Loading...

Con trẻ nghỉ hè, bố mẹ “bấn loạn”

Con được nghỉ hè, bố mẹ vẫn phải đi làm cả ngày, nhiều gia đình “bấn loạn” khi vào đầu hè vì chưa bố trí được nơi gửi trẻ.

Có gia đình vì công việc nhưng lại không bố trí được nơi để gửi con nên khi đi làm còn mang cả con theo, hay có gia đình thì gửi con cho hàng xóm, đồng nghiệp, bí quá thì có người còn gửi con về quê nhờ ông bà trông hộ.

Thậm chí có gia đình còn rước ông bà từ quê lên ở để trông con giúp, nhưng khi nghe tin các trường bắt đầu mở lớp hè sớm, các bậc cha mẹ mới có thể thở “phào” nhẹ nhõm.

nghi he

Con trẻ nghỉ hè bố mẹ lo lắng vì lo tìm được nơi gửi con.

Bởi các bậc cha mẹ luôn không an tâm khi giao trẻ cho người khác trông hộ hay cho trẻ về quê, bởi quê rộng rãi, thoáng mát, thế nhưng nhiều nguy hiểm rình rập. Nhất là ở quê nhiều sông suối ao hồ… hay gần đường xe cộ, mà bọn trẻ lại hiếu động khiến phụ huynh không an tâm.

Con trẻ nghỉ hè, bố mẹ “bấn loạn” chờ nhà trường mở cửa.

Hiện các trường mầm non ở TP.HCM đều đã mở lớp trong dịp hè để hỗ trợ phụ huynh. Tuy nhiên, các trường cũng cần bố trí thời gian nghỉ phù hợp cho giáo viên nên tạo nên 1 khoảng trống trong dịp hè mà gia đình phải tự giải quyết việc trông trẻ.

Sở GD&ĐT TP.HCM thông tin, hè là thời gian giáo viên nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe sau 1 năm làm việc và có thời gian học bồi dưỡng chuyên môn. Nếu mở lớp giữ trẻ ngày hè, các trường phải sắp xếp cho giáo viên nghỉ hè ít nhất 2 tuần đầu tháng 6 để đảm bảo sức khỏe cho giáo viên.

Công tác giữ trẻ trong hè cần phải thực hiện nghiêm túc với chế độ sinh hoạt, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ như trong năm học. Đảm bảo đầy đủ yêu cầu trong tổ chức lịch sinh hoạt của trẻ. Đối với chế độ dinh dưỡng, cần phải thỏa thuận với phụ huynh về mức chế độ dinh dưỡng của trẻ. Hơn nữa cần chú ý tới hoạt động thể dục ngoài trời và đảm bảo an toàn cho trẻ.

nghi he

Nhiều gia đình ở thành phố bấn loạn vì con nghỉ hè, nhà trường đóng cửa.

Theo quy định của Sở, các trường sẽ giữ trẻ từ 15/6 đến 10/8/2017. Các trường tư thục, nếu muốn tiếp tục giữ trẻ trong hè thì hiệu trưởng phải bố trí cho giáo viên nghỉ luân phiên chia làm nhiều đợt.

Với lịch nghỉ như trên, trước khi tựu trường, trẻ lại  có thời gian nghỉ ở nhà. Như vậy, các gia đình  phải linh hoạt tìm cách để trông con. Ngành giáo dục biết rõ là điều này gây khó khăn phụ huynh nhưng giáo viên mầm non cần có thời gian nghỉ ngơi tái tạo sức lao động để bước vào năm học mới mà họ phải làm việc liên tục từ 10 đến 12 tiếng mỗi ngày.

 

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status