Loading...

Chọn Ngành Khối D Nhiều Cơ Hội “ Nở Hoa” Cho Tương Lai Của Bạn

Bạn là học sinh cuối cấp trung học phổ thông, bạn đã định hướng học khối D1 gồm 3 môn toán, văn, anh mà bạn vẫn còn đang không biết sẽ dự tuyển thi trường gì cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Vậy thì sẽ có nhiều sự lựa chọn cho bạn đó. Bởi vì theo đánh giá khối D1 là khối “ đa di năng” nhất trong các khối thi đại học đáp ứng nhu cầu của nhiều trường cũng như đa ngành nghề nhất. Hướng nghiệp Khối D cũng dễ dàng hơn.

Khối D1 gồm các môn Toán, Lý, Anh  đây là sự kết hợp giữa các môn thuộc khoa xã hội tự nhiên và khoa xã hội nhân văn. Vì thế chọn nghành khối d1 cũng mở rộng các cơ hội chọn nghành nghề, trường học cho bạn hơn. Đây là lợi thế mà cũng như bất lợi, tại vì có nhiều sự lựa chọn sẽ gây nhiễu cho các bạn.

Dưới đây là những hướng lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn theo khối D1.

Nhóm ngành công nghệ thông tin: nhóm nghành công nghệ thông tin. Xã hội càng phát triển, nhu cầu con người càng cao, càng tân tiến, tin học là lĩnh vực tiến bộ vượt bậc và trong tương lai còn không ngừng vươn xa hơn nữa.

Nhóm nghành sư phạm: Nếu yêu thích được đứng trên bục giảng trở thành những nhà “trồng người” trong tương lai, bạn nên chọn nhóm nghành này.

Nhóm ngành kinh tế: Ngành này phù hợp với những bạn khá năng động, nhanh nhạy với những con số. Những nghề nghiệp thuộc nhóm nghành này có thể kể như: kế toán , kiểm toán, tài chính ngân hàng, bảo hiểm, quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực, thương mại, đối ngoại…

Theo như xu thế hiện nay đất nước phát triển theo hướng hội nhập với các quốc gia trên thế giới, vậy nên trong tương lai Việt Nam sẽ rất cần những lao động chất lượng cao giỏi ngoại ngữ.Chính vì lý do đó khối D1 được đánh giá cao, học khối D bạn có thể phát triển được một ngoại ngữ thứ 3.

Như vậy các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc chọn ngành nghề  hay chọn trường nếu bạn đang học khối D sao cho phù hợp với sở thích mà vẫn không mất đi tính thực tế trong xã hội ngày nay.

Thông tin bạn có thể quan tâm: Các trường đại học khối C.

Mạc Hạnh

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status