dậy nấu ăn

Khối C04 Gồm Những Ngành Nào Dễ Kiếm Việc Trong Tương Lai

Thông tin tuyển sinh Khối C04 và cơ hội việc làm đang được đông đảo các bạn thí sinh trên cả nước quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để biết được các ngành khối C04 dễ xin việc trong tương lai nha.

Khối c4 có những môn nào?

Khối C04 bao gồm 3 môn Toán, Văn, Địa. Ngoài việc Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức tuyển sinh theo hình thức 3 chung thì còn có những tthay đổi trong việc bổ sung thêm các khối tổ hợp của khối c và khối c4 là một  trong 16 khối tổ hợp của khối c. Với những thí sinh chọn khối c4 là khối thi THPT quốc gia thì việc ôn luyện các môn khối c4 luôn là vấn đề “nhức nhối”. Làm thế nào để có một chất lượng ôn tập tốt nhất, hiệu quả nhất? Mỗi thí sinh hãy hình thành cho mình được một phương pháp học hiệu quả các môn khối c nói chung hay các môn trong khối c4 nói riêng.

Tầm quan trọng của một phương pháp học đúng đắn không hề nhỏ. Nó quyết định bạn có thành công  trên con đường học tập của mình hay không. Phương pháp học tập cũng có thể coi là một yếu tố cần nhưng chưa đủ. Bên cạnh phương pháp học tập tốt, bạn cũng cần có một niềm đam mê, hứng thú với các môn mình ôn luyện. Những đam mê, khát vọng đều là những ước mơ, là những đích đến mà chúng ta khao khát, mong muốn đạt được.

>> Xem thêm: Khối A gồm những ngành nào ? Các trường Đại Học khối A

cac nganh nghe khoi c4 de xin viex trong tuong laia - Khối C04 Gồm Những Ngành Nào Dễ Kiếm Việc Trong Tương Lai

Khối c04 gồm những ngành nào

Nếu con người ta sinh ra mà không có niềm đam mê, ước mơ thì cuộc sống thật vô vị biết chừng nào. Giống như Ralph Waldo Emerson đã nói: “Đam mêm tái tạo thế giới cho tuổi trẻ, nó khiến mọi thứ trở nên sống động và đáng kể”. Có đam mê với các môn khối c4 thì bạn mới đặt hết tâm trí, niềm say mê của mình vào trong việc ôn luyện được. Đừng coi việc học các môn khối c4 như là một nhiệm vụ, một trách nhiệm, gánh nặng phải làm mà bạn hãy ôn luyện thật thoải mái, thư giãn thì sẽ giảm áp lực thi cử rất nhiều.

Phần lớn các thí sinh đang chọn khối c4 là khối xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng đang băn khoăn về cơ hội việc làm của khối c4. Vậy khối c4 gồm những ngành nào dễ xin việc trong tương lai.

Khối C04 gồm những ngành nào dễ xin việc trong tương lai

Để có một công việc đúng với chuyên ngành mà mình theo học, có một mức lương ổn định,…thì việc chọn ngành khối C4 là một việc làm không hề đơn giản. Hãy cùng tham khảo một số ngành nghề khối C04 có cơ hội việc làm cao trong tương lai dưới đây.

>> Xem thêm: Khối B gồm những ngành nào và điểm chuẩn các trường đại học khối B

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: Ngành quản dịch vụ du lịch và lữ hành là một ngành khá toàn diện về ngành du lịch. Việt Nam là một nước có rất nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nên những năm gần đây ngành du lịch của nước nhà có sự phát triển mạnh mẽ. Kéo theo nhu cầu nhân lực của ngành này cũng tăng cao mà mức lương dành cho ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cũng không làm bạn thất vọng.

Với ngành này đòi hỏi các bạn thí sinh phải có sự năng động cả trong giao tiếp lẫn trong các hoạt động vui chơi, giải trí. Học ngành này khi ra trường bạn có thể làm một người hướng dẫn viên du lịch hoặc người điều hành tour du lịch. Trong quá trình học ở trường bạn sẽ được nghiên cứu, tìm hiểu về địa lý, lịch, sử, văn hóa, tập quán,…của Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới, đặc biệt là các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, cách quản lý tour,…Ngoài ra, bạn sẽ được cung cấp thêm các kiến thức chuyên sâu về Maketinh du lịch, kinh tế du lịch,…Theo học ngành này, bạn sẽ cảm thấy rất thú vị đấy. Bên cạnh khối c04 thì ngành này cũng xét tuyển trong khối d1, khối c1,…Ngành quản trị du lịch và lữ hành được coi là một trong 5 ngành nghề khát nhân lực trong tương lai.

