Loading...

Cân Bằng Cuộc Sống Trong Giai Đoạn Ôn Thi THPT Quốc Gia

Những kỳ thi luôn tạo ra một áp lực khá lớn lên các thí sinh của chúng ta. Có những người với tâm lý phải thi đỗ đại học mà cắm đầu cắm cổ vào học rất chăm chỉ, học ngày học đêm bản thân bi mất cân bằng sinh học dẫn tới đổ bệnh. Bài viết dưới đây mách bảo các bạn học sinh cách giữ cân bằng cuộc sống trong giai đoạn ôn thi THPT Quốc gia.

Cố gắng hết sức lực để ôn thi vươn tới mục tiêu của mình không phải là điều tệ hại. Quan trọng là bạn phải cố gắng một cách thông minh để làm sao vẫn đảm bảo được sức khỏe mà vẫn đạt được mục tiêu đã định trước.

Trong các khối thì vất vả nhất là khối C, để ôn thi đậu những ngành khối c không phải là điều đơn giản, vì lượng kiến thức cho khối này là quá rộng để các bạn có thể học thuộc hết nó. Vậy làm thế nào để nhớ được hết kiến thức mà không bị lẫn, bị quên, bị chán nản trong quá trình ôn thi. C00 với tổ hợp 3 môn Văn, Sử, Địa. Chủ yếu là lý thuyết rất ít bài tập, trong đó chỉ có mỗi môn địa là có bài tập liên quan đến tính toán vẽ biểu đồ. Còn lại là lý thuyết và khả năng phân thích chứng minh dẫn chứng.

Với khối lượng kiến thức nhiều thế này các bạn học sinh nên lập ra một kế hoạch ngắn hạn và dài hạn. Ngắn hạn cho từng ngày và dài hạn cho cả tháng, cả 1 môn học. Ngoài thời gian ôn thi các bạn cần phải có thời gian tập thể dục, ăn uống, ngủ, vệ sinh cá nhân, họp nhóm với bạn bè cùng khối thi. Họp nhóm ở đây không chỉ là gặp nhau tán gẫu nói chuyện phiếm, mà họp nhóm là một phương pháp giúp đỡ nhau học tập. Hay còn gọi là kiểm tra bài cho nhau, và đưa ra những hình phạt thích đáng. Phương pháp này giúp các bạn tự ý thức được việc học, tự ganh đua với bạn bè, thấy họ làm được thì mình cũng phải làm được. Đó là động lực, hơn nữa giúp chúng ta ôn lại bài thường xuyên và có khả năng ghi nhớ rất lâu.

Hiện nay sự thay đổi của các khối thi dẫn tới các bạn vẫn còn rất bỡ ngỡ về môn xét tuyển trong tổ hợp khối thi. Đối với khối D1 thì vẫn giống như khối D nên có bạn nào thắc mắc về khối D1 gồm những môn nào thì khối D có thể trả lời được nhé. Còn những bạn quan tâm tới khối A gồm những ngành nào và điểm chuẩn của các ngành thì có thể vào đây để theo dõi nhé. Xác định ngành học cho mình vô cùng quan trọng vì vậy các bạn hãy tìm hiểu kỹ từng ngành để chọn cho mình môn ngành phù hợp lấy mục tiêu phấn đấu.

Ai là người biết cân bằng cuộc sống thì đó là người chiến thắng, hãy nỗ lực hoàn thành những kế hoạch cho từng ngày đó chứ đừng nỗ lực bắt buộc bản thân phải thuộc lòng quyển sách này hay quyển sách kia.

Trịnh Trang

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status