Loading...

Công Cuộc Chạy Đua Và Chạy Điểm Của Các Bạn Sinh Viên

Công Cuộc Chạy Đua Và Chạy Điểm Của Các Bạn Sinh Viên

Cho đến thời điểm hiện tại một vấn đề nổi cộm mà toàn xã hội đang quan tâm và cập nhật hàng ngày đó chính là hiện tượng chạy điểm chạy thầy diễn ra tại các học đường. Thậm chí một số vụ việc đã được công khai đưa ra ánh sáng trở thành diễn đàn chung để tất cả công luận nhìn nhận và đánh giá.

Với sinh viên năm cuối, không chỉ đứng trước nỗi lo học đủ môn mà còn những vấn đề khác như làm đồ án tốt nghiệp, học thêm các kỹ năng…, đã khiến họ đau đầu. Bản thân tôi là sinh viên học hệ liên thông Học viện Ngân hàng, với các môn học chuyên ngành và mở rộng lượng kiến thức khá lớn cũng làm tôi cũng như các bạn khác vô cùng áp lực. Nhiều bạn tìm đến thầy cô để được nhớ tới được quan tâm giúp đỡ trong quá trình học tập và thì cử. Điều này cho thấy giới trẻ đang dần làm thay đổi môi trường giáo dục và một số thầy cô giáo cũng đang làm mất đi đạo đức vốn có của người giáo viên.

cong cuoc chay dua chay diem cua sinh vien

cong cuoc chay dua chay diem cua sinh vien

Nhiều trường hợp các bạn sinh viên học văn bằng hai sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học hay các văn bằng khác vì do thời gian học tập trên lớp không nhiều, thời gian đi làm lại chiếm cả ngày cả tuần nên lượng kiến thức học tập dường như chỉ là qua sách vở qua sự giúp đỡ của các thầy cô bởi những món quà mà đó được coi là thông lệ rất bình thường.

Trên thực tế, để đáp ứng được các mong muốn trên, người thực hiện hành vi chạy điểm phải là người có khả năng thực hiện việc thay đổi điểm số, hoặc ít nhất là có khả năng thay đổi nội dung bài thi để phù hợp với đáp án chính xác.

Có thể nói hành vi mua điểm, chạy điểm là hành vi của cá nhân lợi dụng một số chức vụ quyền hạn nhất định của mình trong quá trình thực hiện công việc liên quan đến kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh, sinh viên, nhằm làm các hành vi trái pháp luật để trục lợi. Nhà nước ta cần phải ban hành các quy định rất cụ thể để xử lý các hành vi trên một cách nghiêm khắc và quyết liệt.

Thời điểm tuyển sinh Cao đẳng, Đại học, tuyển sinh liên thông 2019 tới. Rất hy vọng sẽ có nhiều sự thay đổi tích cực trong môi trường Giáo dục bởi đây là nơi hình thành và phát triển tương lai đất nước chứ không phải nơi mà các bạn sinh viên đua nhay chạy điểm và mua điểm.

Mrs.Duyen

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status