Loading...

Có thể bạn chưa biết: 4 bước tìm việc trong ngành kế toán

Bạn đã hoàn thành tốt nghiệp kế toán? Bạn đang mong muốn tìm 1 công việc tốt trong ngành? Nếu như thực hiện đúng 4 bước dưới đây, các bạn sẽ hoàn toàn có thể tìm được công việc mà mình ưng ý.

Với bài viết này, tôi mong rằng các bạn sau khi tham khảo sẽ có được một định hướng cụ thể, từ đó có thể tìm được công việc trong ngành kế toán mà các bạn ưng ý.

Trước khi bắt đầu với “4 bước tìm việc trong ngành kế toán”, chúng ta cũng phải thống nhất rằng, cần coi các bước dưới đây là một tổ hợp hoàn chỉnh phải thực hiện tuần tự thì mới mong đạt được hiệu quả cao.

Nếu như chúng ta có thể hoàn thành 3 bước đầu tiên thì cũng là một điều hết sức tuyệt vời rồi. Còn bước thứ tư, sẽ dựa vào tinh thần quyết tâm học hỏi, sự nỗ lực phấn đấu một cách kiên trì, bền bỉ của các bạn để xem chúng ta có thể tiến xa được tới đâu trong công việc mà thôi.

Đồng thời, nội dung bài viết sẽ bao gồm cả những lý luận và tương đối ngắn gọn nên sẽ không thể coi là một cẩm nang nghề nghiệp được. Và chắc chắn nó cũng có những thiếu sót khi áp dụng thực tiễn. Tôi mong rằng sẽ nhận được các phản hồi đóng góp, chia sẻ từ phía các bạn đọc.

Bước 1. Nhà tuyển dụng cần gì ở nhân viên kế toán thì chúng ta sẽ học để làm được điều đó.

Điều này chính là bước đi đầu tiên để tìm việc trong ngành kế toán. Không thể “dục tốc” ở bước này “ngày một ngày hai” được mà đây là cả một quá trình học tập và rèn luyện của bản thân.

Thực trạng cho thấy, có nhiều bạn nghĩ rằng xã hội Việt Nam vẫn còn là xã hội bằng cấp nên đã cố công để nắm trong tay rất nhiều tấm bằng, chứng chỉ của những trường lớn với chữ ký của các nhân vật GS, TS nổi tiếng. Nhưng khi đi xin việc vẫn bị loại bởi đơn giản là nhà tuyển dụng họ không quá coi trọng đến những thứ đó.

nganh ke toanNgành kế toán là một trong những ngành hot hiện nay

Ngày nay, những công ty, doanh nghiệp hiểu rõ họ cần gì ở nhân viên của họ và có nhiều cách thức để đánh giá năng lực của bạn. Điều này cũng lý giải rằng tại sao những người chỉ có bằng cấp thấp lại có thể được tuyển chọn thay vì những người có tấm bằng giá trị hơn.

Bởi thay vì chạy theo chất lượng của tấm bằng thì chạy theo những điều mà nhà tuyển dụng cần ở nhân viên mới chính là cái đích. Chỉ những người nào biết việc và thực hiện được công việc mới có thể lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng.

Muốn đươc như vậy thì trong thời gian tham gia đào tạo kế toán tại các cơ sở, trường lớp thì hãy nỗ lực dành thời gian, tiền bạc và công sức để học tập sao cho tốt. Hay nói cách khác là phải học để lấy kiến thức, kỹ năng đáp ứng được công việc trong ngành kế toán.

Bước 2: Khiến cho nhà tuyển dụng biết đến chúng ta.

Sau khi hoàn thành bước 1, tiếp theo chúng ta sẽ chuyển sang đến bước thứ 2 “Khiến cho nhà tuyển dụng biết đến chúng ta”.

Muốn để họ biết tới thì đơn giản là chúng ta phải liên hệ và tiếp xúc với họ. Chúng ta có thể tìm kiếm những thông tin tuyển dụng vị trí kế toán của các công ty, doanh nghiệp mà bạn mong muốn.

Những thông tin tuyển dụng này sẽ được các công ty, doanh nghiệp đăng tải trên nhiều kênh phương tiện truyền thông và thông tin đại chúng, nhất là trên mạng internet. Từ đó chúng ta sẽ tiến hành liên hệ hoặc tiếp xúc bước đầu với họ.

