Loading...

Các Khối A, C, D1 Có Gì Hấp Dẫn Học Sinh Cuối Cấp Đăng Ký Xét Tuyển?

Học sinh lớp 12 thường là những người bận rộn nhất vào thời điểm hàng năm bởi những băn khoăn về việc chọn khối thi, chọn trường đại học và khoa ngành phù hợp dành cho mình. Ba khối thi A, C, D1 thường được học sinh lựa chọn nhiều. Vậy chúng có điểm đặc biệt gì?

Đầu tiên, phải nói rằng khối A là một trong những khối thi phổ biến nhất và đông học sinh lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, khối A gồm những ngành nào và điểm chuẩn ra sao lại là thắc mắc của nhiều người. Trên thực tế, khối A có 3 môn thi là Toán, Vật lý, Hóa học và một loạt các khối thi phụ như A1, A2,…đa dạng lựa chọn cho học sinh. Môn thi chính vẫn là Toán với hình thức thi tự luận 180 phút, vật lý và hóa học có tổng giờ thi là 90 phút và thi kiểu trắc nghiệm khách quan. Ba môn học trên đều rất phổ biến và được nhiều học sinh ưa thích nên các em đăng ký rất đông. Không những vậy, có rất nhiều trường danh tiếng như Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính, Đại học Ngoại thương,…tuyển sinh khối A và đưa đến cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn cho cử nhân mới ra trường.

Những ngành khối C cũng thu hút rất đông thí sinh đăng ký thay vì chỉ lác đác vài người như những năm trước. Có rất nhiều ngành học triển vọng từ các trường đại học danh tiếng dành cho học sinh lớp 12 như: Đại học Luật Hà Nội, Đại học Văn hóa, Đại học Nội vụ, Đại học Sư phạm,…Sinh viên ra trường có tấm bằng khá trở lên với đầy đủ kĩ năng cần thiết sẽ được các nhà tuyển dụng săn đón nhiệt tình.

Khối D1 cũng có sức hút không hề thua kém hai khối thi kể trên. Vậy khối D1 gồm những môn nào? Nó gồm Toán, Văn, Tiếng anh với điểm Tiếng anh thường được nhân đôi. Vì khối D1 chủ yếu tuyển sinh cho các khoa ngành ngoại ngữ từ trường đại học nên  đây chính là cơ hội lớn dành cho bạn. Việc học ngoại ngữ sẽ không bao giờ thừa và bạn có thể lựa chọn nhiều công việc đa dạng khi có đầy đủ kĩ năng cần thiết. Các trường tuyển sinh khối A, A1 đều tuyển sinh khối D. Hãy xem xét và cân nhắc cẩn thận để chọn được môi trường đại học tốt nhất cho mình.

Lớp 12 là năm học cuối cùng, đây cũng là năm quyết định cho 3 năm học sinh “mài đũng quần tại ghế nhà trường”. Bạn hãy suy nghĩ và chọn cho mình quyết định riêng.

Thảo Vân

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status