Loading...

Các Trường Công An Nhân Dân Đổi Mới Phương Thức Tuyển Sinh

Hiện nay các trường khối ngành công an, quân sự đang nằm trong vòng xoáy trung tâm của các khối ngành hấp dẫn nhất. Chính vì vậy mục tiêu đặt ra chính là các trường đào tạo các khối ngành này cần phải đổi mới phương án tuyển sinh và có những hướng dẫn chi tiết sớm nhất trong kỳ thi năm 2019 như mức điểm để trúng tuyển, phù hợp với nhu cầu các địa phương trên cả nước cùng năng lực chất lượng đầu vào các hệ đào tạo cả sau đại học.

Các trường công an nhân dân cần đổi mới phương thức tuyển sinh

Vào ngày 25/1 vừa qua tổng cục Chính trị Công an Nhân dân đã tổ chức buổi hội nghị trực tuyến để sơ kết học kỳ I năm học 2017-2018 cùng sự tham gia góp mặt đầy đủ của các học viện, các trường đào tạo khối ngành công an nhân dân.

Hội nghị đã diễn ra thành công dưới sự chủ trì và tham dự của Phó giáo sư tiến sỹ Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị công an nhân dân.

Các trường công an nhân dân cần đổi mới phương thức tuyển sinh

Nội dung chủ yếu của hội nghị đó là tổng kết về quá trình tuyển sinh và đào tạo thành tích đạt được cùng những điểm cần khắc phục. Trong năm vừa qua các trường khối ngành công an nhìn chung đều đạt chỉ tiêu tuyển sinh và đã thực hiện nghiêm túc quyết định phân bổ chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng của Bộ Công an. Tổng số học viên đã thi vào và tham gia quá trình đào tạo bồi dưỡng của học viện là 99.973 người. Mọi công tác đào tạo tuyển sinh đều được thực hiện đúng thời hạn đảm bảo chất lượng theo tiêu chí Bộ Giáo dục và Đào tạo giao.

Bên cạnh đó các trường thuộc khối ngành an ninh và công an nhân dân cũng đang tích cực thay đổi phương thức giáo dục, lộ trình đào tạo, khung chương trình cũng tiến tới cải tiến và thay đổi nhiều hơn. Năm qua những thành tích trong đổi mới khung chương trình mà các trường đạt được cũng rất đáng ngợi khen: biên soạn 297 giáo trình và 2.568 tài liệu dạy học, trong đó có 116 giáo trình và 267 tài liệu đã được nghiệm thu.

Các trường công an nhân dân thu hút thí sinh

Đáp ứng nhu cầu của xã hội, các trường công an nhân dân ngày càng thu hút số lượng lớn sinh viên thi vào với điểm chuẩn cao và tỷ lệ cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt. Công tác kiểm định và đảm bảo chất lượng tiếp tục được đẩy mạnh. Dự kiến trong năm tới các trường khối ngành công an, quân đội sẽ triển khai hệ thống camera giám sát tại tất cả các phòng học phòng thi, triển khai các đề tài cấp cơ sở để phục vụ chuẩn đầu ra cho các chuyên ngành đào tạo.

Trong học kỳ I năm 2018-2019, các trường đã cũng đã chú trọng tổ chức nhiều hoạt động đổi mới phương pháp dạy học; chủ động đảm bảo tiến độ và nâng cao chất lượng dạy và học. Hiện nay chương trình học tập tại các trường an ninh nhìn chung đang có sự kết hợp hài hòa giữa rèn luyện thể chất và giáo dục tri thức. Kết quả là trong năm 2018, số giờ dạy giỏi cấp trường tăng mạnh so với năm 2018 các trường công an nhân dân vinh dự có 5 nhà giáo đã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân bên cạnh đó cũng có tới 4 nhà giáo trở thành nhà giáo Ưu tú.

Công tác quản lý học viên cũng được các trường khối ngành này chú trọng nhiều hơn, khuyến khích các em tham gia các cuộc thi, hoạt động thể thao do Bộ công an tổ chức nhằm hướng đến con người với kỹ năng toàn diện.

Nói về những thành tích đã đạt được trong quá trình học tập và rèn luyện, thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn vô cùng vui mừng khi các công tác giáo dục, các nhiệm vụ đề ra cho năm nay đều được quán triệt và thực hiện với tinh thần nghiêm túc nhất. Bên cạnh những thành tích đã đạt được ấy  điều quan trọng hơn đó là tiếp tục nghiêm túc thực hiện chủ trương của Bộ về tinh gọn tổ chức, bộ máy của Bộ Công an, trong đó có các trường thuộc khối ngành công an nhân dân theo hướng tinh gọn, tăng cường và tiếp tục hoạt động hiệu quả và lâu bền trong làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho giáo viên và học viên. Mục tiêu cải thiện cho năm tới chính là nghiên cứu xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về giáo dục đào tạo trên nền tảng thống nhất và kết nối các phần mềm quản lý ở các trường giúp cho công tác quản lý giáo dục, quản lý chất lượng hiệu quả hơn.

Những văn bản pháp lý , văn bản quy phạm pháp luật về quản lý giáo dục cũng như quy định về phân công nhiệm vụ liên quan đến đào tạo, những chế độ chăm sóc và bồi dưỡng sinh viên, quy định về xây dựng chương trình, biên soạn tài liệu dạy học , những quy chế liên quan đến trao đổi thay đổi đội ngũ cán bộ công nhân viên, giáo viên.

Các trường công an nhân dân cần tiếp tục đề xuất các phương án đổi mới tuyển sinh và hướng dẫn tuyển sinh năm 2018  với các thông tin quan trọng như mức điểm trúng tuyển, điều chỉnh chỉ tiêu đào tạo của một số hệ học, bên cạnh đó là một vài thông tin về liên thông hay đào tạo các ngành như là phương án phân chuyên ngành đào tạo trung cấp hệ chính quy đáp ứng được nhu cầu và tiêu chuẩn đề ra nâng cao chất lượng đầu ra hệ đại học.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status