Loading...

Con đường khác đưa bạn đến với đại học

Kỳ thi đại học có vai trò quan trọng đối với mỗi học sinh cũng như gia đình. Nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện việc đó. Liệu có còn con đương nào khác đến với đại học? 

>>Đâu đó vẫn có một tình yêu chân thành

>>Ngành Kế toán: Cần sáng suốt trong khâu lựa chọn trường học

Cũng có nhiều con đường để đưa bạn đến với đại học.

Sau 12 năm đèn sách thì việc thi đại học là 1 việc quan trọng đối với mỗi người học sinh. Đó là sự đánh dấu của việc kết thúc chặng đường 12 năm học sinh cũng như chìa khóa để mở ra 1 cánh cửa mới một chặng đường mới, thu hẹp khoảng cách của bạn đến với những ước mơ, dự định trong tương lai của bạn. Nhưng thực tế thì không phải ai cũng có đủ sức hay đủ điều kiện để vượt qua nó.

nhieu con duong dan den dai hoc

Nhiều con đường có thể dẫn bạn đến đại học

Với vai trò quan trọng như thì việc trượt đại học dường như khối áp lực cực kỳ lớn đè lên vai không chỉ bạn mà cả gia đình .Tuy nhiên, việc trượt đại học chưa phải là kết thúc, vẫn có những lựa chọn khác, những con đường khác có thể đưa bạn đến cánh cửa đại học. Ở đây chúng tôi muốn đề cập đến 1 con đường, 1 giải pháp khác đó chính là học liên thông. Có thể là liên thông từ trung cấp lên đại học hay từ cao đẳng lên đại học.

Khi kỳ thi đại học kết thúc với số điểm mà mình đạt được hay tuỳ thuộc vào mong muốn hay điều kiện thực tế mà bạn có thể tìm cho mình những trương cao đẳng hay trung cấp phù hợp. Và nên là trường có đào tạo hình thức liên thông sẽ dễ dàng hơn cho việc học của bạn sau này. Một số trường có tổ chức tuyển sinh học liên thông như trường Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nộiđại học Thương mại,đại học Kinh tế quốc dân,…

Những hình thức tuyển sinh Đại học chính Quy

Ngoài dựa trên kết quả của kỳ thi đại học thì cũng có một số trường tổ chức xét tuyển. Vì vậy, nếu không đủ điều kiện thi tuyển thì bạn vẫn có thể tham gia các kỳ thi tuyển sinh của một số trương cao đẳng hoặc trung cấp qua hình thức xét tuyển.

Sau khi hoàn thành quá trình học cao đẳng hoặc trung cấp bạn có thể tham gia tuyển sinh liên thông lên cao đẳng hoặc đại học. Sau đây là một vài nét bạn cần lưu ý khi tham gia.

Đối với thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng sẽ không phải thi tuyển cùng với kỳ thi THPT Quốc gia, mà thay vào đó các trường Đại học sẽ tự tổ chức thi tuyển và ra đề thi với những môn thi cơ bản, cơ sở ngành và chuyên ngành phù hợp với khả năng của các em hơn.
Tuyển sinh liên thông tổ chức tối đa 2 lần/năm có thể theo các hình thức thi tuyển hoặc xét tuyển tùy vào cơ sở đào tạo và làm đúng quy chế tuyển sinh liên thông của bộ Giáo dục và đào tạo.

Để có thể tìm hiểu rõ hơn về thông tin tuyển sinh của các trường hoặc các vấn đề liên quan đến tuyển sinh bạn có thể truy cập website của trường hoặc kênh tuyển sinh để biết thêm các thông tin chi tiết.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status