Loading...

Các trường Đại học, cao đẳng bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày hôm nay

Ngày hôm nay 1/8 theo quy định của Bộ GD&ĐT các trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển NV1 của các thí sinh.

Theo quy định thì thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển NV1 vào các trường Đại học, cao đẳng theo 2 đường là trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện.

Lưu ý cho các thí sinh nếu nộp hồ sơ sau ngày thông báo này thì nhà trường sẽ không được tiếp nhận. Với các thí sinh chuyển phát nhanh đến trường từ 8h ngày 1/8 đến 17h ngày 20/8.

Mua hồ sơ ở đâu?

Hồ sơ xét tuyển đại học bao gồm: Giấy chứng nhận kết quả thi, phiếu đăng ký xét tuyển và bì thư có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

Thí sinh khi làm hồ sơ nộp nguyện vọng 1 thì phải dùng bản chính giấy chứng nhận kết quả thi, có dấu đỏ.

Nếu xảy ra mất mát về giấy chứng nhận thí sinh sẽ không được cấp lại. Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển sẽ được Bộ GD&ĐT và các trường công khai trên website. Học sinh tải về và in ra.

thong-tin-tuyen-sinh3

Lưu ý, giấy này không cần dấu đỏ của nhà trường, Sở GD&ĐT hay Bộ GD&ĐT. Như vậy, quan trọng nhất là giấy có dấu đỏ chứng nhận kết quả thi. Phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể tải từ trên mạng, còn lại vỏ hồ sơ mua tại nhiều nơi trên toàn quốc.

Với NV1, thí sinh có thể xét tuyển 4 ngành trong một trường theo thứ tự ưu tiên, ví dụ: 1a, 1b, 1c, 1d.  Các trường phải xét nguyện vọng 1a của tất các thí sinh. Những thí sinh đã trúng tuyển sẽ không được xem xét các nguyện vọng tiếp theo (1b, 1c, 1d).

Rút hồ sơ Từ ngày 1/8 đến 20/8, thí sinh được phép thay đổi ngành học đã đăng ký hoặc rút hồ sơ để nộp vào các trường khác. Bộ GD&ĐT quy định 3 ngày một lần các trường phải công bố công khai danh sách học sinh đăng ký xét tuyển vào trường theo điểm thi từ cao xuống thấp.  Trong thời gian này, học sinh rút hồ sơ nộp vào trường khác và vẫn coi như nguyện vọng 1. Thí sinh sẽ liên lạc trực tiếp với nhà trường để làm thủ tục rút hồ sơ, không sử dụng cách rút trực tuyến.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

1
Để lại bình luận

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Phạm Quang Toàn Recent comment authors
newest oldest
Phạm Quang Toàn
Phạm Quang Toàn

Tôi có con đăng ký xét tuyển vào trường Đại học ngoại thương cơ sở 2, TP HCM . Nguyện vọng 1 vào ngành kinh tế đối ngoại; nguyện vọng 2 vào ngành quản trị kinh doanh chuyên ngành quản trị kinh doanh quốc tế. Nay cháu xin được bỏ không đăng ký nguyện vọng 2 nữa vậy cho tôi hỏi có được không ? Và phải làm thủ tục như thế nào ?

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status