Tài chính – Ngân hàng: Việc chọn một ngành nghề phù hợp ra trường là có việc làm là một nỗi bận tâm không nhỏ. ngayTrong nhưng năm gần đây, ngành tài chính ngân hàng đã có những bước tiến không nhỏ kéo theo bài toán về nguồn nhân lực đang thiếu hụt trầm trọng. Vì vậy, ngành này là một ngành tiềm năng thu hút rất nhiều các bạn thí sinh đăng xét tuyển. Nhiều bạn còn chưa có định nghĩa chính xác về ngành tài chính  – ngân hàng, ngành này có phạm vi tương đối rộng bao gồm lưu thông, các dịch vụ tài chính, vận hành tiền tệ. Hay nói chi tiết hơn, đây là ngành kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ, thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong và ngoài nước.

Với ngành tài chính – ngân hàng, các bạn thí sinh sẽ được giảng dạy về lĩnh vực phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, tiền tệ trong quá trình hội nhập nền kính tế mạnh mẽ như hiện nay. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ được nắm bắt về chuyên môn nghiệp vụ trong ngân hàng thương mại hiện đại, các chuyên môn về phân tích, báo cáo liên quan đến tài chính,…Một khả năng giao tiếp tốt là điều cần thiết đối với rất nhiều ngành nghề và ngành tài chính  – ngân hàng cũng không phải một ngoại lệ. Ngoài ra các kỹ năng như làm việc nhóm, kỹ năng phân tích cũng là những yếu tố cần đối với ngành này.

>> Xem thêm: Tổng quan Khối D gồm những ngành nào và các ngành khối D

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử và truyền thông: Ngành công nghệ kỹ thuật điện tử  – truyền thông hay còn được gọi với cái tên ngành Điện tử viễn thông là một ngành nghề không còn xa lạ với các bạn thí sinh. Đây là ngành sử dụng các kỹ thuật công nghệ tiên tiến để tạo ra các sản phẩm cáp và thiết bị điện tử, thiết bị cáp về tinh bao gồm điện thoại, laptop,…xây dựng một hệ thống mạng thông tin liên lạc toàn cầu, giúp việc tiếp nhận thông tin giữa người với người được tực hiện một cách thuận lợi trong một môi trường không gian và thời gian khác nhau.

Công nghệ đang ngày càng phủ sóng toàn cầu, vì vậy vấn đề nguồn nhân lực của ngành này cũng đang trở thành đề tài đáng được quan tâm. Khi học ngành điện tử viễn thông, sinh viên sẽ được trang bị cho mình những kiến thức về điện tử, viễn thông, sẽ được thực hành với những công nghệ kỹ thuật điện tử tiên tiến như vi ba số, mạng không dây,…Các môn học trong ngành công nghệ kỹ thuật điện tử và truyền thông là kỹ thuật phát thanh và truyền hình, an ninh mạng thông tin, truyền dẫn số,..

>> Xem thêm: Những Điều Cần Biết Về Khối C06 Và Cơ Hội Nghề Nghiệp Từ Khối C06

Các trường đại học khối C04

Các trường đại học khối C tuyển sinh hàng năm nhằm chọn được một ngành phù hợp là một việc quan trọng nhưng chọn một trường Đại học khối C04 cũng không phải dễ dàng gì. Các bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đặt bút chọn một trường Đại học khối c trong danh sách các trường Đại học dưới đây.

Các trường Đại học khu vực Miền Bắc xét tuyển khối C04

Tên trường
Đại học Dân lập Đông Đô
Đại học Kinh Bắc
Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên
Đại học Kinh tế Quản trị Kinh doanh – Đại học Thái Nguyên
Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai
Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên
Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên
Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội
Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Đại học Hồng Đức
Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại học Sư phạm Hà Nội
Đại học Hùng Vương

Một số trường Đại học khu vực miền Trung xét tuyển khối C04

Tên trường
Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại KonTum
Đại học Phan Thiết
Đại học Quy Nhơn
Đại học Hà Tĩnh

> Xem thêm: Tìm Hiểu Về Khối C07 Với Tuyển Sinh Đại Học

Một số trường Đại học khu vực miền Nam xét tuyển khối C04

Tên trường
Đại học Công nghệ Đồng Nai
Đại học Cửu Long
Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An
Đại học Lạc Hồng
Đại học Công nghệ miền Đông
Đại học Tây Đô
Đại học Văn Hiến
Đại học Văn Lang
Đại học Trà Vinh
Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam
Học viện Cán bộ thành phố HCM
Đại học Sài Gòn
Đại học Đồng Tháp
Đại học Sư phạm tp. Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long

Những thông tin bổ ích về khối C04 trên chắc chắn sẽ giúp các bạn thí sinh có thể chọn được một ngành khối C04 cũng như một trường Đại học phù hợp cho mình rồi phải không? Hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình một phương pháp học hiệu quả nhất để đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia.

>> Xem thêm: Khối C02 gồm những ngành nào ? Các Trường Đại Học Cho khối C02

Lưu ý: Thí sinh xem thêm các khối thi Đại học và tổ hợp môn xét tuyển khác để biết thêm thông tin. Trân trọng./.

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status