Loading...

Công Bố Phương Án Thi THPT Quốc Gia 2018 – Bộ GD&ĐT

Thông Tin Tuyển Sinh – Ngày 25/9, Bộ GD&ĐT chính thức công bố Phương án thi THPT Quốc Gia 2018 và những năm tới cho tất cả các khối thi, môn thi và bài thi cụ thể như sau:

Ngày 25/9, Bộ GD&ĐT chính thức có công văn thông báo phương án thi THPT quốc gia 2018 và những năm tới. Cụ thể, các năm 2018, 2019 và 2020 việc tổ chức các khối thi, bài thi và môn thi sẽ vẫn được triển khai ổn định như phương án thi THPT Quốc gia 2017.

thi THPT Quoc gia 2018

Bộ GD&ĐT công bố Phương án thi THPT Quốc gia 2018, Lịch thi THPT Quốc gia 2018 & thi Đại học 2018.

Phương án thi THPT Quốc Gia 2018 chính thức được Bộ GD&ĐT công bố vào chiều 25/9.

Hơn nữa, từ năm 2021 các khối thi, môn thi và bài thi sẽ được thiết kế phù hợp theo lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới; nếu các điều kiện cho phép có thể tổ chức cho thí sinh làm bài thi ngay trên máy tính.

Trên đây là toàn bộ nội dung công văn mà Bộ GD&ĐT đã gửi tới các Sở GD&ĐT, các trường Đại học, học viện, các trường cao đẳng, đại học sư phạm, Cục Nhà trường (thuộc Bộ Quốc phòng) và Cục Đào tạo (thuộc Bộ Công an) về việc tổ chức phương án thi THPT Quốc gia 2018 và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng chính quy 2018 vào chiều ngày 25/9.

Trong nội dung công văn, từ năm 2015 Bộ GD&ĐT đã đổi mới phương thức tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT theo hướng giảm áp lực và tốn kém cho xã hội, đảm bảo độ tin cậy, trung thực, khách quan, đánh giá đúng năng lực thí sinh để làm cơ sở cho việc tuyển sinh và đào tạo đại học cũng như đào tạo nghề nghiệp.

“Sau 3 năm thực hiện đổi mới, đến nay phương thức tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ đã đạt được những mục tiêu cơ bản, được xã hội đồng tình đánh giá cao. Do vậy, phương thức tổ chức phương án thi THPT quốc gia 2018 và những năm tới sẽ được giữ ổn định như năm 2017”, nội dung công văn nêu rõ.

Hơn nữa, để nâng cao chất lượng kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2018, Bộ GD&ĐT chủ trương tiếp tục xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện nay và từng bước định hướng nội dung theo lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục rà soát, quy hoạch lại hệ thống các trường sư phạm; đổi mới phương thức xác định chỉ tiêu tuyển sinh đối với nhóm ngành/ngành đào tạo giáo viên dựa trên nhu cầu sử dụng giáo viên của các địa phương và điều kiện đảm bảo chất lượng của từng trường. Đồng thời triển khai các giải pháp đồng bộ khác để nâng cao chất lượng đào tạo, khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ ở các cấp bậc giáo dục.

Bộ GD&ĐT cũng khẳng định sẽ rà soát lại các nhóm đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên để điều chỉnh mức điểm ưu tiên trong tuyển sinh cho phù hợp với điều kiện thực tế và thực hiện tốt hơn công bằng xã hội.

Việc tổ chức các khối thi, môn thi và bài thi năm 2018 sẽ vẫn được giữ ổn định như năm 2017

Theo đó, Phương án thi THPT Quốc gia 2018 vẫn sẽ gồm năm bài thi: Toán học, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên (gồm 3 môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và tổ hợp môn Khoa học Xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

– Thí sinh THPT sẽ phải làm 4 bài thi bao gồm: 3 bài thi bắt buộc là Toán học, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn giữa bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên hoặc bài thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội. Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn thi 1 trong các thứ tiếng là: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật. Thí sinh có thể dự thi cả 5 bài thi để sử dụng kết quả xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2018.

– Thí sinh giáo dục thường xuyên sẽ phải làm 3 bài thi gồm: 2 bài thi bắt buộc là Toán học, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn giữa bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên hoặc bài thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội. Thí sinh có thể chọn thi thêm bài thi Ngoại ngữ để xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng nếu như có nguyện vọng.

>> Xem thêm: Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2018 & Thi Đại học 2018 – Bộ GD&ĐT

Trên đây là công văn chính thức của Bộ GD&ĐT về Phương án thi THPT Quốc gia 2018. Thí sinh theo dõi !

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status