Loading...

Công Bố Phương Án Thi THPT Quốc Gia Mới Nhất

Hầu như tới thời điểm hiện tại thì các thông tin liên quan đến kiến thức, cấu trúc đề thi hay nội dung thi đều đã được công bố rộng rãi tới toàn thể học sinh và giáo viên để có kế hoạch ôn tập hiệu quả. Phương án thi THPT quốc  gia năm 2018 cũng đã sớm được công bố thu hút sự chú ý của các thí sinh. Cùng theo dõi bài viết sau để cập nhật cụ thể phương án của Bộ giáo dục và đào tạo.

Dự kiến Bộ giáo dục và đào tạo vẫn sẽ đưa ra phương án và hình thức thi không khác năm trước là mấy. Các môn thi chủ yếu vẫn sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm, chỉ có bộ môn ngữ văn là vẫn sẽ tổ chức theo cấu trúc tự luận. Kiến thức nội dung năm nay vẫn sẽ tập trung chủ yếu vào lớp 12 tuy nhiên sẽ thêm sự xuất hiện của khối kiến thức lớp 11.

Tổ chức thi theo cụm

Hình thức thi theo cụm đã không còn quá xa lạ đối với các bạn học sinh. Mỗi tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức một cụm thi do Sở Giáo dục và đào tạo chủ trì dành cho tất cả các thí sinh của địa phương.Các thí sinh không cần quá lo lắng bởi hầu hết các cụm thi đều sẽ được bố trí tại các địa điểm có giao thông thuận lợi, các thí sinh sẽ được tự do chọn lựa địa điểm thi phù hợp với yêu cầu của các nhân và điều kiện đi lại.

Các giám thị và cán bộ coi thi cũng sẽ được chọn lựa sao cho phù hợp nhất , có tính khách quan cao theo đúng quy chế. Các cán bộ , giảng viên sẽ được điều động phân phối tới các địa phương để hỗ trợ công tác thi cử, coi thi, chấm thi. Các địa phương cũng sẽ trao đổi giảng viên để đảm bảo sự công tâm.

Chương trình thi THPt quốc gia sẽ gồm 5 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Điều kiện để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông:

Thí sinh giáo dục trung học phổ thông thi 4 bài thi gồm: 3 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn: bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc bài thi Khoa học Xã hội. Đây là đối tượng những thí sinh tham gia giáo dục và học tập tại các trường trung học phổ thông trên cả nước. Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn thi một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật. Tùy vào ngoại ngữ mà thí sinh theo học để đăng ký tham gia bài thi tại môn tiếng nước nào.Thí sinh có thể dự thi cả 5 bài thi để sử dụng kết quả xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Thí sinh giáo dục thường xuyên thi 3 bài thi gồm: 2 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn. Đây là các thí sinh mà có yêu cầu tốt nghiệp giáo dục thấp hơn so với các thí sinh ở diễn tốt nghiệp trước. Bài thi tự chọn mà thí sinh có thể chọn như: Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) hoặc bài thi Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí).

HÌnh thức thi được ủng hộ

Năm nay đa số các môn sẽ thi theo hình thức thi trắc nghiệm. Đa số phụ huynh học sinh hay thầy cô và thí sinh đều tỏ ra lạc quan với hình thức thi này bởi đã có sự chuẩn bị kỹ càng và lường trước được. Các bài Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Mặc dù rất nhiều các học sinh tỏ ra quan ngại về thời gian làm bài thi tuy nhiên đây không được xem là trở ngại quá khó khăn. Các bạn cần đề ra phương pháp và kế hoạch học tập phù hợp để phân bổ thời gian làm bài hợp lý. Không nên quá sa đà vào các câu khó cũng không nên bỏ qua những câu có thể ăn điểm dễ dàng. Mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi riêng và thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả của phiếu thi sẽ được chấm bằng phần mềm chuyên dụng của máy tính.

Nhiều hình thức tuyển sinh Đại học khác nhau

Năm nay dự kiến sẽ có khá nhiều hình thức thi tuyển sinh đại học khác nhau do sự tự chủ trong công tác đào tạo và tuyển sinh tại các trường. Các trường công bố công khai tổ hợp các bài thi , môn thi của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia được sử dụng để xét tuyển , đăng ký dự thi  vào các ngành của trường trước khi thí sinh đăng ký và chỉ tiêu tuyển sinh dành cho các tổ hợp xét tuyểnkhác nhau. Điều kiện và phương thức tiếp nhận hồ sơ xét tuyển sẽ được các trường công bố trên trang chủ , trang thông tin riêng của trường. Sơ tuyển dựa vào kết quả kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia hoặc dựa vào kết quả học tập ở cấp trung học phổ thông kết hợp với thi, đánh giá năng lực chuyên biệt của thí sinh.Các trường phải công khai đề thi minh họa, cách tính điểm xét tuyển và điểm thi đánh giá năng lực.

Những phương án thi THPT quốc gia nếu có sự thay đổi sẽ được cập nhật và thông tin sớm nhất tới các bạn. Chúc các bạn thành công trong kỳ thi sắp tới

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status