Loading...

Cố Gắng Học Tập Để Nhận Ra Ngoài Kia Còn Nhiều Điều Chúng Ta Chưa Biết

Có những lúc bản thân ta tự nghĩ tại sao phải cố gắng học làm gì, học để theo trào lưu hay học để sau này có công việc nhẹ nhàng hơn. Nhiều người thành công đâu phải qua con đường đại học. Nhưng bạn có biết để thành công được như vậy họ cũng đã phải cố gắng rất nhiều. Kiến thức không chỉ có trong giảng đường đại học mà còn có ở khắp mọi nơi.

Những học sinh đang có mong muốn được nâng cao kiến thức góp phần trang bị cho công việc sau này thì hãy hoàn thành tốt kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới và chọn cho mình một ngành học phù hợp. Trước khi đăng ký các bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin của các ngành các trường mà bạn muốn hướng đến trước nhé. Bạn nào có nguyện vọng xét tuyển vào những trường đại học khối C thì có thể tham khảo qua các ngành khối C và điểm chuẩn ở đây để nắm rõ hơn về hướng đi của mình nhé.

Hiện nay bộ giáo dục đưa ra khá đa dạng những khối thi tương ứng với các môn thi khác nhau vì vậy nhiều em học sinh quan tâm tới khối A mà không biết khối A gồm những môn nào thì có thể xem ở đây. Hoặc khối B gồm những môn nào thì có thể vào đây để xem chi tiết hơn về sự thay đổi này.

Học tập là trau dồi kiến thức, là phá vỡ vỏ bọc của bản thân đến với một môi trường mới hoàn toàn xa lạ. Không còn có ai gọi chúng ta dậy học bài, không còn có ai lo bữa ăn giấc ngủ cho chúng ta, tiền chi tiêu hàng ngày phải có kế hoạch, có tính toán… Khi đi học chúng ta còn có trợ cấp của bố mẹ nhưng khi bạn vừa chạm mốc tốt nghiệp thì khoản trợ cấp đó bị cắt và thay vào đó là hành trình tìm kiếm việc làm. Cuộc sống đi làm bộn bề lo toan, gần như tất cả mọi thứ đều cần đến tiền. Vì vậy mà người ta chỉ mải mê lao vào công việc để kiếm tiền mà quên mất rằng những thứ xung quanh ta đang dần thay đổi. Công việc gần như chiếm hết thời gian trong một ngày, thời gian ít ỏi còn lại chỉ dành cho sinh hoạt cá nhân và ngủ là hết.

Khi không có bằng đại học, cao đẳng công việc của chúng ta chỉ có thể là công nhân, là nhân viên cấp thấp mà không thể có cơ hội được thăng tiến. Chúng ta làm việc mỗi ngày như là một cỗ máy. Còn ngược lại đối với những người có tấm bằng đại hoc lại khác. Họ làm đúng giờ hành chính theo quy định công việc của họ cũng thoải mái và đa dạng hơn vì đó là ngành nghề họ yêu thích tới khi về nhà họ dành thời gian cho gia đình, cho người thân. Đó mới là cuộc sống.

Các bạn học sinh đừng cố quanh quẩn trong lũy tre làng mà hãy cố gắng học tập tiến tới môi trường rộng mở hơn tiếp nhận những điều mới mẻ thú vị hơn. Vì ngoài kia còn nhiều điều chúng ta chưa được biết và chưa được trải nghiệm

Trịnh Trang

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status