Hình thức giao tiếp chủ yếu sẽ thông qua hồ sơ tuyển dụng hoặc phỏng vấn trực tiếp. Trong hồ sơ tuyển dụng sẽ có 2 tài liệu chính, 1 là CV – tường thuật về trình độ học vấn năng lực công việc của bản thân và thứ 2 là Đơn dự tuyển hay còn gọi là đơn xin việc.

Để tạo được ấn tượng bước đầu thì các bạn cần phải có một hồ sơ tuyển dụng được trình bày thật tốt, có thể nhờ những người có kinh nghiệm trong việc làm đơn để tư vấn cách thức thực hiện. Bởi nếu như hồ sơ tuyển dụng được nhà tuyển dụng chấp nhận thì bạn sẽ tiến được phần phỏng vấn trực tiếp.

Trong quá trình phỏng vấn thì nhà tuyển dụng sẽ đưa ra nhiều câu hỏi, nhiệm vụ của bạn là phải trả lời chúng. Bạn có thể tham khảo các câu hỏi của nhà tuyển dụng với ứng viên vị trí kế toán trên mạng để biết cách trả lời. Nhưng chúng ta cũng cần xem xét như cách ăn mặc, giao tiếp, ứng xử… sao cho hiệu quả để lấy lòng nhà tuyển dụng.

Nếu qua vòng này thì cin chuc mừng, bạn đã được được tuyển dụng vào công ty, doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển rồi đó.

Bước 3: Làm được như nhà tuyển dụng mong đợi!

Khi bạn đã được nhận vào làm việc tại công ty, doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển thì sẽ là giai đoạn thử việc. Với giai đoạn này sẽ là cơ hội để bạn khẳng định bản thân trên rất nhiều phuơng diện, không chỉ khả năng mà còn là quan hệ xã hội.

Điều quan trọng nhất là bạn có làm được công việc kế toán mà nhà tuyển dụng đưa ra hay không? Nếu như làm tốt thì sau khi hết thời hạn thử việc các bạn sẽ được tuyển dụng làm nhân viên chính thức.

Giai đoạn này thật sự khó khăn vì cả môi trường và công việc là mới mẻ với bạn, vì thế bạn cần phải tập trung, nỗ lực cao độ. Bên cạnh đó kinh nghiệm của người đi trước thật sự quý giá, bạn có thể tham khảo cho bản thân.

Luôn cố gắng, chủ động làm và hoàn thành công việc của mình, khi được giao việc mà bạn chưa tiếp xúc cũng như thực hiện bao giờ thì hãy nên tự tìm hiểu cách làm thay vì đưa ra câu hỏi “việc này làm như thế nào?”

Chỉ khi bạn vượt qua bước thử việc một cách tốt đẹp thì bạn mới chính thức là nhân viên của công ty, doanh nghiệp đó.

Bước 4: Làm tốt và làm được hơn công việc kế toán mà công ty, doanh nghiệp đưa ra.

Khi đã trở thành nhân viên chính thức thì bạn lại càng cần nỗ lực hơn nữa. Bạn cần phải chứng tỏ bản thân rằng bạn “làm tốt và làm được hơn công việc kế toán mà công ty, doanh nghiệp đưa ra”.

Hãy nỗ lực tìm mọi cách để hoàn thành công việc cũng như cải thiện chất lượng và thời gian của nó. Đồng thời tạo dựng mối quan hệ xã hội tốt cũng chính là yếu tốt giúp bạn thành công. Chỉ khi làm được vậy thì cơ hội thăng tiến và thu nhập sẽ luôn bên bạn, bạn sẽ là người thành đạt không những trong công việc mà còn tiến xa và xa hơn nữa.

Kết : Những điều trên không chỉ hoàn toàn dành để tìm việc của ngành kế toán, mà hầu hết trong lĩnh vực và công việc nào cũng có thể áp dụng. Chúc các bạn sẽ tìm được giá trị từ bài viết này áp dụng trong thực tiễn.

Nếu như bạn có nguyện vọng tham gia đào tạo ngành kế toán thì hãy truy cập kenhtuyensinh24h.vn để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết. Trân trọng!

 

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status