Loading...

Cảm phục cậu học trò đi thi với 400 nghìn đồng đỗ Đại học

Ra thành phố dự thi kì thi THPT quốc gia chỉ với 400 nghìn đồng trong túi. Mới đây cậu học sinh Nguyễn Văn Ý đã đỗ vào Đại học Bách khoa Đà Nẵng trong niềm vui của mọi người dân xung quanh.

Chuyện lạ một huyện vùng cao cả lớp đậu Đại học

Nam sinh quê lúa đỗ thủ khoa Đại học Bách khó Hà Nội

Mồ côi ba mẹ từ nhỏ, Nguyễn Văn Ý phải ở với chị gái. Đến khi chị gái đi lấy chồng thì chỉ còn một mình Ý tự lo lắng cho bản thân. Trong những năm tháng học cấp 3, Ý vừa đi học và vừa phải đi làm thêm để kiếm sống. Tuy vất vả nhưng thành tích của Ý không phải vì thế mà giảm sút ngược lại Ý luôn đạt danh hiệu khá giỏi trong lớp.

tuyen sinh van bang 2

Chân dung cậu học trò Nguyễn Văn Ý

Trong kì thi vừa qua một mình Ý đã lặn lội từ quê nhà ra Đà Nẵng để dự thi kì thi THPT quốc gia chỉ với số tiền ít ỏi là 400 nghìn đồng. Mọi may mắn và nỗ lực đã mỉm cười với em khi vừa qua Ý nhận được giấy báo trúng tuyển của Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Khi được phỏng vấn Ý chia sẻ, em đăng ký vào ngành chế tạo máy của trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng. Điểm thi các môn của Ý khối A lần lượt là Toán: 7,25 điểm; Lý: 6,5 điểm; Hóa: 7,5 điểm; cộng với 1,5 điểm ưu tiên khu vực. Với tổng điểm 22,75 điểm, em đủ điểm đỗ vào ngành học đăng ký.

Tuy vui mừng khi đỗ được vào đại học nhưng trong long Ý vẫn rất nhiều lo toan. Em không biết tới đây nhập học thì em có đủ tiền để đóng học nữa hay không. Không biết sau này ra Đà Nẵng học thì em không biết có kiếm được việc làm thêm để trang trải chi phí ăn ở được hay không? Không biết khoản học phí đầu năm học có cao không? Không biết em có được xin khất lại, chừng nào đi làm có được em sẽ nộp học phí sau được không?”.

Khi nghe được tâm sự của cậu học trò nghèo hiếu học này nhiều người không khỏi chạnh long và đáng cảm phục nghị lực của cậu học trò xứ Quảng.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status