Loading...
dậy nấu ăn

Con bị đuổi học vì dòng trạng thái của phụ huynh trên FaceBook.

   Một trạng thái được chia sẻ trên cộng đồng mạng FaceBook về chủ đề: “Mẹ chê cà vạt xấu, con bị đuổi học” đang thu hút được sự chú ý của nhiều bậc phụ huynh. Với 200 ý kiến phản hồi họ bày tỏ ý kiến của mình như thế nào?

<> Những điều khác biệt giữa học cấp 3 và đại học

Rất nhiều ý kiến của phụ huynh và các độc giả khác phân tích, mổ xẻ chuyện phụ huynh nói xấu nhà trường trên facebook là điều không nên, bởi nhà trường chính là nơi giáo dục học sinh, bạn chê trách bêu rếu nhà trường chẳng khác nào bạn không coi trọng cả 1 hệ thống giáo dục.

con bi duoi hoc vi stt tren facebook cua phu huynh - Con bị đuổi học vì dòng trạng thái của phụ huynh trên FaceBook.

Học sinh bị đuổi học vì dòng trạng thái của phụ huynh trên Facebook.

Nhiều người nói “Cần tôn trọng nhà trường”

   Ý kiến của 1 bạn đọc cho rằng : “Không nên bêu rếu trường trên mạng xã hội. Ông bà ta đã nói rồi: muốn con hay chữ phải yêu kính thầy”

   Bạn có nick name: Lê Thu viết: “Tôi cũng không có sự đồng tình với phụ huynh này, nếu không thích sao không góp ý thẳng với nhà trường mà lại cho lên mạng cộng đồng như vậy? Làm như vậy chính là thái độ coi thường nhà trường, nếu con của biết được thì con cũng coi thường nhà trường, mà con trẻ thường có tính cách hiếu thắng, khi chúng biết được điều đó làm sao con nghe lời những người đang giảng dạy cho con”.

   Có bạn đọc còn cho rằng trên đời con người là 1 cá thể còn chẳng hoàn hảo được huống chi là 1 hệ thống nhà trường, không 1 trường học nào hoàn hảo 100%, trong quá trình con em mình học tại một trường nào đó, chắc chắn sẽ có những điều phụ huynh không hài lòng. Đó là điều đương nhiên. 

   Đóng vai trò là phụ huynh, nếu muốn ngôi trường của con mình giảng dạy và phát triển ngày càng tốt hơn thì cần góp ý với nhà trường bằng thái độ thiện chí, tinh thần xây dựng. 

   Bạn Huỳnh Hiếu( cựu sinh viên trường đại học thủ đô) cho ý kiến: “Tôi cũng từng là một thầy giáo. Trong việc này theo tôi nghĩ cả nhà trường cùng phụ huynh cũng có điểm không đúng. Đối tượng của giáo dục chính là học sinh, mà trong trường hợp này lại là học sinh nhỏ tuổi, tất cả mọi sự tranh luận đều nên hướng đến mọi điều tốt đẹp cho trẻ dù là gia đình hay nhà trường. Cái đẹp, cái xấu là do quan niệm về thẩm mỹ của từng người, từng cá nhân, không thể áp đặt cái đẹp của mình lên trên người khác, càng không thể áp đặt cái đẹp của quốc gia này lên quốc gia khác.

>>> Học sư phạm mầm non.

   Lẽ ra, phụ huynh phải cùng đồng hành với nhà trường, hỗ trợ, tương tác nhà trường trong việc giáo dục kỹ năng cho trẻ nhỏ, đằng này chỉ một vấn đề nhỏ là thắt cà vạt cũng trở lên to chuyện. Nếu phụ huynh có thiện chí, việc này chỉ là việc nhỏ, còn không thì có thể trao đổi trực tiếp với trường hoặc các phụ huynh khác để có ý kiến lên trường. Việc trao đổi giữa phụ huynh và nhà trường rất quan trọng, không nhà trường nào không lắng nghe ý kiến phụ huynh để hoàn thiện mình”.

