Loading...

Tổng Hợp Các Thông Tin Cần Thiết Cho Dân Khối C

Khi bạn thật sự đam mê với ngành học nào đó thì trong quá trình học tập được nghe những bài giảng của ngành học đó bạn sẽ cảm thấy rất thú vị, mỗi ngày đến trường là một ngày bạn được thỏa sức trải nghiệm sáng tạo, tìm tòi cũng như nghiên cứu và tiếp thu những kiến thức một cách dễ dàng. Ngược lại, nếu bạn chỉ chọn ngành theo xu hướng theo phong trào thì sẽ chẳng bao giờ được dài lâu.

Định hướng nghề nghiệp khối C

Chi phí cho việc học Đại học là không hề nhỏ. Vì thế, việc chọn ngành, chọn trường sao cho phù hợp với khả năng tài chính là tiêu chí cũng cần phải lưu ý. Tự nhận biết khả năng đến đâu và cân nhắc kỹ lưỡng thì sự đầu tư sẽ mang lại hiệu quả giúp các bạn thêm tự tin và kiên trì theo đuổi nghề nghiệp. Đồng thời biết lượng sức mình và quyết tâm thì cơ hội thành công cao nhất sẽ đến với các bạn.

Chính vì thế, nếu bạn yêu thích những môn học khối C hãy chọn ngành học phù hợp nhất với bản thân.

Tìm hiểu thông tin Khối C trước khi thi Cao đẳng, Đại học

Tìm hiểu thông tin Khối C trước khi thi Cao đẳng, Đại học

Khối C là khối không đa dạng ngành nghề như các khối khác nhưng có rất nhiều trường Đại học đào tạo để các bạn học sinh theo đuổi đam mê. Và đó cũng là yếu tố quyết định tương lai nên các bạn hãy lựa chọn sao cho phù hơp với sở thích cũng như khả năng của mình. Bài viết dưới đây bao gồm đầy đủ các thông tin: Khối C gồm môn gì, các trường thi khối C, khối C nên học ngành nào, Đại học khối C gồm những ngành nào, các ngành hót khối C để các bạn tham khảo.

Khối C gồm những môn nào ?

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi Cao đẳng, Đại học, vấn đề thi khối C gồm những môn nào là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi không giống 4 năm về trước Khối C chỉ có 3 môn: Văn-Sử-Địa mà nay khối C đã có những thay đổi và được mở rộng thêm một số tổ hợp môn mới từ C00, C01…C20:

Khối & Tổ hợp mônKhối & Tổ hợp môn
Khối C00: Văn – Sử – ĐịaKhối C10: Văn – Hóa – Sử
Khối C01: Văn – Toán – LýKhối C12: Văn – Sinh – Sử
Khối C02: Văn – Toán – HóaKhối C13: Văn – Sinh – Địa
Khối C03: Văn – Toán – SửKhối C14: Văn – Toán – GDCD
Khối C04: Văn – Toán – ĐịaKhối C15: Văn – Toán – KHXH
Khối C05: Văn – Lý – HóaKhối C16: Văn – Lý – GDCD
Khối C06: Văn – Lý – SinhKhối C17: Văn – Hóa – GDCD
Khối C07: Văn – Lý – Lịch sửKhối C19: Văn – Sử – GDCD
Khối C08: Văn – Hóa – SinhKhối C20: Văn – Địa – GDCD
Khối C09: Văn – Lý – Địa

Với bảng thống kê các tổ hợp môn thi thuộc Khối C nêu trên sẽ giúp các bạn hiểu và lựa chọn ngành học chuẩn hơn, phù hợp hơn cho mình.

Khối C nên chọn ngành gì

Khối C nên chọn ngành gì ?

Danh sách các trường Đại học khối C

Hiện nay tại Việt nam có rất nhiều trường Đại học tuyển sinh khối C với các khối ngành khác nhau và mức điểm chuẩn Đại học khác nhau.

Việc lựa chọn ngành nghề khối C để tốt nghiệp ra trường dễ tìm kiếm việc làm hay tìm kiếm được ngay một công việc đúng chuyên môn là yếu tố quan trọng quyết định tương lai. Và một trong những thông tin cần thiết đó là cập nhật các trường Đại học dành cho khối C đang được lựa chọn theo học với lượng tìm kiếm đông nhất trên các kênh tuyển sinh khi mùa thi chuẩn bị tới.

