Loading...

Chứng Minh Tài Chính Du Học New Zealand Cần Những Thủ Tục Gì?

Để chứng minh tài chính du học New Zealand các bạn những thủ tục nào ? Đây là câu hỏi được hỏi rất nhiều trên các trang tuyển sinh. Và các bạn nên tham khảo bài viết của chúng tôi, làm theo các bước sau để chứng minh được tài chính khi đi du học New Zealand nhanh nhất và chính xác nhất.

 

Du học sinh tại New Zealand

Du học sinh tại New Zealand

Chứng minh tài chính du học New Zealand

Hiện nay, New Zealand là 1 trong những điểm nổi bật có sức lớn số lượng du học sinh. Đây là một hình thức đi du học ở các nước phát triển, được mệnh danh là thiên đường của nền giáo dục cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nơi có nhiều trường chuẩn quốc tế với học phí không quá cao.

Vì vậy, khi các bạn có ý định muốn đi du học thì việc đầu tiên các bạn cần biết đó chính là chứng minh tài chính du học New Zealand gồm những thủ tục nào. Chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết để các bạn có thể đi du học 1 cách thuận lợi.

Vì sao phải chứng minh tài chính du học New Zealand ?

Các bạn cần chứng minh mình có khả năng đảm bảo chắc chắn về các chi phí để chi trả cho thời gian học tập tại nước đó. Bạn đi du học ở bất kỳ quốc gia nào thì cũng đều phải có loại giấy tờ chứng minh rằng gia đình bạn đủ sức chi trả chính cho các bạn học tập & sinh sống. Đây là 1 trong những điều rất quan trọng để học sinh, sinh viên xin nhận được visa du học.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học New Zealand

Số tiết kiệm và các loại giấy chứng nhận là các bạn có tài khoản trong ngân hàng.

Tên người đứng số tiết kiệm có thể là du học sinh hoặc cha mẹ các bạn.

Sổ tiết kiệm bạn có thể gửi ở bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam, nơi bạn đang sinh sống và học tập.

Sổ tiết kiệm có số dư trong ngân hàng phải bằng tổng các chi phí mà bạn có thể sinh hoạt, chi phí tiền vé máy bay khứ hồi, chi phí chi trả học phí, chi phí cho các loại bảo hiểm. Mức số dư đó phải đủ cho tối thiếu 1 năm học hoặc trong toàn bộ thời gian bạn  theo học tại New Zealand (nếu gia đình bạn có đủ khả năng).

Chúng tối khuyên các bạn, sổ tiết kiệm nên có thời gian gửi ngân hàng từ càng lâu càng tốt (từ 4 đến 6 tháng). mặc dù hiện nay vẫn chưa có thông tin về quy định thời gian gửi số tiết kiệm cho đến lúc nộp hồ sơ.

Dịch thuật sổ tiết kiệm theo kiểu song ngữ: Việt – Anh

Thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính du học New Zealand

Thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính du học New Zealand

Chứng minh thu nhập hàng tháng của gia đình bạn

Thống kê chi tiết bảng lương của từng thành viên trong gia đinh đang ở độ tuổi lao động (đang đi làm)

Các loại giấy tờ chứng minh cho thuê tài sản như xe hơi, nhà đất. Các loại giấy tờ chứng minh gia đình bạn có đóng góp cổ phần, cổ phiếu.

Các khoản thu nhập của gia đình của người nhà của du học sinh sau khi trừ các chi phí sinh hoạt sẽ sử dụng tại Việt Nam sẽ dành để chi trả chi phí sinh hoạt, học phí của du học sinh. Nên mức thu nhập của gia đình các bạn phải đảm bảo chi trả cho cả ở Việt Nam & New Zealand. Điều này cho thấy những bạn có nhu cầu đi du học thì gia đình phải thuộc diện khá giả trở lên.

Chứng minh gia đình bạn có những tài sản có giá trị

Chứng minh quyền sở hữu như sổ đỏ, cổ phiếu, cổ phần, chứng khoán, giấy đăng ký xe ô tô qua các loại giấy tờ thể hiện tài sản đó đang hiện hữu và là thật.

Ngoài các loại giấy tờ trên các bạn có thể bổ sung các loại giấy tờ chứng minh tài sản có giá trị khác để việc có nhiều tài sản sẽ giúp hồ sơ tài chính của các bạn đẹp hơn và bạn sẽ thuận lợi cho quy trình thủ tục của bạn.

Việc chứng minh tài chính du học New Zealand thật sự không quá khó. Nếu gia đình có đủ tiền lực về kinh tế để cung cấp cho con em mình đi du học thì việc chuẩn bị thủ tục, hồ sơ và loại giấy tờ là hết sức cần thiết. Từ đó khả năng tài chính đáp ứng được các khoản chi phí đi du học thì việc xin cấp visa sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều.

Ở Việt Nam việc chứng minh tài chính du học vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn dù nhiều gia đình tuy có đủ nguồn lực kinh tế nhưng người nhà của các bạn không biết phải làm các thủ tục giấy tờ chứng minh tài chính hay thu nhập đó như thế nào.

Mặt khác ở Việt Nam khi chứng minh các nguồn thu nhập sẽ gặp nhiều vướng mắc ở thủ tục, loại giấy tờ. Với những trường hợp không chứng minh được tài chính du học các bạn có thể tìm đến các công ty dịch vụ để được tư vấn.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn về việc chứng minh tài chính du học New Zealanh chi tiết. Hy vọng sẽ giúp ích để các bạn chuẩn bị và hoàn thiện một bộ hồ sơ hoàn chỉnh.

Mrs.Duyen

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status