nhìn). Trong bước này, các bạn cũng nên chắc chắn rằng, mình đã có thể phân tích một câu đơn của tiếng anh, để sang bước sau, bạn sẽ dễ dàng thực hiện hơn. Một câu đơn của tiếng anh được hình thành từ cấu trúc S+V+O, hãy tìm hiểu thêm các vị trí của tính từ, trạng từ và từ nối nhé
  • Bước 2: Tiến hành đặt câu. Các bạn sẽ chọn từ bất kỳ trong các cột đã viết ở trên để viết thành một câu theo cấu trúc thì càng tốt, với nghĩa càng buồn cười càng tốt. Thường mọi người sẽ rất nhớ những gì mang tính chất hài hước. Trong một câu đó, bạn nên sử dụng càng nhiều từ mới càng tốt. Bởi khi nào bạn nhớ lại câu đó, tự động bạn sẽ nhớ tất cả các từ mới trong đó.

> Danh Sách Các Trường Đại Học Khối D1 Kèm Thông Báo Tuyển Sinh Đại Học

Chú ý: Trong lúc đặt câu của riêng mình, bạn nên tưởng tượng ra viễn cảnh đó, hoặc hay hơn, nên vẽ một bức tranh miêu tả câu nói đó. Từ sau, bạn chỉ cần nhìn vào bức tranh đó mà nói lên nội dung của câu nói. Các bạn biết không, con người nhớ hình ảnh nhanh hơn rất nhiều lần so với việc nhớ nguyên nội dung của một câu nói đấy!

Đó chính là 2 bước đơn giản mà hầu như tuần nào, tôi với bạn nhỏ lớp 6 kia cũng thực hành 30 phút đầu giờ học. Và kết quả rất hiệu nghiệm. Bạn ấy cảm thấy học nhanh hơn rất nhiều, không chỉ nhớ từ vựng đó mà có thể nhớ rất rất lâu.

Vì sao kĩ năng Nói lại quan trọng trong quá trình học từ vựng ? Bạn có nhớ trong quá trình bạn viết 1 câu xong, thì việc đầu tiên chính là đọc lại. Nếu bạn nói tốt, thì việc đọc lại là rất cần thiết. Việc bạn tự tin nói, giọng của bạn sẽ rất hay, điều đó tác động rất tốt đến trí não để nhớ một điều nào đó.

Trên đây là bài viết nhằm hướng dẫn tự học Ielts cho người mới bắt đầu các cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc. Các bạn hãy tự tìm hiểu thêm từ những cấu trúc bài thi ielts để có bài tập mà thực hành nhé. Bên cạnh việc tìm hiểu cách bắt đầu học ielts như thế nào cho hiệu quả thì việc luôn trau dồi kiến thức là cực kỳ quan trọng. Chúc các bạn thành công trong mỗi kỳ thi của mình !

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status