Loading...

Cách Làm Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Đại Học, Cao Đẳng

Dựa theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh đăng ký xét (ĐKXT) tuyển Đại học, Cao đẳng năm nay cần chú ý cách làm hồ sơ cụ thể như dưới đây.

Bộ GD&ĐT quy định, trừ Đại học Quốc gia Hà Nội còn lại tất cả các trường Đại học, Cao đẳng kể cả những trường thuộc khối Công An và Quân Đội đều sẽ tiến hành tiếp nhận hồ sơ đăng ĐKXT ĐH, CĐ từ tháng 8.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng cụ thể như sau:

Điều quan trọng nhất là thí sinh cần hoàn thành điền Phiếu ĐKXT và chuẩn bị 1 phong thư được dán sẵn tem và đã ghi rõ địa chỉ của mình để khi có giấy chứng nhận kết quả thi là sẽ nộp hồ sơ luôn. Giấy chứng nhận kết quả thi sẽ được các cụm thi gửi về cho tất cả các thí sinh dự thi.

Đối với Phiếu ĐKXT, thí sinh có thể lấy bằng 2 cách, 1 là nhận tại nơi mà thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi và 2 là có thể lên trên mạng internet để in ra và khai thông tin.

Hồ sơ ĐKXT ĐH, CĐ 2016 gồm các giấy tờ sau:

– Phiếu đăng ký xét tuyển đã được ghi rõ đợt xét tuyển, thí sinh được quyền đăng ký nhiều nhất 2 nguyện vọng, tương đương với 2 ngành (hoặc 2 nhóm ngành) của cùng 1 trường cho mỗi đợt xét tuyển.

– 1 phong bì có dán sẵn tem và đã ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh để trường thông báo tới các em khi có kết quả xét tuyển.

– Ngoài ra, thí sinh cần nộp hồ sơ kèm theo những giấy tờ xác nhận đối tượng ưu tiên nếu có.

Chú ý:

– Đợt xét tuyển đầu tiên thí sinh được phép đăng ký nhiều nhất 2 trường, với mỗi trường nhiều nhất 2 ngành/nhóm ngành.

– Các đợt đăng ký bổ sung sẽ được đăng ký nhiều nhất 3 trường, với mỗi trường nhiều nhất 2 ngành/nhóm ngành.

– Bản chính của giấy chứng nhận kết quả thi, thí sinh chỉ nộp cho trường khi đã có thông báo trúng tuyển và bản thân xác nhận nhập học.

Hướng dẫn khai thông tin vào phiếu ĐKXT Đại học, Cao đẳng

  • Số báo danh thí sinh, số CMND:

Thí sinh cần phải điền chính xác & đảm bảo thống nhất với thông tin trong Hồ sơ ĐKDT.

  • Mã đăng ký xét tuyển:

Thí sinh lưu ý điền chính xác mã ĐKXT được quy định trong Giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh.

  • Mục “Đề nghị trường điều chỉnh chế độ ưu tiên”:

Nếu thí sinh cần điều chỉnh chế độ ưu tiên (khác so với những thông tin mặc định trong Phiếu ĐKDT), thì các em cần đánh dầu “X” vào ô tương ứng và trong mục “khu vực ưu tiên” điền một trong các ký hiệu KV1, KV2, KV2-NT hoặc KV3 tương ứng với khu vực ưu tiên của mình; tại mục “Đối tượng ưu tiên” điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của bản thân (nếu thí sinh không thuộc đối tượng ưu tiên nào thì không cần phải điền).

  • Mục “Diện ưu tiên xét tuyển”:

Nếu thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng, đáp ứng các yêu cầu quy định tại khoản 3 Điều 7 Quy chế tuyển sinh, khi đăng ký xét tuyển vào trường cần đánh dấu “X” vào ô bên cạnh, và đồng thời thực hiện:

a) Điền sau mục “Đối tượng” một trong các ký hiệu từ 01 đến 04 theo quy định sau:

– Thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn HSG Quốc gia: 01;

– Thí sinh đạt giải trong Cuộc thi KH-KT Quốc gia:02;

– Thí sinh đạt HCV các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức 1 lần/năm: 03;

– Thí sinh được Uỷ ban Thể dục Thể thao công nhận là kiện tướng Quốc gia: 04.

b) Điền sau mục “Loại giải, Huy chương”: Giải, huy chương mà thí sinh đoạt được;

c) Điền sau mục “Môn đoạt giải”: Môn học hoặc môn TDTT đã đạt giải hoặc huy chương. Đối với thí sinh đạt giải trong Cuộc thi KH-KT Quốc gia, ghi tóm tắt tên đề tài đạt giải.

Thí sinh khẳng định lại chế độ ưu tiên theo khu vực và ưu tiên theo đối tượng tuyển Nếu chế độ ưu tiên khác với hồ sơ ĐKDT thì phải đánh dấu vào ô ”Chế độ ưu tiên có thay đổi so với hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia”. Thí sinh phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính chính xác của thông tin này.

  • Mục “Các nguyện vọng đăng ký”:

Thí sinh có quyền không nhất thiết phải đăng ký đủ tất cả các nguyện vọng. Những nguyện vọng không mong muốn đăng ký thì thí sinh cần phải gạch chéo để khẳng định.

  • Mục “Có đăng ký xét tuyển vào trường khác”

– Thí sinh chỉ được phép ĐKXT vào 1 trường hoặc 1 nhóm trường: thì không điền thông tin vào mục này;

– Thí sinh đăng ký xét tuyển vào 2 trường hoặc 1 trường và 1 nhóm trường: đánh dấu “X” vào ô bên cạnh, đồng thời thực hiện ghi đầy đủ các thông tin về trường thứ 2 mà thí sinh mong muốn ĐKXT.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status