Loading...

“Cò viên chức giáo dục” tại Sóc Sơn được xử lý ra sao?

   Với mức giá chạy công viên chức giáo dục là 200 triệu đồng, thông tin đã được ban lãnh đạo Hà Nội yêu cầu xác minh và xử lý nghiêm minh trường hợp vi phạm.

>> Nhiều ý kiến tranh luận tầm quan trọng thực sự của bằng đại học

>>  Cam kết không để sinh viên nghỉ vì tiền học phí

   Ngày 07/09 trên báo Phụ Nữ Thành phố Hồ Chí Minh có đăng tải thông tin về một vụ “Cò viên chức giáo dục lộng hành khiến cho dư luận xôn xao và bức bối.  

Hình thức xử lí ” cò giáo dục”

Chính bài viết đã đưa ra những bằng chứng xác thực về vụ việc chạy viên chức cho ngành giáo dục mầm non tại Sóc Sơn (Hà Nội). Cũng theo đó, huyện Sóc Sơn vừa cắt giảm hợp đồng với gần 200 giáo viên sư phạm mầm non chưa thi đỗ công chức. Một trong số các giáo viên ở đây để được tiếp tục theo ngành nghề này họ phải “chạy” viên chức.

   Mức giá được “cò giáo dục” đưa ra là từ 150 triệu đến 250 triệu, nhưng sau cuộc thương lượng và thỏa thuận với “cò” thì cuối cùng cái giá được chốt lại ở số 200 triệu với lý do số tiền này chia đôi, 100 triệu chi cho cấp huyện và 100 triệu chi cho cấp trên, tỉ lệ thành công lên tới 99,9%.

   Trước thông tin gây xôn xao dư luận, ban lãnh đạo thành phố Hà Nội ngay lập tức yêu cầu các cơ quan chức năng có liên quan bắt tay vào xác minh, điều tra và làm rõ vấn đề và cho kết quả công khai.

   Trên Vietnamnet, Bí thư thành phố Hà Nội ông Phạm Quang Nghị cho biết: “Đây là sự việc đang xã hội đặc biệt quan tâm. Các ngành phải bắt tay vào cuộc ngay hôm nay, phải làm rõ sự việc trước khi mà báo chí nêu  trên là có hay không, mức độ sai phạm như thế nào, đây có phải là sự thật, từ đó có hướng giải quyết, xử lý. Các ngành cần triển khai một cách nghiêm túc, rõ ràng, khẩn trương để trả lời người dân”.

   Được biết, UBND thành phố Hà Nội đã giao nhiệm vụ cho Công an thành phố thụ lý điều tra vụ việc, các cơ quan Thanh tra có thẩm quyền, UBND huyện Sóc Sơn cũng sẽ tiến hành thực hiện các công việc liên quan để làm rõ nguồn thông tin nêu trên.

>>> Học văn bằng 2 sư phạm mầm non tại Hà Nội.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status