Loading...

Có Thể Thi Cả Bài Thi KHTN Và KHXH Kỳ Thi THPT Quốc Gia

Với những thông tin về quy chế thi cử cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 vừa được cập nhật thì các thí sinh năm nay có cơ hội đồng thời thi cả bài thi tự nhiên và xã hội. Tuy đổi mới hướng đến mục tiêu tạo điều kiện cho thí sinh nhưng nhìn chung không có nhiều bạn đăng ký thi như vậy.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ giữ ổn định như năm 2018

Đây là một thông tin đáng mừng đối với các thí sinh năm nay khi không phải đối mặt với quá nhiều cơ chế đổi mới thi cử. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đưa ra những quyết định về kỳ thi năm 2019: không thay đổi phương án thi so với năm 2018. Nhìn chung phương án thi vẫn là tổ chức cho thí sinh tham gia thi  tại các điểm trường THPT đang theo học hoặc các trường lân cận. Những giám thị tham gia coi thi sẽ bao gồm các giáo viên đang giảng dạy tại các trường thuộc Sở GD&ĐT và giảng viên các trường đại học, cao đẳng.

co the thi ca bai thi KHTN va KHXH trong ky thi thpt quoc gia

Thi THPT Quốc Gia: Có thể thi cả bài thi KHXH và KHTN

Đề thi năm nay sẽ hầu như chuyển đổi sang hình thức thi trắc nghiệm chỉ có môn ngữ văn là vẫn sẽ áp dụng hình thức thi tự luận. Điều này tạo ra những thuận lợi đồng thời cũng là hạn chế về mặt thời gian nếu các bạn không luyện cho mình phương pháp làm bài nhanh và hiệu quả.

Vào ngày 24/1 vừa qua, bộ đề thi minh họa tất cả các môn thi cho kỳ thi THPT quốc gia được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đến tất cả các trường, các học sinh tham gia sắp tới. Đối với đề thi năm nay các giáo viên và học sinh đều đánh giá là có độ khó cao hơn năm trước, tính phân loại cao và hiệu quả hơn. Đó cũng được xem là ưu điểm khi các thí sinh có năng lực sẽ dễ dàng bộc lộ được khả năng của mình. Theo nhận định của nhiều giảng viên các trường cao đẳng, đại học và các giáo viên đang giảng dạy tại các trường THPT trên toàn quốc năm nay sẽ khó có mưa điểm mười, để đạt được hầu hết phải là những học sinh thực sự xuất sắc.

Đề thi năm nay cũng thu hút sự chú ý khi có cả kiến thức của lớp 11 và 12, tuy nhiên các bạn cũng không cần quá lo lắng bởi khối lượng kiến thức vận dụng vào bài tập vẫn chủ yếu nằm trong phạm vi lớp 12. Dù vậy để giành được điểm khá giỏi bạn không được bỏ qua những kiến thức trọng tâm lớp 11 và tránh những sai sót không đáng.

Thí sinh có thể đăng ký thi cả bài thi Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội

Vẫn tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia với 5 bài thi ở các môn là: Toán, Văn, Ngoại Ngữ cùng hai tổ hợp Khoa Học Tự Nhiên và Khoa Học Xã Hội.

Theo như công bố về có thể tham gia đăng ký thi cả hai thì thí sinh nếu có nguyện vọng và đăng ký thì hoàn toàn được chọn tham gia cả hai tổ hợp nếu muốn cụ thể thí sinh có thể thi bài thi KHXH và KHTN trong kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên thực tế lại không có nhiều thí sinh lựa chọn thi theo hình thức này.

  • Thứ nhất không phải thí sinh nào cũng nắm chắc và có thời gian để học đều các môn, đa phần thì các bạn sẽ có xu hướng học thiên về một khối tự nhiên hoặc là xã hội.
  • Thứ hai nếu thí sinh đăng ký thi cả hai tổ hợp như một cách thử sức thì muốn xét tốt nghiệp các bạn cũng phải xét tốt nghiệp đạt cả hai tổ hợp. Nói cách khác một khi các bạn đăng ký dự thi cả hai tổ hợp bạn sẽ phải đạt cả hai mới có thể thành công tốt nghiệp. Đây cũng là rào cản khiến nhiều thí sinh không mặn mà với việc đăng ký.
  • Thứ ba việc đăng ký thi cả hai tổ hợp khiến số lượng kiến thức của các thí sinh 2k tham gia thi bị đội lên rất nhiều, gần như bạn sẽ phải mất gấp đôi thời gian để ôn tập hết và nắm vững, nếu ôn tập không chắc chắn rất có thể bạn sẽ làm loãng cả hai khối dẫn đến không có kết quả tốt. Các bạn nên cân nhắc một cách cẩn trọng khi quyết định đăng ký.

Để làm tốt cả hai bài thi ở cả hai tổ hợp này thì ngay từ bây giờ các bạn nên có kế hoạch ôn tập cụ thể và hiệu quả. Theo những quyết định và công bố từ đầu năm đến nay thì những kiến thức trong đề thi vẫn sẽ bám sát và giống như. Đề thi năm nay chủ yếu sẽ tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm và kiến thức vẫn sẽ nằm chủ yếu ở lớp 12, kiến thức lớp 11 chỉ chiếm một số lượng không nhiều.

Để xác định mức thang năng lực và điểm của mình đang nằm ở đâu từ đó đăng ký ngành học cho phù hợp thì các bạn nên tham gia các bài thi thử được các trường THPT tổ chức ngay tại địa phương hoặc tham gia thi thử tại các trung tâm giáo dục có tổ chức. Đánh giá chính xác năng lực bản thân cũng là một điều vô cùng quan trọng, xác định nhầm khả năng mình sẽ dẫn đến bạn phải lựa chọn vào trường thấp hơn hay trượt các trường đại học vượt quá năng lực.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status