Loading...

Cần có những biện pháp mạnh với nạn bạo hành trẻ em

Vụ việc bạo hành trẻ em ở cơ sở mầm non Sơn Ca tỉnh Quảng Bình chưa kịp lắng xuống thì mới đây một vụ bạo hành trẻ em vừa xảy ra tại nhóm lớp mầm non Nụ Cười Xinh đã lây xôn xao dư luận.

>> Giáo viên mầm non có phải chỉ biết múa – hát?

>> Giáo viên mầm non yêu cầu và trách nhiệm

Trên mạng xã hội mấy ngày nay đang lan truyền một clip ghi lại cảnh một bảo mẫu ôm một đứa trẻ lắc mạnh đầu, nhấc bổng lên rồi đặt mạnh xuống ghế vì bé quấy khóc và không chịu ăn. Hơn thế nữa bảo mẫu này còn dơ tay tát đứa bé khi thấy bé gào khóc và không ăn.

tuyen sinh su pham mam non

Vụ bạo hành ở lớp mầm non Nụ Cười Xinh (Từ Liêm, Hà Nội)

Trước đó có khá nhiều vụ việc bạo hành trẻ em với những hành động như tát liên tục vào mặt, chổng ngược đầu bé vào thùng nước, ép đầu trẻ xuống đất, bịt mũi khi cho uống sữa…

Cần phải có những biện pháp mạnh tay hơn

Để hạn chế các vụ việc như vậy thì bộ giáo dục cần vào cuộc và xiết chặt đầu vào của các giáo viên mầm non của các trường hơn. Đề nghị các trường phải tuyển những cô giáo đã được qua đào tạo và có bằng trung cấp mầm non hay là đã học văn bằng 2 mầm non để tránh những tình trạng này thường xuyên xảy ra. Trẻ em là tương lai vì vậy cần được chăm sóc và bồi dưỡng tốt để phát triển.

Sự việc bạo hành liên tiếp gần đây đã dấy lên một hồi chuông báo động về việc bạo hành làm nguy hại đến tinh thần và tính mạng của những đứa trẻ mầm non. Theo Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em 2004 có quy định tại điều 14 và năm 2006 thì có quy định tại điều 26 thì trẻ em được gia đình, nhà nước và xã hội tôn trọng, bảo vệ tính mạng, thân thể, nhân phẩm và danh dự.ể

Với những hành vi đánh đập, hành hạ trẻ em có thể xử phạt vi phạm hành chính hoặc nếu nặng hơn có thể truy cứu trách nhiệm hình sự.

Mặc dù pháp luật đã có những chế tài như vậy song có thể thấy tình trạng trẻ em bị hành hạ, đánh đập vẫn diễn ra mà không được xử lý kịp thời, triệt để. Vì vậy, tôi cho rằng để phù hợp với công ước về quyền trẻ em năm 1990 mà Việt Nam đã tham gia, cũng như để đảm bảo quyền trẻ em, việc thực thi pháp luật cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn nữa. Bên cạnh đó, những chế tài áp dụng cần nghiêm khắc hơn nữa nhằm trừng trị những người hành hạ, đánh đập trẻ em.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Be the First to Comment!

avatar
DMCA.com Protection Status