Loading...

Các Trường Đại Học Ở Thành Phố Hồ Chí Minh Và Điểm Chuẩn

Ở Việt Nam, chất lượng định hướng nghề nghiệp còn chưa thực sự chuyên nghiệp nên đây quả thực là bài toán khó đối với tất cả những học sinh 18 tuổi đang chuẩn bị bước vào cuộc sống sinh viên, chuẩn bị bước vào cánh cửa Đại học. Và việc tìm hiểu các trường Đại học ở Thành Phố Hồ Chí Minh và Điểm chuẩn là việc làm quan trọng để bạn sàng lọc được ngôi trường phù hợp với khả năng của mình nhất.

Điểm chuẩn trúng tuyển tại các Trường Đại học TPHCM

Điểm chuẩn trúng tuyển tại các Trường Đại học TPHCM

Dưới dây là thông tin về điểm trúng tuyển Đại học của các Trường Đại học khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh:

Các trường Đại học Thành Phố Hồ Chí Minh và Điểm chuẩn

ĐH Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Trường cho biết nhà trường đã chốt phương án điểm trúng tuyển đại học với ngành Công nghệ thông tin có mức chuẩn cao nhất của trường là 21,8 điểm thuộc hệ đại trà. Các ngành còn lại có điểm trúng tuyển từ 16 điểm trở lên.

ĐH Tài chính – Marketing Thành phố Hồ Chí Minh

Trường công bố điểm chuẩn của các ngành theo 3 chương trình đào tạo bao gồm đại trà, chất lượng cao và quốc tế. Trong đó, ngành Kinh doanh Quốc tế có điểm chuẩn cao nhất là 21,4 điểm

Điểm chuẩn của Đại học Sài Gòn

Trường xét điểm trúng tuyển từ 15-22 điểm. Nhiều ngành lấy điểm chuẩn trên 20 điểm như Ngôn ngữ Anh, Giáo dục Mầm non, Sư phạm Địa lý… Ngành có điểm trúng tuyển thấp nhất là ngành khoa học Môi trường là 15 điểm.

Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh

Trường có ngành Kinh tế Quốc tế là ngành có điểm trúng tuyển cao nhất 20,6 điểm, các ngành còn lại có điểm chuẩn từ 18 điểm trở lên.

Đại học Công nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh

Trường có ngành Luật kinh tế lấy điểm trúng tuyển cao nhất là 21 điểm. Hai ngành Kinh doanh Quốc tế và Công nghệ Kỹ thuật Ôtô điểm chuẩn là 20 diểm . Điểm trúng tuyển các ngành và nhóm ngành còn lại từ 16-19,5 điểm.

Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh

Điểm năm nay thấp hơn năm ngoái từ 2 – 4 điểm, đúng với dự kiến ban đầu của nhà trường. Số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 đã tăng lên đáng kể khi nhà trường công bố điểm trúng tuyển. Đây là cơ hội lớn cho các bạn thí sinh nếu muốn học tập tại Trường.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có điểm trúng tuyển cao nhất là 24,9 điểm khối C00  – ngành Du lịch . Các ngành khác có điểm chuẩn từ 16,5 điểm.

Đại học  Quốc tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Ngôn ngữ Anh và Quản trị kinh doanh có điểm chuẩn cao nhất là 22 điểm . Các ngành còn lại lấy điểm chuẩn dao động từ 16-19 điểm.

Điểm chuẩn ngành cao nhất của Đại học Y Dược Cần Thơ là Y khoa 22,75 điểm và Răng hàm mặt 22,5 điểm.

Thông tin từ Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết mức điểm trúng tuyển vào các ngành của trường dao động từ 17,5 đến 22,8 điểm.

Hội đồng tuyển sinh Đại học Công nghệ Thông tin – ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố điểm trúng tuyển ngành kỹ thuật phần mềm có điểm trúng tuyển cao nhất 23,30 điểm.

Đại học Bách khoa Thành phồ Hồ Chí Minh đã công bố điểm trúng tuyển của 21 nhóm ngành theo phương thức xét điểm thi Trung học phổ thông quốc gia. Theo đó, nhóm ngành như  Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Máy tính hệ đại trà có điểm trúng tuyển cao nhất. Các ngành còn lại đều có điểm trúng tuyển từ 17 điểm trở lên.

Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh cũng vừa công bố điểm trúng tuyển hệ đào tạo chính quy của trường.

Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã công bố điểm chuẩn hệ Đại học chính quy với mức điểm trúng tuyển của trường dao động từ 14 điểm đến 20,9 điểm. Ngành Khai thác Vận tải có mức trúng tuyển cao nhất là 20,9 điểm.

Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh sớm công bố điểm chuẩn chính thức đối với  n gành Công nghiệp thực phẩm tiếp tục dẫn đầu với 18,75 điểm. Với mức chuẩn hiện tại, trường dự kiến xét nguyện vọng bổ sung cho tất cả ngành Đại học với các chỉ tiêu và hình thức xét tuyển cụ thể.

Các Trường Đại Học Ở Thành Phố Hồ Chí Minh Và Điểm Chuẩn

Các Trường Đại Học Ở Thành Phố Hồ Chí Minh Và Điểm Chuẩn

Đại học kinh tế – tài chính Thành phố Hồ Chí Minh chính thức công bố điểm trúng tuyển của 16 ngành đào tạo theo phương thức xét tuyển kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia .

Trong đó:  ngành Quan hệ Quốc tế và Ngôn ngữ Nhật có điểm trúng tuyển cao nhất là 20 điểm.

Hai ngành Luật quốc tế, Thương mại Điện tử lấy điểm chuẩn 19 điểm.

Các ngành còn lại có mức trúng tuyển dao động từ 16-18 điểm.

Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh là trường Đại học đầu tiên trên cả nước hoàn thành công tác tuyển sinh theo phương thức riêng. Theo đó, mức điểm chuẩn cao nhất của trường là 24,5 điểm ngành Luật thương mại quốc tế,  thấp nhất 19 điểm là ngành Quản trị kinh doanh. Trường đã tuyển đủ chỉ tiêu và không xét tuyển bổ sung.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã thông báo điểm trúng tuyển đại học chính quy vào 12 ngành. Theo đó, ngành Sư phạm Công nghệ có điểm trúng tuyển cao nhất là 17 điểm. Các ngành còn lại lấy điểm chuẩn từ 13,5-14 điểm.

Theo thông báo của Đại học Nha Trang, ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành có điểm trúng tuyển cao nhất là 18 điểm. Hai ngành Ngôn ngữ Anh và Quản trị Kinh doanh lấy mức điểm chuẩn lần lượt là 17,5 điểm và 17 điểm. Điểm chuẩn các ngành còn lại dao động từ 14-16 điểm.

Trên đây chúng tôi đã thống kê toàn bộ các Trường khu vực Thành phố Hồ Chí Minh với mức điểm chuẩn được công bố mới nhất, chính xác nhất. Hy vọng sẽ mang lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

Mrs.Duyen

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status