Nếu bạn đang học tập và sinh sống Tại Thành Phố Hà Nội và các địa bàn lân cận thì nên tìm hiểu các trường khối C sau:

Đại học sư phạm Hà NộiĐại học Lao Động và Xã hội
Đại học sư phạm Hà Nội 2Đại học công đoàn
Đại học Luật Hà NộiĐại học khoa học xã & nhân văn Đại học Quốc gia Hà Nội
Học Viện báo chí và tuyên truyềnHọc viện hành chính Quốc gia hội
Học viện An Ninh Nhân DânHọc viện Biên Phòng
Đại học nông nghiệp Hà NộiĐại học Nội Vụ
Đại học Giáo dụcHọc viên thanh thiếu niên Việt Nam

Nếu bạn đang sinh sống và học tập tại TP.HCM và các địa bàn lân cận thì một vài gợi ý cho bạn những trường đại học khối C, các trường cao đẳng khối C như sau:

Đại học Sư phạm TpHCMĐại học Đà Lạt
Đại học Luật TpHCMĐại học Mở bán công TpHCM
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn ĐHQG TpHCMĐại học Tôn Đức Thắng

 

Đại học Văn hóa TP.HCMĐại học dân lập Hồng Bàng
Đại học Sài GònĐại học An Giang
Đại học HuếĐại học Quảng Nam
Đại học Đà NẵngCao đẳng Y Dược Sài Gòn

 

Đứng trước vô vàn sự lựa chọn chắc hẳn các bạn sẽ rất lung túng và băn khoăn. Nhưng bạn hãy bình tĩnh và đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho bản thân.

Các ngành khối C

Tiếp theo, điều quan trọng hơn cả đó là trả lời cho câu hỏi các ngành của khối C, khối C gồm những ngành nào, khối C học ngành gì, khối C thi ngành gì. Bởi đây có lẽ là tâm điểm mà các bạn học sinh quan tâm nhất.

Dưới đây là tổng hợp các ngành học dân khối C nên tham khảo để đăng kí dự tuyển:

Tâm lý họcLịch sử
Báo chí tuyên truyềnSư phạm Văn, sử, Địa
Xã hội họcLuật
Triết họcVăn hóa – du lịch
Chính trị họcThư ký văn phòng
Công tác xã hộiQuan hệ công chúng
Văn họcVH các dân tộc thiểu số Việt Nam
Việt Nam họcXuất bản
Ngôn ngữ họcQuản lý nhà nước, giáo dục, văn hóa
Thông tin họcQuân sự cơ sở
Lưu trữ họcSáng tạo văn học
Đông phương họcNhân học
Quốc tế họcKỹ thuật hình sự
Khoa quản lýKinh tế

Và những ngành khối C dễ đỗ cũng là một trong những tìm kiếm và được so sánh khá nhiều khi các bạn học sinh cân nhắc để có được cơ hội đỗ cho mình là lớn nhất. Có thể nói Những ngành khối C có số điểm đầu vào khá cao so với cách ngành của khối khác. Với mức điểm dưới 20 bạn vẫn có thể chọn cho mình một ngành học khối C ưng ý như:

Trường Đại học lao động-xã hội: ngành công tác xã hội(15 điểm), tâm lý học(15 điểm). Đại học công đoàn: xã hội học(16.25 điểm), công tác xã hội(18.25 điểm).

Đại học sư phạm Hà Nội: giáo dục chính trị (17 điểm), chính trị học (16.6 điểm), công tác xã hội (15 điểm), luật (16 điểm), ….

Trường Học viên báo trí và tuyên truyền: ngành triết học(16 điểm), ngành chủ nghĩa xã hội khoa học(16 điểm), ngành xây dựng đảng và chính quyền nhà nước(17 điểm).

Các bạn nên làm thử các đề thi của các năm trước để đánh giá khả năng của mình tới đâu từ đó sẽ tìm được cho mình ngành học phù hợp và khả năng đỗ vào trường là cao nhất có thể nhé.

Những ngành học khối C đang hót nhất hiện nay

Trong tất cả các ngành nghề trên của khối C nhiều bạn thí sinh, phụ huynh có con chuẩn bị thi Đại học đang băn khoăn không biết nên chọn ngành nào. Việc chọn ngành sẽ quyết định rất lớn đến tương lai của bạn, con bạn sau này. Trên thực tế để biết nên hay không nên học ngành nào các em thí sinh có thể lựa chọn dựa vào nhu cầu của xã hội, theo xu hướng phát triển các lĩnh vựa hiện nay và cơ hội việc làm.

