Loading...
dậy nấu ăn

Chinh Phục Các Câu Hỏi Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh

Trả lời tốt các câu hỏi phỏng vấn bằng Tiếng Anh sẽ là một điểm cộng rất lớn cho các bạn sinh viên vừa mới ra trường nắm bắt được những cơ hội trong tương lai.

Việt Nam ngày càng mở rộng các mối quan hệ hợp tác với các nước trên thế giới, do đó, tiếng anh ngày càng trở nên thông dụng và cần thiết đối với giới trẻ. Như các bạn cũng để ý thấy có rất nhiều các công ty nước ngoài gia nhập vào thị trường nội địa Việt với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, điều rõ nhất chúng ta có thể thấy rằng, sự có mặt của các công ty này sẽ thúc đẩy ngày càng nhanh tốc độ phát triển cả về kinh tế và nhận thức về cuộc sống, nhất là thái độ làm việc.

Chinh phục các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Từ thời sơ khai lập quốc, Việt Nam chủ yếu hoạt động bên lĩnh vực nông nghiệp, chuyên về công việc đồng áng, mà trồng lúa là nghề chính của đa số các hộ gia đình. Thời gian làm việc không cố định, công việc không có áp lực bởi mỗi năm tùy từng vùng mà có 2 hay 3 vụ cấy, vậy nên đã hình thành thói quen làm việc không theo giờ giấc cụ thể. Khi các doanh nghiệp nước ngoài vào sẽ tuyển rất nhiều nhân viên Việt Nam do đó, từng cá nhân sẽ thay đổi cách làm việc nghiêm túc để tiếp tục làm việc tại các công ty đó với mức lương hấp dẫn. Theo thời gian, nhiều người thay đổi sẽ tạo nên một sự phát triển về chất, phần nào đó giúp Việt Nam phát triển bền vững hơn. Tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng là vì lẽ đó.

Với một tầm nhìn xa rộng như trên, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã có những kế hoạch học Tiếng Anh từ rất sớm. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người trên 3 miền đất nước đều có thể thấy điều này. Còn có rất nhiều bạn chưa tập trung hoặc do thiếu điều kiện học tập, phát triển môn ngoại ngữ này nên khi bước chân lên đại học, vẫn chưa thể sử dụng được tiếng Anh. Do vậy, trong bài viết này, tôi sẽ đề cập đến 2 vấn đề thiết thực nhất đối với các bạn sinh viên. Đó là tiếng anh trong giao tiếp và tiếng anh trong phỏng vấn

> Xem thêm: Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Và Nhớ Lâu

Đầu tiên, xin phép được nói đến chuyện tiếng anh hàng ngày

Có một điều các bạn sinh viên cần phải nhớ, để vượt qua các câu hỏi phỏng vấn bằng Tiếng Anh, đừng nghĩ đến việc học thuộc mà cần phải trau dồi vốn Tiếng Anh thật sự tức là bạn cần phải sử dụng được tiếng Anh. Để đến khi bước vào phòng phỏng vấn, bạn có thể tự tin trả lời tất cả và nêu lên những ý kiến riêng của mình để người phỏng vấn có thể hiểu rõ mình hơn.

Vậy, làm thế nào để sử dụng được tiếng Anh thành thạo? Chắc chắn là có rất nhiều cách. Có thể bạn tự học thông qua các video trên Youtube. Đây là một kho gồm vô vàn các tài liệu để bạn có thể nâng cao khả năng tiếng Anh của mình hằng ngày. Khi tự học, tính tự giác và quyết tâm đóng vai trò rất quan trọng. Bởi nhiều bạn không thể nào tự ép bản thân làm một điều nếu không có sự hỗ trợ của người khác. Đừng lo lắng, sẽ có một cách giúp bạn nữa. Chính là việc các bạn hãy tham gia những câu lạc bộ tiếng Anh do nhà trường tổ chức, do quân huyện tổ chức. Tại đây, các bạn không những được học các phương pháp thực tiễn nhất mà còn có thể trực tiếp được tham gia vào các cuộc nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài. Với những bạn nào đang ở Hà Nội, có thể tham gia vào câu lạc bộ Hà Nội Free Local Tour. Dù bạn đã có nền tảng tốt hay chưa, thì khi tham gia vào câu lạc bộ này, các bạn đều sẽ được đào tạo kỹ lưỡng trong quá trình hướng dẫn khách nước ngoài như thế nào gồm những tình huống bất ngờ xảy ra như thế nào, lúc mới đầu gặp khách thế nào, làm thế nào để có thể giao tiếp với khách nhiều hơn…. Các bạn cũng cần phải tự chuẩn bị cho mình những câu giao tiếp tiếng anh với người nước ngoài trước khi gặp để có thể chủ động hơn, và còn lấy được thiện cảm của họ trong suốt chuyến đi. Khi bạn luyện tập thực tiễn nhiều, khả năng tiếng Anh chắc chắn sẽ lên rất nhanh.

Lời khuyên cho bạn sinh viên rằng: Như đã đề cập ở trên về lý do tại sao Tiếng anh lại quan trọng đến vậy, hãy nhanh chóng học Nói Tiếng Anh sớm nhất có thể để có thể chuẩn bị tốt cho giai đoạn ra trường, nhất là tại các buổi phỏng vấn. Mục đích chủ yếu chính là để bạn tự tin thể hiện bản thân, thu hút sự chú ý của người phỏng vấn mình, tăng cao khả năng trúng tuyển vào công việc yêu thích.

> Xem thêm: Các cách viết lại câu trong tiếng Anh

Ngay sau đây là bàn về chuyện sử dụng tiếng anh trong phỏng vấn

Có khi nào các bạn nghĩ rằng, đến các công ty Việt Nam cũng phỏng vấn bằng Tiếng Anh không? Có đấy. Bởi vì chính các công ty Việt Nam cũng phải thay đổi mình để bắt kịp và vượt qua sự lớn mạnh của các doanh nghiệp nước ngoài tại thị trường nội địa. Có Tiếng Anh là có thể tiếp xúc với những kiến thức tiên tiến nhất trên thế giới rồi. Vì vậy, việc các bạn học thuộc câu trả lời của các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anhthì họ sẽ biết thừa bởi không có độ tự nhiên trong lời nói, đến khi nhận bạn vào làm, cần phải giao dịch với khách hàng, làm không tốt thì sẽ ảnh hưởng lớn đến công ty.

Lời gợi ý cho các bạn gấp rút cần phải phỏng vấn ngay chính là hãy giới thiệu bản thân bằng tiếng anh đơn giản, ngắn gọn. Trong đó, bạn cần phải phát âm đúng, có ngữ điệu tự nhiên để chứng minh với nhà tuyển dụng thấy sự nghiêm túc trong buổi phỏng vấn của bạn, cho dù bạn có trả lời không tốt cho những câu hỏi tương tác sau đó. Điều này cũng sẽ làm tăng tỉ lệ thành công trúng tuyển của bạn hơn.

Công việc đầu tiên là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm việc sau này của các bạn sinh viên mới ra trường. Một công việc tốt sẽ giúp bạn có động lực và suôn sẻ trong các công việc tiếp theo. Trước tiên, hãy sử dụng thật tốt vốn tiếng Anh của mình để trả lời các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh thật tốt nhận có được công việc yêu thích nhé!

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status