Loading...

Các trường mầm non cho học sinh nghỉ ngày giá lạnh

   Đợt rét kỷ lục mới đây đã ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt thường ngày của người dân, nhất là các bé mầm non khi mà sức đề kháng của bé còn yếu. Vì thế, nhiều trường mầm non đã cho bé nghỉ học để đảm bảo sức khỏe.

>> Tuyển sinh cao đẳng sư phạm hải dương năm 2016

>>Bé 13 tháng tuổi chấn thương sọ não ở điểm giữ trẻ

 Bộ giáo dục chỉ thị  tới các trường mầm non

   Theo hướng dẫn mới nhất của Sở GD&ĐT Hà Nội,các  Phòng GD&ĐT tại các quận và các trường được phép quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10°C; đối với các học sinh THCS sẽ được phép nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 7°C. Tuy nhiên, các nhà trường, cơ sở giáo dục mầm non, giáo viên sư phạm mầm non vẫn phải chủ động và sẵn sàng đón nếu gia đình vẫn có nhu cầu gửi trẻ.

su pham mam non

Trường mầm non được phép cho trẻ nghỉ học đợt rét đậm

   Các trường học có trách nhiệm chủ động liên lạc và thông báo với phụ huynh học sinh để mọi người có sự chuẩn bị; thực tế, các hầu hết các bậc phụ huynh đều nắm rõ chủ trương này của sở thông qua các nguồn thông tin.  Mấy ngày rét như hôm 25, 26 vừa qua các trường đã đồng loạt dựng thông báo nghỉ học trước cổng trường. Tuy vậy, tại các trường mầm non, những phụ huynh nào đem con đến gửi vẫn được đón tiếp lại như bình thường.

   Trường hợp các bé đến lớp, trường phải có biện pháp giữ ấm cũng như đản bảo sức khỏe, dinh dưỡng cho bé ngày mưa lạnh; song song với đó,nhà trường vẫn đảm bảo các hoạt động hành chính thường ngày diễn ra bình thường.

   Học sinh các cấp 1,2,3 , sinh viên đại học, liên thông đại học sẽ được nghỉ học nếu nhiệt độ xuống dưới 7 độ, nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh trước thời tiết quá giá lạnh như này.

Từ phía trường mầm non cần trang bị

   Các trường cần phải chuẩn bị đầy đủ các phương án,điều kiện cần thiết để có thể đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho các bé nếu bé được đưa đến trường; trường cần có đầy đủ các thiết bị giữ ấm gồm chăn, đệm, nước ấm, điều hòa 2 chiều,… bên cạnh đó, cần tạo điều kiện để các con được học tập, vui chơi trong phòng kín gió, không tổ chức các hoạt động ngoài trời.

   Các phụ huynh cần chú ý chắn gió, giữ ấm cho trẻ khi di chuyển, đưa bé đến trường. Các phụ huynh có thể yên tâm khi đưa con đến trường nhưng vì con vẫn được ăn ngủ đúng giờ,  sinh hoạt trong điều kiện đủ giữ ấm cơ thể và đảm bảo sức khỏe cho các bé để bố mẹ yên tâm hơn với công việc.

   Nhằm đối phó với tình hình thời tiết cực đoan, Bộ GD&ĐT đã ra công điện yêu cầu và hướng dẫn các Sở GD&ĐT các địa phương chủ động, sẵn sàng các phương án ứng phó. Theo đó, các đơn vị giáo dục cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết để chủ động đối phó, trường hợp cần thiết có thể cho học sinh nghỉ học.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Be the First to Comment!

avatar
DMCA.com Protection Status