Khối C nên học ngành nghề gì?

Bạn đang không biết nên chọn ngành nào, trường nào cho mình khi học tốt Khối C

Bạn đang không biết nên chọn ngành nào, trường nào cho mình khi học tốt Khối C

Ngành Báo chí – truyền thông

Ngành Báo chí – truyền thông hiện tại vẫn đang được đánh giá là ngành hot nhất trong những ngành hot thuộc Khối C. Được học và làm việc trong lĩnh vực này các bạn sẽ được đào tạo để có nền tảng kiến thức xã hội tốt và vững chắc cùng với khả năng tư duy nhạy bén. Có cách ứng xử thông minh và luôn đưa ra được những đề tài hay, kỹ năng viết bài, kỹ năng giao tiếp và phỏng vấn linh hoạt.

Sau khi tốt nghiệp ra trường bạn có thể làm việc tại một số tòa soạn báo nổi tiếng như hoa học trò, báo thanh niên, báo tuổi trẻ, VnExpress hoặc ở các trang tin nhỏ hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể làm về truyền thông, tổ chức sự kiện cho các hội nghị cho các công ty.

Ngành Văn hóa – du lịch

Bao gồm Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Văn hóa học, Việt Nam học.

Ngành văn hóa du lịch có rất nhiều con đường để các bạn chọn. Bạn có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch hoặc nhân viên điều hành tour. Bạn có thể làm việc văn phòng tại các công ty dịch vụ du lịch của Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài với mức thu nhập từ 8 đến 12 triệu/tháng.

Hiện nay, ngành du lịch nước ta đang đứng đầu bởi các danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những di tích lịch sử được UNESCO công nhận đã thu hút hàng triệu du khách nước ngoài. Vì vậy nguồn nhân lực trong lĩnh vực này đang cần bổ sung rất nhiều. Các bạn sinh viên yêu thích được trải nghiệm, được khám phá thì đây là một ngành mà bạn không thể bỏ qua.

Ngành Công nghệ thông tin, ngành kế toán – tài chính

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quyết định sử dụng nhiều tổ hợp môn khác nhau để tuyển sinh, việc này sẽ mở rộng cơ hội lựa chọn ngành cho các thí sinh. Tuy vậy sự khác biệt giữa ngành học và tổ hợp môn thi học sonh cũng nên cân nhắc vì có thể gặp khó khăn trong quá trình học sau này.

Ngành Sư phạm

Nếu bạn đam mê được đứng trên bục giảng, được giảng dạy cho các em học sinh thì lựa chon thi ngành sư phạm là một điều sáng suốt. Các bạn có thể trở thành những giáo viên dạy môn Văn, Sử, Địa cho các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở và cấp học tiểu học.

Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây ngành sư phạm các môn Văn – Sử – Địa đặc biệt đối với cấp Trung học phổ thông  đang thừa rất nhiều giáo viên. Trong khi đó ngành sư phạm tiểu học lại đang thiếu rất nhiều giáo viên. Do đó, các bạn nên cân nhắc khi đăng kí dự thi ngành sư phạm.

Ngành Luật

Nhu cầu nhân lực ngành luật của xã hội luôn có vị trí nhất định đặc biệt đối với những nhân lực có chất lượng cao. Sinh viên tốt nghiệp ngành luật, bạn có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước như tòa án các cấp, hoặc mở văn phòng luật riêng hay làm việc tại công ty tư vấn pháp luật, văn phòng công chứng, cố vấn luật cho các doanh nghiệp lớn.

Yêu cầu của ngành luật đòi hỏi bạn phải am hiểu tâm lí con người, am hiểu về xã hội có tư duy nhạy bén, sắc sảo cùng với khả năng giao tiếp linh hoạt, thuyết phục người khác bằng những dẫn chứng cụ thể, lý lẽ rõ ràng.

Trên đây là tập hợp những ngành nghề đang được nhiều bạn học sinh quan tâm tìm hiểu. Hãy lựa chọn cho mình một môi trường tốt nhất để có bước đi đầu tiên thật an toàn. Sau khi ra trường có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp, cơ hội thăng tiến cao là mơ ước của rất nhiều người. Hãy luôn nhớ rằng một công việc được cho là dễ xin chỉ khi xã hội đang cần.

Chúc các bạn luôn tự tin và thành công với sự lựa chọn của mình!

Mrs.Duyen

Tổng Hợp Các Thông Tin Cần Thiết Cho Dân Khối C
5 (100%) 1 vote

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status