   Trạng thái của phụ huynh đó đăng trên cộng đồng có khá nhiều bạn đọc không đồng tình với những lời lẽ nhận xét của phụ huynh về cà vạt của trường, nhất là từ “giẻ rách”.

   Nhiều ý kiến đã đúc kết rằng: phụ huynh cần có thái độ tôn trọng nhà trường và hợp tác với nhà trường để dạy dỗ con em mình cho tốt. 

   Nếu có điều chưa hài lòng, phụ huynh cần thẳng thắn góp ý với trường thông qua: điện thoại, gặp trực tiếp, gửi e mail với tinh thần xây dựng chứ không phải với hình coi thường hay mạt sát trường. 

   Bạn có nick nam: Sáu Râu( sinh viên đại học thương mại) còn lo lắng: Trong chuyện này đã có ý kiến của hiệu trưởng: “Hiệu trưởng đã giải thích rõ ràng. Trường là trường tư thục, rất cần học sinh, nhưng không vì thế mà nhắm mắt chấp nhận học sinh có phụ huynh không hợp tác trong việc giáo dục con em mình, chẳng những thế còn mớm tư tưởng xem thường nơi dạy dỗ trẻ cho con em mình, rồi chúng sẽ nghênh ngang ngông cuồng, chẳng biết phải trái là gì”. 

Chưa đồng tình với cách xử lý của trường 

   Tuy nhiên, cũng có khá nhiều bạn đọc không đồng tình với cách xử sự của Trường Vstar. Bởi phụ huynh là người gây ra sự việc chứ không phải đứa bé mới chỉ học hết lớp 2. 

   “Có thể với 2 cái status của phụ huynh trên facebook, các thầy cô của trường sẽ rất buồn, rất giận nhưng không thể cho học sinh thôi học một cách đột ngột như vậy”, một bạn đọc viết.

   Một bạn đọc đã bình luận: “Nói chung bên 8 lạng, người thì nửa cân, chẳng ai chịu thua ai. Phụ huynh sai do không góp ý trực tiếp lên ban giám hiệu, mà lại góp ý bằng cách chê bai này nọ trên Facebook. Ngặt nỗi ban giám hiệu trường này còn sai hơn, không tìm cách xử lý cho êm đẹp lại đi đuổi học thằng bé con”. 

   Các phản hồi cho thấy phụ huynh đã đi từ cái sai này đến cái sai khác: sau việc viết facebook thì khi nhà trường mời lên làm việc mấy lần phụ huynh cũng không vào. 

   Rất nhiều bạn đọc đã thắc mắc rằng trong suốt mấy tháng hè, chẳng lẽ phụ huynh không sắp xếp được 1 ngày để gặp ban giám hiệu nhà trường? 

   Thế nhưng, một số bạn đọc cũng cho rằng: Nhà trường đã không làm hết trách nhiệm của mình. “Đúng là phụ huynh có quá quắt thật (mời hoài mà không chịu vào, gửi thông báo đóng học phí cũng không đóng) nhưng nếu ngày 3-8 là ngày tất cả học sinh Vstar tựu trường thì phải báo cho phụ huynh biết chuyện này chứ” – bạn Thanh Vinh đặt câu hỏi. 

   Thậm chí, bạn N.T.Hà còn mách nước: “Tôi thấy vụ này mới đầu chỉ là chuyện rất nhỏ, chỉ vì cách hành xử sai lầm của những người lớn nên cuối cùng người khổ nhất là đứa bé, phải chuyển qua trường mới để làm quen với bạn mới, cô giáo mới. Nếu là tôi, tôi sẽ gọi cho phụ huynh nói rằng: ngày 3-8 là ngày học sinh tựu trường, nếu chị không lên làm việc với trường thì bé sẽ không được học ở đây nữa. Nếu như vậy thì phụ huynh đỡ sốc hơn”.

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status