dậy nấu ăn

Tổng Hợp Các Trường Đại Học Lấy Điểm Thấp Ở TP.HCM

Chắc chắn lúc này các bạn sinh viên đang tìm hiểu về các trường đại học lấy điểm thấp ở TP.HCM. Tính đến hiện giờ mới chỉ có rất ít trường công bố điểm chuẩn càng khiến các bạn lo lắng. Hãy cùng kenhtuyensinh24h.vn điểm danh một số trường có mức điểm chuẩn thấp.

Các Trường Đại Học Lấy Điểm Thấp Ở TP.HCM

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Điểm trúng tuyển vào trường theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia với tất cả ngành đào tạo trình độ đại học chính quy của Hutech dao động trong khoảng từ 16-20 điểm.

Trong bối cảnh điểm thi THPT quốc gia năm nay không quá cao, điểm chuẩn nhiều trường hiện giảm sâu hoặc chỉ nằm trong khoảng 13 – 14 điểm, điểm chuẩn tất cả ngành tại Hutech đều không dưới 16 điểm nhưng cũng không quá 20 điểm. Đây là mức điểm phù hợp với nhiều đối tượng.

Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF)

Mức điểm trúng tuyển vào trường theo hình thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia – đợt 1 của UEF dao động từ 16-20 điểm. Trong đó, ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là 20 điểm thuộc về ngành Quan hệ quốc tế, Ngôn ngữ Nhật.

Ngoài ra trường còn xét tuyển bằng học bạ THPT. Điều kiện để xét tuyển học bạ THPT cần phải có: Tổng điểm trung bình các môn trong tổ hợp môn dùng để xét tuyển cho từng ngành trong năm lớp 12 phải đạt từ 18.0 trở lên đối với trình độ đại học và 15.0 trở lên đối với trình độ cao đẳng.

Đại học Nguyễn Tất Thành

Riêng ngành Y khoa có điểm trúng tuyển cao nhất là 20 điểm, tất cả những ngành còn lại trường lấy từ 15 điểm trở lên.

Điểm trúng tuyển vào các ngành Dược học, Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống là 16 điểm; ngành Công nghệ Kỹ thuật Ôtô là 15,5 điểm. Tất cả các ngành còn lại là 15 điểm.

Tiêu chí và điều kiện xét tuyển học bạ 3 năm THPT: Xét điểm trung bình chung các môn học trong năm lớp 12 thuộc tổ hợp môn xét tuyển cho tất cả các ngành Đại học. Ngưỡng điểm tối thiểu xét từ 6.0 trở lên đối với trình độ Đại học. Còn đối với trình độ Cao đẳng, xét tuyển tất cả các ngành đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT.

Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen có tất cả 20 ngành học. Theo đó, ngành Quản trị công nghệ truyền thông và ngành Thiết kế đồ họa có điểm trúng tuyển cao nhất là 20 điểm. Các ngành còn lại lấy điểm chuẩn từ 14-19 điểm.

Cụ thể một số ngành như sau: ngành Công nghệ thông tin (16.5 điểm); ngành Công nghệ thực phẩm (14 điểm); ngành Marketing (18.8 điểm); ngành Kế toán (16 điểm); ngành Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống (19.20 điểm).

Ngoài ra trường còn tuyển sinh cả hệ cao đẳng ngành Quản trị văn phòng và ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống với mức điểm trung bình khoảng 12 điểm.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã công bố điểm trúng tuyển của phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. 28/31 ngành có điểm chuẩn 14 điểm, đây là mức điểm khá thấp để các bạn sinh viên có thể đăng kí vào các ngành của trường.

Ngành Răng Hàm Mặt với điểm trúng tuyển cao nhất là 18.50 điểm. Kế đó là ngành Giáo dục mầm non với mức điểm trúng tuyển là 17 điểm; ngành Dược học có điểm trúng tuyển 16 điểm. Và tất cả các ngành còn lại có điểm trúng tuyển là 14 điểm.

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng cũng là một trong những trường đại học ở khu vực TP.HCM có mức điểm chuẩn khá thấp. Theo đó, ngành có điểm cao nhất là 22 điểm thuộc về ngành Ngôn ngữ Anh, còn lại các ngành có điểm trung bình từ 17 đến 20 điểm.

Điểm trúng tuyển là tổng điểm của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển (có nhân hệ số môn thi tùy theo từng tổ hợp môn, ngành xét tuyển và được quy về thang điểm 30), cộng với điểm ưu tiên (nếu có).

Trường cũng tuyển sinh hệ cao đẳng với ngành Công nghệ Kỹ thuật công trình xây dựng với điểm chuẩn là 16.75 điểm.

Đại học Lao động Xã hội (Cơ sở 2)

Danh sách các trường lấy điểm thấp không thể không kể đến đại học Lao động Xã hội.

Đại học Lao động – Xã hội hiện có 2 cơ sở tại Hà Nội và 1 cơ sở tại TP.HCM. Điểm trúng tuyển tại các cơ sở có sự chênh lệch nhau từ 0,5-2 điểm. Ngành lấy điểm chuẩn cao nhất là Quản trị Nhân lực ở cơ sở TP.HCM với 16,25 điểm. Các ngành còn lại dao động từ 14 đến 16 điểm.

Những bạn thí sinh có điểm thi đại học từ 17 điểm là hoàn toàn yên tâm có thể đăng kí vào bất kì ngành nào của trường.

Đại học Mở TP.HCM

Điểm trúng tuyển của trường được chia làm 3 nhóm chính, cụ thể như sau:

Nhóm ngành có điểm trúng tuyển cao nhất trên 19 điểm gồm các ngành: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật; Quản trị kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị nhân lực và Luật Kinh tế.

Nhóm ngành có điểm trúng tuyển từ 17 điểm đến dưới 19 điểm gồm các ngành: Kinh tế học, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Luật, Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin.

Nhóm ngành có điểm thấp bằng điểm sàn hoặc cao hơn (từ 15 điểm đến dưới 17 điểm), gồm các ngành: Đông Nam Á, Công nghệ sinh học, Hệ thống thông tin quản lý, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Quản lý xậy dựng, Xã hội học và công tác xã hội.

Trên đây là tổng hợp danh sách các trường đại học lấy điểm thấp ở khu vực TP.HCM. Hi vọng với những thông tin trên các bạn có thể tìm được cho mình một ngôi trường có chất lượng tốt đồng thời phù hợp với bản thân.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status