Loading...

Cảnh báo của thủ khoa 3 khối về những lỗi khi làm bài thi trắc nghiệm  

Sinh viên năm nhất trường Đại học Ngoại thương Trần Bùi Xuân Dự, từng là thủ khoa 3 khối A, A1, D1 năm 2016 có những cảnh báo cho các thí sinh năm 2017 về những lỗi cần lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm.

Cái tên Trần Bùi Xuân Dự chắc chắn đã không còn xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên cả nước. Sinh viên này từng là cựu học sinh lớp 12B1 của trường THPT Kim Sơn A, huyện Kim Sơn, Ninh Bình. Với thành tích: Toán: 9,75, Văn: 8,25; Lý: 9,4; Hóa: 9,2; Tiếng Anh: 8,43 trong kỳ thi năm 2016, Dự đã vinh dự trở thành thủ khoa 3 khối, với khối A đạt 28,35 điểm; khối A1 đạt 27,58 và khối D đạt 26,43 điểm.

tran bui xuan du

Trần Bùi Xuân Dự – Thủ khoa 3 khối A, A1, D1 năm 2016

Lưu ý của Trần Bùi Xuân Dự về những lỗi thường mắc khi làm bài thi trắc nghiệm.

Đứng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đang rất gần, Trần Bùi Xuân Dự có những chia sẻ tới các bạn thí sinh năm nay phương pháp ôn thi cũng như chú ý về những lỗi khi làm bài thi trắc nghiệm thường gặp.

Theo Dự, các thí sinh cần nắm chắc cấu trúc đề và ôn tập theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Bên cạnh việc ôn luyện các dạng bài tập từ dễ tới khó từ nhiều nguồn nhất là trên mạng internet thì lý thuyết cũng là phần đặc biệt quan trọng.

Với các môn thi trắc nghiệm. Dự cho rằng nên tìm các phương pháp giải nhanh để tìm được kết quả càng sớm càng tốt chứ không nên nhất thiết phải giải chi tiết vào giấy nháp như đối với các bài thi tự luận. Mặc dù vậy, cần phải nắm chắc được nền tảng kiến thức về lý thuyết thì mới có thể hoàn thành phần bài tập hiệu quả.

Nhắc tới môn Vật Lý, Trần Bùi Xuân Dự bật mí, sai lầm chung của các thí sinh đó là khi cầm đề thi thường sẽ không đọc kỹ câu hỏi, nhất là đối với những câu hỏi dài. Thế nhưng, trong mỗi câu hỏi sẽ có 3 đáp án nhiễu, vì vậy tuyệt đối thí sinh không được hoảng khi gặp câu hỏi dài và những câu hỏi dài chưa chắc đã là câu hỏi khó, chúng ta cần phải đọc thật kỹ đề.

Môn Hóa học

Đến môn Hóa học, Dự cho hay, lý thuyết của môn Hóa học sẽ quan trọng hơn và dài hơn so với lý thuyết trong môn Vật lý. Chính vì thế, thí sinh cần phải đặc biệt nắm chắc lý thuyết 1 cách chi tiết, đầy đủ và chính xác. Thí sinh tham khảo thêm video hướng dẫn kỹ năng đọc đề Hóa hiệu quả của thầy Lê Phạm Thành.

Dự chia sẻ, với môn Hóa học để đạt được điểm 6 và điểm 7 là 2 mức điểm hoàn toàn khác biệt rất nhiều. Thời gian trên lớp các thầy cô không thể luyện nhiều dạng bài tập cho học sinh, vì vậy phải biết tự học là chính.

Cách tốt nhất là lên mạng tìm kiếm các dạng bài tập và tìm cách giải nhanh, đây là phương pháp tối ưu vì các dạng bài tập mới cùng những cách giải hay được cập nhật thường xuyên trên mạng internet.

Một sai lầm nữa mà theo Dự các thí sinh sẽ thường mắc phải khi làm bài thi trắc nghiệm đó là việc đọc không hết đề bài do đề quá dài, như vậy chúng ta sẽ không thu thập được hết thông tin từ đề bài.

Tiếp đến là sai lầm trong việc thiếu linh hoạt khi vận dụng các định luật hay công thức vào giải câu hỏi trắc nghiệm.

Đó là một số những sai lầm mà Dự muốn cảnh báo các bạn thí sinh khi làm bài thi trắc nghiệm cần lưu ý!

 

Bạn thích bài viết này ?

2
Để lại bình luận

avatar
2 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
pikachutuyên Recent comment authors
newest oldest
pikachu
pikachu

bài viết hay

tuyên
tuyên

hay

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status