Loading...

Các Trường Đại Học Tuyển Sinh Khối Ngành A1, B, D Dành Cho Học Sinh Phổ Thông

Khối A1, B, D là những khối thi đại học luôn được các học sinh cuối cấp quan tâm và đăng ký thi nhiều nhất những năm gần đây.  Rất nhiều trường đại học có các khoa ngành tuyển sinh dựa theo điểm của khối thi này.  Học sinh cần tìm hiểu kỹ để có những lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình.

Các ngành khối A1 đều được xem là những ngành “hot” hiện nay với số lượng học sinh đăng ký nguyện vọng ở các trường đại học rất đông. Khối A1 gồm có môn toán, vật lý và tiếng Anh, được xem là lựa chọn không tồi dành cho các học sinh ưa thích 3 môn học này. Các trường đại học nổi tiếng về chất lượng đào tạo và giảng dạy hiện nay đều có các khoa ngành sử dụng kết quả thi khối A1 để tuyển sinh học viên. Một số trường đại học nổi tiếng là: Đại học Kinh tế Quốc dân, đại học Ngoại thương, học viện Ngoại Giao, đại học Thương Mại, Đại học Bách Khoa,…đều tuyển sinh khối  A1. Học sinh có thể lựa chọn ngành và trường phù hợp với mình nhất, sử dụng kết quả thi để được xét tuyển các ngành khối A1 tại những trường này.

Khối B cũng được rất nhiều học sinh lớp 12 lựa chọn cho kỳ thi đại học. Đây là khối dùng để xét tuyển chủ yếu vào các trường đại học chuyên đào tạo ngành y như: đại học Y Hà Nội, đại học Y Hải Phòng, Học viện Quân Y, đại học Dược Hà Nội,…Các học sinh ưa thích môn sinh học  và mong muốn làm bác sĩ sẽ thường lựa chọn khối thi này để ôn luyện, sử dụng kết quả để xét tuyển vào các trường đại học danh tiếng trên.

Các ngành khối D ở trường đại học thường là các ngành đào tạo thu hút nhiều học sinh cuối cấp đăng ký xét tuyển.  Các  trường đại học nổi tiếng cả nước đều sử dụng khối D để tuyển sinh cho trường. Một số trường đại học đào tạo cử nhân khối D nổi tiếng là đại học Ngoại thương, học viện Ngoại Giao, đại học Thăng Long, đại học Ngoại Ngữ – đại học Quốc Gia Hà Nội, đại học Hà Nội,…Các bạn học sinh ưa thích ngoại ngữ và muốn theo đuổi một số nghề nghiệp về tiếng nước ngoài thì nên lựa chọn khối D cho kỳ thi đại học.

Bên cạnh việc ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi đại học thật hoàn hảo, các học sinh cuối cấp cũng khá đau đầu về việc lựa chọn trường đại học phù hợp cho bộ hồ sơ đăng ký. Việc đầu tư tìm hiểu và tham khảo kĩ từ nhiều nguồn về các trường đại học sẽ giúp bạn có được những quyết định sáng suốt nhất cho mình. Đại học là con đường mở ra tương lai tươi sáng cho rất nhiều người, hãy lựa chọn thật kĩ để đảm bảo đó sẽ là con đường rực rỡ của cuộc đời bạn.

Thảo Vân

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status