Loading...

Cùng nhìn lại 20 ngày căng thẳng của thí sinh và phụ huynh

Vậy là 20 ngày xét tuyển đợt 1 đã đi qua. Số phận của những thí sinh đã được định đoạt với cuộc cạnh tranh gay gắt này. Sẽ có những em trúng tuyển, những em trượt nhưng có điểm chung là không chỉ thí sinh mà cả phụ huynh đều đã trải qua một thời gian dài hồi hộp lo lắng và không thiếu sự mệt mỏi đến những phút cuối cùng của kì xét tuyển.

>>>> trung cấp sư phạm mầm non

Sự biến động nhiều nhất có lẽ là đến những ngày cuối cùng. Với những ngày đầu diễn biến còn chưa cao trào. Càng về những ngày cuối, số điểm trúng tuyển tạm thời của các trường càng có nhiều biến động theo chiều hướng tăng lên. Lý do của việc này là do càng về những thời điểm cuối mới xuất hiện nhiều thí sinh điểm số cao. Những vị trí liên tục bị thay đổi khiến các em tưởng chắc chắn đậu vào trường hôm nay thì ngày hôm sau có thể không phải như vậy nữa. Sự biến động xáo trộn cứ thế đẩy lên cao và đỉnh điểm là những phút cuối cùng của ngày 20/8 khi mà các trường hoạt động hết công suất để nộp và rút hồ sơ cho các em thí sinh.

thong-tin-tuyen-sinh122

Chờ đợi căng thẳng gần 20 ngày khiến nhiều phụ huynh kiệt sức

Ông Thái Văn Minh (quê Vĩnh Phúc) cùng con gái lên trường trung cấp sư phạm mầm non nộp hồ sơ xét tuyển. Em Thái Thị Dung, con ông Minh thi được 20 điểm và định nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành học sư phạm mầm non. Trưa 20/8, cha con ông Minh ôm máy tính ra gốc cây cạnh bãi giữ xe của trường ngồi canh hồ sơ.

“Điểm chuẩn tạm thời của ngành học sư phạm mầm non là 20 nên tôi chưa dám cho con nộp hồ sơ. Ngồi chờ tới 2 giờ, nếu điểm tăng lên thì tôi sẽ chở con về trường khác để nộp hồ sơ cho kịp giờ”, ông Minh nói.

Buổi sáng cuối cùng của đợt xét tuyển tại ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM có thể thấy có đến vài trăm thí sinh đến nộp hồ sơ. Có những em chia sẻ đây là lần thứ 4 đi nộp và rút hồ sơ vào các trường vì thấy hồ sơ của mình không còn an toàn nữa.


thong-tin-tuyen-sinh123

Phụ huynh ở miền Bắc ra tận TP HCM để chầu trực canh điểm cho con. Ông cho biết ngày nào cũng đến từ sớm để canh điểm cho con và đi về khi trường đóng cửa mới chịu về.

Bơ phờ khi sắp biết được tương lai vào ĐH của con mình

Hai mẹ con bà Nguyễn Thị Doan cũng thấp thỏm theo dõi số lượng hồ sơ trên trang web của trường ĐH Kinh tế TPHCM. Con gái bà Doan thi được 23,5 điểm. Con gái bà rà điểm trên trang web còn bà thì ngồi ghi số thứ tự thí sinh lên nộp hồ sơ để đếm điểm chuẩn tạm thời.

Sự mệt mỏi kéo dài khiến thí sinh và phụ huynh cảm thấy kiệt sức. Nhất là những thí sinh ở xa điều kiện đilại khó khăn cộng vớ tiền đi lại ăn ở chi phí độn lên rất nhiều. Tất cả thí sinh nghe ngóng vị trí của mình thay đổi từng ngày như theo dõi giá vàng nhảy múa chóng mặt. Canh bạc cuối ngày 20/8 này thí sinh và phụ huynh chỉ biết trông chờ vào may rủi ở kỳ tuyển sinh này.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status